Vườn ÊĐen Mới | Truyện Ngắn & Bài Viết

Viết Về Cố Mục Sư Nguyễn Lĩnh

Nhân ngày Lễ Tạ Ơn Chúa và Tưởng Nhớ 10 Năm Mục Sư Nguyễn Lĩnh về với Chúa được tổ chức ngày 8 tháng 3 2008 tại California, một Cơ Đốc Nhân đã viết bài nầy. Tuy bài viết riêng tặng cho gia đình của Mục sư Nguyễn Lĩnh, nhưng với sự cho phép của tác giả, chúng ta để vào vườn vì trân trọng tấm lòng của một con chiên đối với người chăn. Ước mong nhà Chúa khắp nơi có thêm thật nhiều những tấm lòng như vậy.

 

 

Mênh Mông Vùng Lũ Tháp Mười

Tùy bút  12/2000
(Mến tặng Bà MS NAT)

 

 

 

Hồn Nhiên

Làm Người hướng dẫn Thiếu nhi, tôi phải có một tấm lòng yêu thương trẻ em. Dù em ấy giàu hay nghèo, tôi phải đối xử như nhau. Theo kinh nghiệm chúng ta thường thương các em ăn mặc đẹp, sạch sẽ, ngoan ngoãn, vâng lời và tất nhiên là chúng ta không “ưa” lắm những em “quậy” trong lớp.

 

Gia Đình Tôi

Gia đình tui có ba anh em trai, không con gái. Ba thường nói vui với mọi người rằng “Tui không có con!” để đưa mọi người từ ngạc nhiên đến thắc mắc, rồi ba tui mới nói tiếp “. . . mà chỉ có ba thằng!”.

 

Gốc Mai Già

Truyện thật ngắn

 

Tôi nôn nao trong lòng sau ba mươi năm xa xứ, nay trở về quê xưa với hành trang là lòng hoài hương và tình thương đối với đứa cháu kêu tôi bằng cậu. Nhân dịp Tết Nguyên đán, vợ chồng nó mời tôi về quê “ăn tân gia” vì mới cất một căn nhà khá đẹp. Căn nhà ấy do tôi giúp đở cháu tiền xây cất với một điều kiện nhỏ nhoi, ấy là nhớ để lại gốc mai già trước sân.

 

Lạnh Cali

Đi công tác bằng máy bay trong những hành trình xa thì thật vất vả, vì chúng ta phải chuyển máy bay một đôi lần, nhưng điều ấy cũng có cái lý thú của nó. Thời gian chờ đợi chuyến bay kế tiếp là thời gian nhẹ nhàng và lý thú nhất của tôi. Một phần là thời gian ngắn nên không làm được gì cả, một phần khác thì đó là lúc tôi được tách ra khỏi hàng khối công việc bận rộn của văn phòng. Với thời gian đó, đôi khi tôi tận dụng sọan một văn thư, hoặc viết vội đôi dòng cảm nghĩ của chuyến hành trình.

 

Mình ơi! Vấn Đề Tự Tử

Bữa cơm tối nay của gia đình tôi thật vui.

Sau khi ăn, nhà tôi có thói quen đọc báo, các con tôi quây quần bên bàn gổ học bài, còn tôi mau mau dọn dẹp bếp núc  để sau đó nhóm gia đình lễ bái rồi đi ngủ.

 

Tình Mẹ Con

Sau bài giảng về “Lòng Hiếu Thảo” của Mục sư Quản Nhiệm, từ nhà thờ về Lời Chúa cứ ray rứt trong tôi. Một nỗi đau nhẹ nhàng len lén vào hồn bởi vì tôi đâu còn cha mẹ để báo hiếu, để đáp đền công ơn sinh thành dưỡng dục…

 

Thiếu Sữa

Anh tôi, một nhà giáo nghèo ở miền quê. Chị tôi là thiếu nữ thị thành. Vì thương anh, chị gắn gượng về quê sinh sống.

