Vườn Ê đen mới

DỤNG Ý CỦA NGƯỜI DÂNG 1/10?- Minh Khải

Trong thời Cựu ước, dân Israel ở dưới sự chúc phước thịnh vượng vật chất, những kẻ không dâng 1/10 bị rủa sả theo Malachi 3:5, trở nên nghèo nàn vật chất. Chúng ta là thánh đồ từ các dân ngoại bang, không phải là người Israel vật lý. Luật 1/10 cũng đã mất hiệu lực với Israel vật lý như với các ông Phi e ro, Phao lô, và không có quyền gì trên tín đồ Tân ước ngoại bang.
Nhiều người tưởng xóa đói giảm nghèo là do dâng 1/10. Dân Tân ước nghèo hay giàu vật chất là quyền của Chúa ban cho, khó hiểu, chỉ người đó mới hiểu được lý do nghèo hay giàu của mình.
Người ta dâng 1/10 vì sợ sự rủa sả theo Malachi 3:5. Nhưng mọi sự rủa sả của luật pháp Cựu ước đã giáng trên Chúa Giê su trên thập giá, chúng ta không sợ các sự rủa sả của luật pháp Cựu ước nữa-. Galati 3:13- “Đấng Christ đã chuộc chúng ta khỏi sự rủa sả của luật pháp, bởi Ngài đã nên sự rủa sả vì chúng ta, — vì có lời chép: Đáng rủa thay là kẻ bị treo trên cây gỗ,”
Chúa Giê-su và các sứ đồ dạy: bán mọi sự phân phát cho kẻ nghèo để theo Chúa làm môn đồ- Mác 10:21. Bán mọi sự không phải để được cứu khỏi hồ lửa, mà sẽ có phần thưởng trong nước Chúa về sau. Tín đồ phải làm quản gia tài sản mình cách trung tín cho Chúa– Lu ca 16: 10-16. Anh em quản lý tài sản mình, khi có nhu cầu trong dân Chúa, Chúa sẽ chỉ dẫn anh em trích tài sản đem phân phát cho nhu cầu đó. Nói cho đúng, tín đồ Tân ước không phải là ông chủ tài sản mình, mà là người quản lý. Bạn không phải là ông chủ giàu có mà lấy của cải mình “DÂNG” cho Chúa. Bạn phải nộp tài theo lệnh Chúa chỉ đạo riêng cho bạn.
Dù vậy Chúa không ép ai bán mọi sự để làm quản gia như Ba na ba (Công vụ 2:45; 4: 34-35; 5:4). Nên sứ đồ Phao lô khuyên tự nguyện, vui lòng dâng nộp –2 Cô 9:7, 1 Cô 16:1–
Dâng hiến là do lòng chúng ta thương yêu, quý trọng Chúa như cô Mari ở Bê tha ni dâng chai dầu thơm cam tòng hương quá đắt giá.
Dâng hiến không do sợ hãi bị rủa sả mà dâng, dâng hiến cũng không để tìm kiếm sự đền bồi của Chúa hầu cho mình giàu có không chỗ chứa– đó là những kẻ lợi dụng Chúa– mà chính quỷ sa tan đã nhìn thấy và tố cáo rồi– nhưng hắn tố cáo Gióp không đúng đối tượng–Gióp 1: 9-11–“Sa-tan thưa với Đức Giê-hô-va rằng: Gióp há kính sợ Đức Chúa Trời luống công sao? Chúa há chẳng dựng hàng rào binh vực ở bốn phía người, nhà người, và mọi vật thuộc về người sao? Chúa đã ban phước cho công việc của tay người, và làm cho của cải người thêm nhiều trên đất. Nhưng bây giờ hãy giơ tay Chúa ra, đụng đến hại các vật người có, ắt là người sẽ phỉ báng Chúa trước mặt”– Sa tan vu cáo và nhận xét nhầm, vì Gióp không phải là lợi đồ.
Ai muốn xóa đói giảm nghèo bằng sự dâng 1/10 là lợi đồ đó! Ai giảng sự dâng 1/10 để gây khủng bố tín đồ ngây thơ, không hiểu Kinh thánh, để mình thu gom của cải của đàn bà góa, là kẻ kinh doanh tôn giáo trục lợi trong hội thánh còn mù mờ Kinh thánh đó.
Chúa nói; “Các ngươi ăn mỡ, mặc lông chiên, giết những con chiên mập, mà các ngươi không cho bầy chiên ăn! Các ngươi chẳng làm cho những con chiên mắc bịnh nên mạnh, chẳng chữa lành những con đau, chẳng rịt thuốc những con bị thương; chẳng đem những con bị đuổi về, chẳng tìm những con bị lạc mất; song các ngươi lại lấy sự độc dữ gay gắt mà cai trị chúng nó” (Ezekiel 34:3-4)..
Giảng Malachi 3;10 để gây sự khủng bố trong tín đồ, để moi tiền 1/10 của họ nhơn danh sự xây dựng Hội thánh là cách: “ lấy sự độc dữ gay gắt mà cai trị chúng nó”

