Vườn ÊĐen Mới | Nhật Ký Truyền Giáo

MUỐI CỦA ĐẤT

Mục sư Giônathan

 

NHỮNG CHÚ KHỈ ĐÁNG THƯƠNG

 Mục sư Giônathan

 

NHẬT KÝ TRUYỀN GIẢNG SHAMI

 Mục sư Giônathan

 

Tôi Chứng Kiến Chúa Đuổi Quỷ

...Khi tôi cảm nhận được sự yếu đuối, bất năng, hoàn toàn thua cuộc của mình với Satan thì tôi lại thấy ..năng quyền của Chúa rõ hơn, sức của Chúa mạnh hơn...

 

Chuyện Năm Ngón Tay

Xin hãy cùng nhau lắng nghe câu chuyện tranh chấp giữa năm ngón tay để cùng cầu nguyện cho những rời rạc, xa cách, thiếu hiệp nhất của một số chi thể trong thân Chúa hiện nay.

 

Không Thể Tức Giận

Trong đời, có khi nào Bạn gặp phải trường hợp không thể tức giận, trách móc người khác, mặc dù họ gây thiệt hại, tổn thất, khó khăn cho chúng ta không? Câu chuyện nầy là một trường hợp điển hình.
Cảm tạ Chúa, chìm ngập trong tình yêu thương Chúa, Cơ Đốc nhân rất khó có thể tức giận người khác được.

 

Dây Đèn Cây Nôên Đặc Biệt

...Trên thế giới nầy không có dây đèn nào của cây Nôên đặc biệt như chúng tôi đã có trên vùng Cao nguyên Việt Nam...

 

Lễ Phục Sinh Và Tiệc Thông Công

..."Chúa phục sinh, Chúa đã sống lại vĩnh viễn không bị sự chết trói buộc...Ngài về trời để đón chúng ta trong tương lai"...Khi nghe như vậy thì họ rất vui mừng cảm tạ ơn Chúa. Họ chắp tay trước ngực, họ cầu nguyện, họ khấn vái, họ van xin, họ kêu cầu lên Chúa, họ có một đức tin đơn sơ nhưng thật là tuyệt vời.

 

Lễ Thương Khó Cao Nguyên

...Sau khi tôi kể về Chúa chết thì nhìn thấy ở dưới tất cả mọi người đều sụt sịt. Họ khóc. Ban đầu họ im lặng khóc, cuối cùng rồi họ khóc rống lên, họ nói Yang ơi Chúa chết rồi hả?

 

Lễ Báptem Trên Cao Nguyên

Xin hãy cùng chia niềm vui "đồng chết và đồng sống lại" với Chúa của anh em miền Cao qua lễ Báptem trong mùa Phục Sinh nầy.

 

Bắt Chồng

Cần 100 bó củi thật thẳng, đẹp, để cô dâu "bắt chồng" và 100 con chuột phơi khô để chú rễ ...đãi tiệc cưới.

 

Ăn Lỏi Cây Khoai Mì

...Ước gì có một chút bánh mì trao các em... thì cũng ấm lòng hơn là các em ăn những vỏ cây khoai mì, lỏi cây khoai mì....như vậy...

 

Tết Nhô LirBông

Lúa, rượu cần, gà và những tục lệ ngày Tết Nhô LirBông, Tết "Mừng lúa về nhà" của người Dân Tộc K'Ho.

 

Trên Chiếc Xe Bò

Câu chuyện thứ hai của Mục sư Giônathan, phương tiện đi truyền giáo đường rừng ở thế kỷ  21 nầy: Xe bò. Các bạn ơi, nhất là những Cơ Đốc nhân đang lái những chiếc Mercedes lộng lẫy, xin hãy lắng nghe tiếng Chúa nói với chúng ta qua câu chuyện nầy.

 

Âm Nhạc: Phương Cách Đến Với Người Dân Tộc

Bạn đã vào vườn, xin mời ngồi lại đây để nghe những mẫu chuyện Truyền Giáo Miền Cao Nguyên thật đơn sơ, lý thú và sống động do Mục sư Giônathan, một người tận hiến cho Chúa giữa vòng anh em người Dân Tộc, thuật lại sau mỗi chuyến đi trở về.

 

1