 

Những Nẻo Đường Quê Hương

Chuyến đi thăm các HT nhân dịp Giáng sinh vừa qua đã để lại cho chúng tôi những kỷ niệm không thể nào quên. Hôm nay, khi ngày lễ đã qua, ngồi nhìn lại, tôi thấy cần phải viết vài dòng về các Hội Thánh đó, bởi nó như là món nợ ân tình mà có lẽ tôi không bao giờ trả được cho những con người bình dị, tràn đầy tình yêu trong Chúa.

 

Sự Huyền Nhiệm
Tôi có một thói quen khi bước vào phòng tắm. Thói quen đó là ngước nhìn lên cái vòi sen. Hứng nước từ vòi sen phun ra để tắm thì thân thể sẽ sạch. Đặc biệt sau một ngày làm việc mệt mỏi thì đây là điều thích thú vô cùng! Thế nhưng, hầu hết vòi sen của các phòng tắm tôi đã sử dụng, kể cả các khách sạn hạng trung bình, thường bị hoen ố. Đây là hậu quả tất nhiên vì các loại hóa chất sử dụng để cho nước được trong và vệ sinh.
 

Dấu Chứng Tình Yêu

Thủy cầm cây bút lên và ký một cách thật dứt khoát. Nét bút thật mạnh tạo nên một âm thanh khô khan đến khó chịu trên trang giấy trong cái yên ắng giây lát của căn phòng. 

 

Đêm Giáng Sinh Phước Hạnh

Chiều 24 rồi mà trời vẫn còn mưa như trút nước. Tiếng ào ào của nước chảy trên mái nhà làm ông Tuấn thấy xót cả ruột. Cả tuần nay, mưa tầm tả không một chút nghỉ ngơi, nhìn ra đất trời chỉ thấy một màu trắng xóa của nước. Gió mùa đông hình như cũng muốn cùng với những cơn mưa dầm dề, len lỏi vào từng góc nhà, từng đồ vật. Lạnh tê cóng cả người.

 

Món Quà Giáng Sinh

Vừa tan ca, dù mới hơn 2 giờ chiều, Thúy đã vội ra về chứ không nấn ná ở lại nói chuyện với các chị em như bình thường. Hôm nay là chiều 24, Noel đến rồi. Thời gian trôi thật nhanh. Dẫu Thúy vẫn đếm từng ngày, mong cho tới Lễ Giáng sinh, nhưng bây giờ lại thấy thời gian sao trôi nhanh quá. Mới đó là Tết Dương lịch, loay hoay là đến hè. Rồi qua những tháng ngày hè là khai giảng năm học mới. Và hôm nay, Noel đã đến.

 

Giá Trị Cuộc Sống

Cuộc đời của mọi người, từ lúc lọt lòng mẹ cho đến khi về cõi vĩnh  hằng đều không ai giống ai cả. Thượng đế công bằng ban cho mỗi người có những khoảng thời gian vật lý giống nhau: một năm là ba trăm sáu lăm ngày, một ngày có hai mươi bốn giờ…, thế nhưng mỗi người lại có một con đường riêng của chính mình.

 

Ở Nơi Đó Rất Cao
Những tiếng cuối cùng của mẹ tôi gần như chỉ còn thều thào: Con phải quyết định!  Rồi mẹ tôi yên lặng nằm quay mặt vô vách. Tôi trở lại giường, nằm thao thức. Đôi mắt ráo hoảnh cứ trân trối nhìn lên trần mùng. 
 

Tỷ Phú Hoa Kỳ

 Người làm vườn cảm ơn bài viết của nhà văn Bút Xuân Trần Đình Ngọc, gởi đến từ website conggiaovietnam.net nhân mùa lễ Tạ Ơn tại Hoa Kỳ. Xin mời các Bạn cùng đọc và suy nghiệm.

 

Bên Gốc Mai Anh Đào

Viết để nhớ Dì H.T. Tám

 

 

« 1...24 25 26 27 28 29 30 31 32