Minh Khải– 3-8-2022
———————————

Nga, Iran và Thổ Nhĩ Kỳ hình thành một Liên minh đúng Kinh thánh 

Vladimir Putin sẽ gặp các nhà lãnh đạo Iran và Thổ Nhĩ Kỳ tại Tehran trong tuần này. Chuyến đi chỉ đánh dấu chuyến đi thứ hai của ông bên ngoài nước Nga kể từ khi chiến tranh Ukraine bắt đầu.
Trong chuyến công du nước ngoài trước đây, Putin đã đến thăm Tajikistan (nơi có căn cứ quân sự lớn nhất của Nga bên ngoài biên giới của nước này) để thảo luận về sự ổn định của Afghanistan. Sau đó, ông tham dự hội nghị thượng đỉnh ở Turkmenistan để thảo luận về chính sách năng lượng với Azerbaijan, Kazakhstan, Iran và Turkmenistan. Với chiến dịch quân sự đang diễn ra của Nga ở Ukraine, những chuyến đi này làm nổi bật tầm quan trọng của mối quan hệ của Nga với các nước này – và đặc biệt là với Iran và Thổ Nhĩ Kỳ.
Vậy tại sao bạn nên quan tâm? Bạn nên quan tâm vì hơn 2.600 năm trước, nhà tiên tri Ezekiel đã cảnh báo về một thời điểm trong tương lai khi một liên minh rộng lớn của các quốc gia sẽ tấn công Israel. Lãnh đạo của liên minh này là một người đàn ông được gọi là Gog, người cai trị Magog (Ezekiel 38: 1). Đây là lý do tại sao lực lượng xâm lược được gọi là liên minh Gog of Magog. Theo Ezekiel, liên minh này sẽ gửi một lực lượng áp đảo để xâm lược Israel trong những ngày cuối cùng. Và hôm nay, lần đầu tiên trong lịch sử loài người, chúng ta thấy liên minh này hình thành.
–Các quốc gia xâm lược
Ê-xê-chi-ên mô tả những quốc gia nào? Ông xác định các quốc gia xâm lược là “Magog, Rosh, Meshech, Tubal, Persia, Cush, Put, Gomer, và Beth-togarmah” (Ê-xê-chi-ên 38: 1-6). Nếu bạn nhìn trên bản đồ thế giới năm 2022, bạn sẽ không tìm thấy bất kỳ quốc gia nào trong số này. Vì vậy, làm thế nào tôi có thể nói rằng liên minh này đang hình thành?
Bởi vì đây là những tên trong Kinh thánh cổ của các quốc gia này, và mặc dù tên của họ đã thay đổi qua nhiều năm, chúng ta vẫn có thể xác định vị trí của họ trên bản đồ ngày nay. Dưới đây là danh sách của từng quốc gia, theo sau là tên ngày nay của quốc gia đó:
Rô-sơ = Nga
Ma-gốc = Kazakhstan, Uzbekistan, Turkmenistan, Kyrgyzstan, Tajikistan và Afghanistan
Phe-rơ-sơ = Iran
Cúc = Sudan
Phút = Libya
Mê-siếc, Tu-banh, Gô-me và Beth- Tô-ga-ma = Thổ Nhĩ Kỳ
Chuyến thăm của Putin tới Tehran sẽ đánh dấu quốc gia thứ ba mà ông đến thăm kể từ khi chiến tranh Ukraine bắt đầu và cả ba nước – Tajikistan, Turkmenistan và Iran – đều là một phần của liên minh Gót của Ma-gốc. Ngoài ra, trong ba chuyến thăm này, ông Putin sẽ gặp thêm hai thành viên khác của liên minh Gót của Ma-gốc – Kazakhstan và Thổ Nhĩ Kỳ. Đây có phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên? Tôi không nghĩ vậy.
Đã nhiều thế kỷ kể từ lần đầu tiên Ê-xê-chi-ên ghi lại những lời tiên tri này. Tuy nhiên, liên minh này chưa bao giờ hiện hữu. Nó chắc chắn đã không xâm lược Israel. Nhưng bây giờ? Hôm nay, chúng ta thấy nó đến với nhau.

Britt Gillette- Hoa Kỳ

Ngày đăng: 08/04/2022