Vườn Ê đen mới

Người thờ phượng Chúa có thể trở thành người thờ phượng ma quỷ không?

Những người thờ phượng Chúa có thể trở thành những người thờ phượng ma quỷ không? John Piper trả lời

Nhà thần học John Piper gần đây đã giải quyết vấn đề làm thế nào những người tự xưng là Cơ đốc nhân có thể rơi vào “sự thờ phượng của ma quỷ” và rời bỏ Giáo hội, đặc biệt là khi Thời kỳ Cuối cùng đang đến gần.

Trong một tập của chương trình “Hãy hỏi Mục sư John” về Khát khao Đức Chúa Trời, một thính giả đã hỏi về 1 Ti-mô-thê 4:1, câu này nói rằng một số người “sẽ từ bỏ đức tin mà đi theo các thần lừa dối và những điều do ma quỷ dạy”.

“Điều này có vẻ như là một sự chuyển đổi rất rõ ràng đối với những tín đồ đã từng tuyên xưng. Điều này như thế nào? Nó thực sự có thể có nghĩa là những người thờ phượng Đấng Christ trở thành những người thờ phượng ma quỷ một cách trắng trợn? Hay là động thái này tinh tế hơn nhiều? Mục sư có thể giải thích đoạn kinh văn này không?”

MS Piper bắt đầu bằng cách nhấn mạnh rằng “không một Cơ đốc nhân nào được kêu gọi và được xưng công chính chân chính lại rơi vào sự thờ phượng ma quỷ — dù sao cũng không phải là vĩnh viễn.” Ông nói rằng câu hỏi liên quan đến những người “đã ở trong nhà thờ nhiều năm và bề ngoài xác định là Cơ đốc nhân nhưng không thực sự tái sinh” và cuối cùng bị “cuốn vào sự dạy dỗ của ma quỷ”.

MS Piper nói thêm rằng những người tham gia các buổi lễ nhà thờ có thể bị ảnh hưởng bởi những linh hồn lừa dối, và những điều này có thể dẫn đến “các thực hành tà giáo” và sự dạy dỗ sai lầm. Điều này sẽ trở nên tồi tệ hơn trong Thời kỳ cuối cùng.

Ông nói: “Nguy cơ bị các linh hồn lừa dối và sự dạy dỗ của ma quỷ dụ dỗ luôn hiện hữu trong suốt thời đại sa ngã này, từ thời Chúa Giê-su cho đến khi Chúa Giê-su tái lâm. “Họ luôn ở đó. Nhưng sẽ có một sự cám dỗ lớn hơn khi ngày tận thế đến gần và Chúa đến gần.”

Để làm cơ sở cho kinh thánh, MS Piper đã trích dẫn một số đoạn Kinh thánh, bao gồm Ma-thi-ơ 24:12–13, trong đó Chúa Giê-su nói: “Vì sự gian ác gia tăng, nên tình yêu thương của nhiều người sẽ nguội lạnh, nhưng tình yêu thương dành cho người đứng vững cho đến cùng sẽ được cứu. Nói cách khác, bí ẩn của sự vô luật pháp sẽ có tác động rất lớn đến những Cơ đốc nhân trên danh nghĩa, những người có tình yêu dành cho Đấng Christ nông cạn và không thực tế. Họ sẽ trở nên lạnh lùng. Sự phản kháng của họ trước sự lừa dối của ma quỷ sẽ nhường bước và họ sẽ không kiên trì đến cùng.

Piper lưu ý rằng việc các Cơ đốc nhân trên danh nghĩa rời bỏ Giáo hội có thể đến “dần dần” hoặc “đột ngột”, nhưng nói thêm rằng nếu Cơ đốc nhân “ở trong ân điển của Đức Chúa Trời và quý trọng Đấng Christ hơn hết, thì chúng ta sẽ được gìn giữ.”
MS Piper tập trung vào việc các Cơ đốc nhân sa ngã trước những ý tưởng ma quỷ xuất hiện không lâu sau khi tác giả kiêm người dẫn chương trình phát thanh Michael Brown phát hành cuốn sách mới nhất của Michael Brown, “Tại sao rất nhiều Cơ đốc nhân đã bỏ đức tin”, cuốn sách đã xem xét lý do tại sao rất nhiều nhà thờ Mỹ đang suy tàn.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Christian Post vào tháng trước về cuốn sách của mình, Brown cho biết Cơ đốc nhân bỏ đức tin hàng loạt là “điều gì đó đang diễn ra cần phải được giải quyết” và cho biết nó dựa trên nhiều yếu tố.

Brown giải thích: “Khi tôi nói chuyện với những người khác nhau, những người đang ở tuyến đầu trả lời các câu hỏi mà những người đấu tranh có, và những người khác đang làm mục vụ giới trẻ, mỗi người sẽ nói với tôi một điều gì đó khác nhau.
Một yếu tố mà Brown coi là đáng chú ý là “tác động của một Tin Mừng bị thỏa hiệp,” thêm rằng “việc chúng ta không rao giảng lời kêu gọi trở thành môn đệ rõ ràng và một thông điệp rõ ràng về thập giá cho cả một thế hệ đã tạo ra rất nhiều Cơ đốc nhân thực sự không phải là Cơ đốc nhân chút nào.

Ông nói: “Họ đã nghe một hình thức của Phúc âm, đó là một cách tiếp cận cuộc sống tích cực, nhưng chưa thực sự được biến đổi”.

Theo Christianpost.com

 

 

 

 

 

 

——————————————————-

Nghiệm và Sống là tổng hợp của hai trang Dưỡng Linh và Nghiệm và Sống trước đây.
Đọc lại bài vở cũ:
Dưỡng Linh 1 – 2010-2018
Dưỡng Linh 2 – 2018-2022
Nghiệm và Sống – 2008-2022

 

 

 

Ngày đăng: 05/26/2023