Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Oct 01 2022


Giới thiệu và hướng dẫn chương trình Alpha cho các lãnh đạo Hội thánh khu vực Hà Nội

tinlanhmienbac.org – Sáng ngày 30/09/2022 đã diễn ra chương trình giới thiệu và hướng dẫn cách thức tổ chức một buổi Alpha. Tham dự chương trình huấn luyện có lãnh đạo và nhân sự Hội thánh thuộc khu vực Hà Nội.

Alpha là một công cụ để truyền giáo, là chương trình kéo dài 11 tuần, giúp tạo không gian trực tuyến hoặc trực tiếp để mọi người cùng bạn bè trò chuyện về đức tin, cuộc sống và Chúa một cách cởi mở và chân thật. Alpha là một tài liệu hội thánh có thể sử dụng để tạo ra một không gian và văn hóa mà mọi người hào hứng mời bạn bè bước vào một cuộc trò chuyện về Chúa Giê-su. Alpha có thể được chạy tại hầu hết tất cả mọi nơi, bởi các Cơ Đốc nhân trên toàn thế giới – từ hội thánh cho đến nhà hàng hoặc trên mạng xã hội. Chương trình có tác động sâu sắc lên khách mời và cộng đồng hội thánh.

Nhằm tiếp cận với những đối tượng nhiều nhất có thể, Alpha có các loại bài Alpha cho Giới trẻ, Alpha khóa Hôn Nhân, Alpha khóa Tiền Hôn Nhân, Alpha khóa Nuôi Con… Tính đến nay, ước tính có khoảng 25 triệu người đã trải nghiệm Alpha tại trên 140 quốc gia và hơn 100 ngôn ngữ trên khắp hành tinh. Học và sử dụng Alpha là thêm một phương cách tiếp cận và giới thiệu Chúa Giê-su cho những người chưa tin, ước mong sẽ có những khoá Alpha được triển khai tại các Hội thánh khu vực Hà Nội, góp phần giới thiệu và mở mang vương quốc của Chúa.

Thánh Nhạc Truyền Giảng Tại Phan Thiết

HTTLVN.ORG – Mặc dù ảnh hưởng của cơn bão Noru đang tiến vào Miền Trung và gây mưa tại Thành phố Phan Thiết nhưng tạ ơn Chúa, Hội Thánh vẫn cậy ơn Chúa tổ chức đêm Thánh nhạc- Truyền giảng Tin Lành vào lúc 19h30 Chúa nhật 25/9/2022.

Sau phần giao lưu với thân hữu, Mục sư Đinh Thuận, Quản nhiệm Hội Thánh, có lời chào mừng và cầu nguyện xin Chúa ban phước trên chương trình.

Ban Truyền giảng tỉnh Bình Thuận đã đến góp phần Thánh nhạc trong chương trình với những bài thánh ca tôn vinh Chúa, thể hiện sinh động hoạt cảnh: “Người con trai hoang đàng” đem lại nhiều cảm xúc cho người tham dự. Mục sư Võ Thành Phê, Ủy viên Hội Đồng Giáo Phẩm, trong chủ đề: CHÚA ĐẾN TÌM NGƯỜI (Lu ca 19:10) đã giảng giải về mục đích Chúa đến thế gian để tìm và cứu tội nhân cùng có lời kêu gọi.

Có 18 thân hữu, trong số 20 người, đã bằng lòng tiếp nhận Chúa Giê-xu là Cứu Chúa của mình. Đêm truyền giảng khép lại lúc 21h15, Ban Truyền giáo Hội Thánh tiếp tục giao lưu thân mật và kết nối với Quí tân tín hữu để giúp họ sớm hòa nhập vào cộng đồng dân Chúa.

Bác sĩ Cơ đốc bị kỷ luật vì đề nghị cầu nguyện với bệnh nhân

christiantoday.com – NHS England đã đồng ý dàn xếp ổn thỏa với một bác sĩ Cơ đốc giáo, người phải đối mặt với các biện pháp kỷ luật vì đề nghị cầu nguyện với bệnh nhân của anh ta.

Dr Richard Scott đã được phép cầu nguyện với bệnh nhân trở lại

Tiến sĩ Richard Scott, một bác sĩ đa khoa trong 35 năm, phải đối mặt với việc bị loại khỏi danh sách bác sĩ đa khoa được chấp thuận của NHS trừ khi ông đồng ý tham gia một khóa học ‘ranh giới chuyên nghiệp’ trị giá £ 1,800 với chi phí của riêng mình.

