Isaac Thái

Isaac Thái

Lời Giới Thiệu:

Ca nhạc sĩ Cơ Đốc Isaac Thái bắt đầu được kêu gọi hát cho Chúa từ năm 2012 – đến nay được 9 năm – Đồng mở Hội Thánh Tin Lành Nguồn Sáng (Hội Thánh độc lập) năm 2010 – ở Sài Gòn, Việt nam, giữ chức vụ chấp sự từ 2010-2014. Từ năm 2014 được Chúa sự kêu gọi Truyền giáo, tham gia công tác Truyền Giảng qua âm nhạc.

Được mời đến nhiều nơi trên thế giới để hầu việc Chúa cùng cộng đồng Cơ Đốc Việt Nam, suốt năm năm qua Isaac Thái đã đến 22 quốc gia mang tiếng hát phục vụ Chúa rao giảng Phúc Âm: 5 chuyến mission trips đến Úc, 3 chuyến qua Canada, 3 chuyến đi Malaysia, 1 chuyến đến Nga, HongKong, 2 chuyến đi Hàn Quốc – 5 chuyến đi các nước Châu Âu, và 12 chuyến đi Mỹ.

Sinh viên năm thứ ba thần học viện của trường huấn luyện Mục Vụ LBS ở Việt Nam, theo đuổi sự kêu gọi để trở thành người hầu việc Chúa qua chức vụ giảng dạy trong tương lai, Isaac Thái còn là một trong 2 người sáng lập và điều hành MỤC VỤ ÂM NHẠC thờ phượng NISSI UNITED (Việt Nam) thành lập năm 2012. Hiện nay mục vụ âm nhạc thờ phượng NISSI là đơn vị sản xuất, huấn luyện và thực hiện chức năng truyền giáo qua âm nhạc ảnh hưởng đến cộng đồng Cơ Đốc Nhân toàn cầu.

Nissi tổ chức các chương trình huấn luyện thờ phượng, trường âm nhạc, trại âm nhạc, worship seminar, woship concert, live worship, và tổ chức band nhạc NISSI WORSHIP sản xuất nhiều bài hát thờ phượng của người Việt Nam dành cho Cơ Đốc Nhân Việt Nam với sứ mạng “thêm người thờ phượng cho sự phấn hưng“.

Isaac Thái còn là người hướng dẫn thờ phượng (worship leader) được hướng dẫn nhiều chương trình trong và ngoài nước (đặc biệt chương trình 500 năm cải chánh Giáo Hội với hơn 40.000 người trong năm 2017) và là một Worship Trainer (nhiều chương trình huấn luyện Isaac Thái đã thực hiện cho các Hội Thánh tại Hàn Quốc, Georgia, Lancaster, Philadelphia (Hoa Kỳ), Toronto (Canada), Hà Nội, Sài Gòn, Hải Phòng, Thái Nguyên ..vv ).

Học Nhạc Viện năm 2013 sau 4 năm theo học khoa Thanh Nhạc – Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia, Isaac Thái hoạt động trong lãnh vực âm nhạc với vai trò là một ca nhạc sĩ. Anh từng cộng tác với nhiều ca sĩ nổi tiếng Việt Nam như: Tóc Tiên, Phương Thanh, Mỹ Lệ, Cao Thái Sơn, Binz, Bùi Anh Tuấn, Noo Phước Thịnh, Quốc Thiên, Lam Trường, Khải Đăng, Đức Phúc vv.. Trong quá trình hoạt động âm nhạc bên ngoài, Isaac Thái được sự kêu gọi để dâng mình hầu việc Chúa trọn thời gian cho Mục Vụ âm nhạc Cơ Đốc.

Từ đó anh sáng tác và hát nhiều bài hát Thánh Ca được nhiều người yêu thích. Hiện tại Isaac Thái đang là một trong những người có ảnh hưởng lớn trong lãnh vực âm nhạc Cơ Đốc Việt Nam. Bên cạnh việc điều phối Nissi United – Nissi Worship đã thực sự định hình là một mảng âm nhạc thờ phượng ảnh hưởng đến rất nhiều người. Isaac Thái nhận thấy mình được Chúa dấy lên – một người được xức dầu trong lãnh vực âm nhạc Thánh Cơ Đốc nói chung. Isaac Thái ao ước muốn nhìn thấy âm nhạc Cơ Đốc có vị trí lớn hơn và được phổ biến hơn, phát triển hơn với cộng đồng người Việt khắp nơi, làm nhịp cầu đưa Phúc Âm đến với người chưa biết Chúa. Isaac Thái cũng nhận thấy Chúa đặt ở một vị trí thật tốt để có thể khích lệ, đào tạo và kết nối một đội ngũ tinh nhuệ cùng nhau phát triển âm nhạc Thánh Cơ Đốc cũng như khai phá và thúc đẩy một thế hệ kế tiếp sẵn sàng được kêu gọi vào Mục Vụ Âm Nhạc này, sẵn sàng cho Mùa Gặt.

Với ao ước đó. Isaac Thái đã sáng lập nên Nhạc Thánh Group. Tháng 3/2020 Nhạc Thánh Group ra đời với một phòng thu âm NT records đơn sơ và một đội ngũ ban sơ nhưng đầy nhiệt huyết. Cám ơn Chúa, từ ngày thành lập 3/2020 đến nay (9/2020) chỉ mới 6 tháng nhưng Nhạc Thánh Group đã hình thành và phát triển công việc Chúa thật tốt qua lãnh vực âm nhạc – sản xuất âm nhạc, góp phần truyền giáo, truyền giảng, mở mang vương quốc Chúa và sự phát triển âm nhạc thánh Cơ Đốc Việt Nam.

Liên lạc:
Isaac Thái
thaihuysac03@gmail.com

Mời Quý vị nghe một số ca khúc Isaac Thái:

Chúc Tôn Chúa – Isaac Thái

DÒNG HUYẾT THA TỘI – ISAAC THÁI

Hy Vọng Đã Bay Lên – Lời: Lữ Thành Kiến – Nhạc : Isaac Thái

Xuân An Lành – Sáng Tác: Hoàng Trung – Trình bày: NT Group x Friends

Ngày đăng: 07/02/2022