SÔNG CẠN ĐÁ MÒN
Lữ Thành Kiến

Lời giới thiệu

Sông Cạn Đá Mòn, tuyển tập truyện và ký của Mục sư Lữ Thành Kiến, in chung với  Bão Biển Nguyễn Thị Kim Hoa, nhằm mục đích gây quỹ cho quỹ truyền giáo Kim Hoa, Người Chết Vẫn Còn Nói, nơi nào bàn chân người truyền đạo còn bước đi, thì tên người vẫn còn được nhắc tới.

Giá ủng hộ là $15, nhưng xin mua nhiều để tặng bạn bè người thân và góp phần cho việc gây quỹ

Liên lạc Mục sư Lữ Thành Kiến email kienlu@aol.com, điện thoại 7405477168 để đặt sách, nhà phát hành Amazon sẽ gởi sách đến tận nhà.

TỰA

Chưa có khi nào tôi bối rối khi đặt tựa đề cho quyển sách của mình. Trong quyển sách có hình ảnh hai người đàn bà quan trọng của cuộc đời tôi. Người đàn bà sinh ra tôi và người đàn bà sinh ra các con tôi, dù hình ảnh họ chỉ thấp thoáng trong văn chương tôi, như những người đi qua cuộc đời tôi, nhưng là hai sắc mầu vĩnh viễn không thể bôi xóa được trong lòng tôi, tôi đã mất cả hai người chỉ trong vòng nửa năm. Tôi đã đeo khăn tang hai lần trong vòng nửa năm, cho hai người đàn bà ấy. Tôi muốn có một cái tựa đề gom họ lại làm một, như Biển Đã Cạn và Sông Đã Lấp, nhưng sông và biển làm sao gom lại đươc. Sông hiền lành chảy hai bên bờ lau lách, biển vỗ sóng như vòng tay ôm ấm áp, sông chảy về biển và hòa cùng nhịp đập tim mình với biển, có thể sông và biển đã hòa tan vào nhau thành một giòng chảy đến muôn đời, mãi mãi đem lai sự sống cho đời. Biển là sông, mà sông cũng là biển. Sao không để họ là sông, hay chỉ là biển?

Nhưng người ở lại, với nỗi đau buồn chưa thể nguôi, cho dù dòng đời cứ mãi trôi qua không bao giờ ngừng lại, dù mai này thế nào, rồi thì nỗi buồn của đá sẽ không còn dữ dội đớn đau vì thời gian với mưa, với tuyết, với gió, sẽ nguôi ngoai đi, nhưng sẽ là một dấu vết mòn trên khuôn mặt của thời gian, hình ảnh trong đời người sẽ là một kỷ niệm.

Tôi muốn gom tôi, và họ lại, để đặt tựa đề cho quyển sách này, một lời, một tiếng nói, của một ai đó mà tôi không nhớ, nhưng xin phép được dùng để thương nhớ người xưa: Sông Cạn Đá Mòn.

Sông đã cạn, đá sẽ mòn, nhưng quyển sách này, với mục đích nhỏ bé, tiếp tục gây quỹ cho quỹ truyền giáo Kim Hoa, để hình ảnh của sông sẽ được lưu giữ lâu dài hơn cho mục đích thiên thượng của Chúa, nơi nào đá đi qua và để lại bóng mình.

LỮ THÀNH KIẾN