Như một cử chỉ thiện chí, Tiến sĩ Scott đồng ý tham gia một khóa học một ngày liên quan đến ranh giới nghề nghiệp. Trả lời về kết quả, Tiến sĩ Scott cho biết ông “cảm thấy nhẹ nhõm” khi NHS Anh đã đồng ý giải quyết vụ việc nhưng nói thêm rằng “lẽ ra mọi chuyện sẽ không bao giờ xảy ra như thế này. Khóa học mà họ cố ép tôi đi thực chất là nhằm vào những kẻ gian dâm và lừa đảo. Không có gì liên quan đến tôi. Tôi đã bị xúc phạm”, anh nói.

“Đáng buồn thay, tôi đã thấy một số bộ phận NHS England không khoan dung sâu sắc đối với niềm tin Cơ đốc giáo và hoàn toàn thiếu hiểu biết về lời cầu nguyện là gì và nó tác động tích cực đến cuộc sống của mọi người như thế nào.” Tiến sĩ Scott cáo buộc NHS England đã “làm nhục và gây áp lực” cho ông. Ông nói tiếp: “Những thiệt hại về tôi và gia đình tôi trong vài năm qua là rất lớn và tôi hy vọng sự việc cuối cùng đã được khép lại. Tôi hy vọng kết quả này đóng vai trò như một sự khích lệ đối với các chuyên gia Cơ đốc giáo khác rằng tốt hơn hết là bạn nên chia sẻ đức tin của mình và tự do là điều đáng để chiến đấu.”

Bác sĩ Scott là một bác sĩ NHS giàu kinh nghiệm, người đã cam kết phục vụ bệnh nhân và cộng đồng của mình. Anh ấy được yêu mến và tôn trọng bởi cộng đồng mà anh ấy đã phục vụ trong nhiều thập kỷ. Tình yêu của anh ấy dành cho Chúa Giê-su và sự cống hiến cho đức tin của anh ấy cũng được biết đến nhiều ở nơi anh ấy làm việc và trong cộng đồng.

‘Chúa ở cùng chúng ta’: Mục sư Florida chia sẻ thông tin cập nhật về sự tàn phá của cơn bão Ian

christianpost.com – “Chúa ở với chúng ta” và có “nhiều lý do để tràn đầy hy vọng và thậm chí là vui mừng”, một mục sư ở Florida cho biết trong một bản cập nhật sau khi cơn bão Ian đổ bộ với sức gió 150 dặm / giờ, giết chết ít nhất 32 người và gây ra lũ lụt thảm khốc và triều cường đe dọa tính mạng.

Ít nhất 27 người đã thiệt mạng trong cơn bão ở Florida và con số này có thể tăng lên, NBC News đưa tin, đồng thời cho biết thêm rằng hơn 1,3 triệu khách hàng ở bang này vẫn không có điện ba ngày sau khi cơn bão Ian đổ bộ vào chiều thứ Tư.

Mục sư Tom Ascol của Nhà thờ Baptist Grace ở Cape Coral, Florida, viết trong một bài đăng trên Facebook: “Trước thảm họa như vậy, rất dễ mất phương hướng bởi những kinh nghiệm đau thương mà bạn vừa trải qua và sự mất mát thảm khốc hiển hiện ở khắp mọi nơi vào thứ Năm. Nhưng dân sự của Đức Chúa Trời, những người đã nếm trải và biết rằng Ngài là tốt lành, những người đã kinh nghiệm ân điển của Ngài trong sự cứu rỗi được tìm thấy nơi Con của Ngài, Chúa Jesus phục sinh, chúng ta có nhiều lý do để tràn đầy hy vọng và thậm chí để hãy vui mừng.”

MS Ascol cho biết các nỗ lực đã được tiến hành để kiểm tra các thành viên của nhà thờ và giúp đỡ trong các nỗ lực cứu trợ và phục hồi. “Trong và qua tất cả, tôi đã được nhắc nhở về lòng nhân từ của Chúa,” anh tiếp tục chia sẻ rằng anh và vợ đã đi xa trong một chuyến đi đã định trước trong cơn bão, nhưng con, cháu và gia đình nhà thờ của họ đã chịu đựng được cơn bão.

