Kim Hân

Lời giới thiệu

Xin giới thiệu anh chị em tập truyện Bốn Mùa Mưa Tuyết của tác giả Kim Hân. Sách dầy 180 trang, phát hành mùa xuân 2018.

Giá $15.00/cuốn (chưa cước phí)

Liên lạc: Kim Hân
Email:
hanthienn@yahoo.com
Facebook: Kimhan Nguyen


TỰA

Tôi khám phá Kim Hân khi có cuộc thi Viết Cho Niềm Tin năm 2013. Có lẽ "nữ văn sĩ" do thời thế hoặc hoàn cảnh đã gác bút một thời gian, không có viên than hồng nào nhóm lửa nên khởi đầu có hơi... nguồi nguội, như một bước chân rón rén, có hơi ngập ngừng. Dầu vậy, một hai bài nữa là đã nhận ra một giọng văn mới, có phần chắc chắn, tuy vẫn còn một số lỗi kỹ thuật, hơi dễ dãi trong cách đặt những từ ngữ không thích hợp vào những nơi cần thích hợp. Vài bài tiếp theo, là lửa đã cháy lên. Cháy vừa phải, nhưng cháy là tốt. Tôi nhìn thấy ở cô một niềm đam mê, đam mê viết (và đam mê sáng tác nhạc).

Cuộc Thi Viết Cho Niềm Tin kéo dài được 3 năm, khám phá ra được một vài cây bút có thể viết dài hơi được, một vài thôi, trong đó có Kim Hân. 9/10 trong số những người được kỳ vọng là viết dài hơi không thấy viết nữa sau khi cuộc Thi Viết Cho Niềm Tin tạm ngưng vì vài lý do, chỉ còn mỗi một Kim Hân, cô vẫn miệt mài viết, cho dù có cuộc thi hay không, cho dù có giải thưởng hay không. Đó là niềm tin tôi còn đặt vào cô. Một người có đam mê viết, là viết, không cần thi, không cần đoạt giải. Viết, vì đó là nhu cầu, là lẽ sống.

Không nói gì hết, không góp ý, nhưng tôi vẫn âm thầm theo dõi con đường Kim Hân đang đi qua những bài viết cô gởi đăng trên Sống Đạo. Một lần gặp nhau ở Lancaster cách đây vài tháng, tôi có cơ hội chia xẻ, góp ý với cô về việc viết văn. Tôi thấy cô lắng nghe, và sau đó, những bài viết đã thấy hơi khác đi, một vài bài làm tôi ngạc nhiên, thích thú. Tốt hơn nhiều so với lần cô đoạt giải nhì cuộc thi Viết Cho Niềm Tin.

Cho đến khi cô "thông báo" cho tôi biết là sẽ viết truyện dài (một lãnh vực mà tôi chưa từng thử nghiệm). Truyện dài không phải là ráp nhiều truyện ngắn lại cho nó dài, nhưng mà trong truyện dài đó người ta thấy từng truyện ngắn thu hút. Tôi có thể hình dung truyện dài mà Kim Hân đang viết, cô đang cố gắng viết một truyện dài, trong đó có nhiều truyện ngắn riêng biệt, tự nó đã hấp dẫn. Bốn Mùa Mưa Tuyết cũng là một tựa đề gây tò mò, gây để ý, gây kích thích, khiến người ta chờ đợi, nó là cái gì, sẽ thế nào, dẫn người ta đi tới đâu. Tôi đã khởi sự cho đăng truyện dài Bốn Mùa Mưa Tuyết trên báo Hướng Đi, từ số 66. Tôi tin rằng nó sẽ làm cho người ta đọc xong phần 1, thì chờ đợi số báo tiếp để đọc phần 2, rồi phần 3. Tôi mời quý vị đọc Bốn Mùa Mưa Tuyết, tự quý vị sẽ khám phá điều ấy.

Tôi hy vọng là Kim Hân sẽ không phụ lòng chờ đợi của độc giả, những người đã từng đọc, và theo dõi Kim Hân, trong đó có tôi.

Mục sư Lữ Thành Kiến
Chủ bút Đặc san Hướng Đi