“Những tác động của cơn bão này là lịch sử và những thiệt hại đã gây ra là lịch sử,” Thống đốc bang Florida Ron DeSantis cho biết hôm thứ Sáu. Chúng tôi chưa bao giờ thấy một trận lũ lụt nào như thế này, chúng tôi chưa bao giờ thấy một trận triều cường nào có cường độ lớn như thế này ”.

Ascol cho biết các thành viên trong nhà thờ của anh và những người hàng xóm của họ đang làm việc cùng nhau để bắt đầu quá trình phục hồi trong cộng đồng. “Khi chúng tôi bắt đầu quá trình dài và gian khổ để đào bới, chữa bệnh và xây dựng lại, chúng tôi sẽ nhận thức đầy đủ rằng chúng tôi không phải một mình. Chúa ở với chúng ta. Lòng nhân từ của Ngài sẽ nâng đỡ chúng ta. Ngài là Đấng thành tín.

7 dấu hiệu bạn đã hoàn toàn đầu phục Đấng Christ

christianpost.com – Sứ đồ Phao-lô nói rằng ông là một “người cung cấp đồ uống.” Điều này có nghĩa là ông đã dâng chính mạng sống, tinh thần, linh hồn và thể xác của mình cho Chúa và cho hội thánh của Ngài như một “của lễ sống” (Dân số ký 15: 4-10; 2 Ti-mô-thê 4: 6; Rô-ma 12: 1-2). Ông cũng cho biết ông không chỉ “chi tiêu” mà còn “được chi tiêu” cho Tin Mừng (2 Cô-rinh-tô 12:15). Khi bạn chi tiêu, bạn đóng góp các nguồn lực tùy ý. Khi bạn được chi tiêu, bạn cho đi tất cả những gì bạn có, thậm chí cả mạng sống của bạn.

Khi một người chỉ cam kết một phần với Chúa Giê-su Christ, thì người đó bị “nướng một nửa”. Nó giống như một cái bánh nướng nửa chừng hoặc một cái gì đó âm ấm, không nóng cũng không lạnh, giống như nhà thờ Lao-đi-xê (Ô-sê 7: 8, Khải Huyền 3: 14-16). Chúa Giê-su mong đợi các môn đồ của Ngài tính toán chi phí và từ bỏ tất cả để theo Ngài (Lu-ca 14: 23-35).

Sau đây là bảy dấu hiệu cho thấy bạn đang sống một cuộc sống được gieo:

1. Bạn hoàn toàn đầu phục ý muốn của Đức Chúa Trời mỗi ngày mà không do dự

Mỗi buổi sáng, chúng ta cần bắt đầu một ngày với một phiến đá trống trong lòng, hoàn toàn phục tùng Chúa. Chúng ta nên lặp lại những lời của Chúa Giê-xu khi Ngài nói với Đức Chúa Cha, “Không phải ý muốn của con nhưng ý muốn của Cha được thực hiện.” (Ma-thi-ơ 26:39)

Khi chúng ta bắt đầu một ngày với thái độ phục tùng đó, chúng ta cho phép Ngài cơ hội để tràn đầy Thánh Linh của Ngài. Do đó, bằng cách chờ đợi Ngài và thực hành các kỷ luật tâm linh (cầu nguyện riêng tư hoặc tập thể, thờ phượng, suy niệm kinh thánh, thông công với các tín đồ khác), bạn sẽ dễ dàng ở trong sự hiện diện của Ngài suốt cả ngày và đặt Chúa trước mặt chúng ta (Thi thiên 16: 8 ).

2. Bạn sống một cuộc sống bình an nảy sinh từ việc hoàn toàn quyết tâm sống cho Đấng Christ.

Khi chúng ta thừa nhận và phục tùng Đấng Christ theo mọi cách, chúng ta được bình an vì có thể tin tưởng rằng Ngài đang hướng dẫn các con đường của chúng ta (Châm-ngôn 3: 5-7). Bằng cách phục tùng Ngài hàng ngày, chúng ta quan tâm đến Chúa và chống lại những suy nghĩ lo lắng của mình bằng cách cầu nguyện và khẩn nài (Phillippians 4: 6-7, 1 Phi-e-rơ 5: 6).

3. Bạn vác thập giá hàng ngày.

Sứ đồ Phao-lô nói rằng ông đã bị đóng đinh với Đấng Christ, và không còn phải là người sống nữa mà là Đấng Christ sống trong ông (Ga-la-ti 2: 19-20). Thập tự giá lịch sử là phương pháp đẫm máu mà Chúa Giê-su và hàng ngàn người khác bị xử tử trong thời đế quốc La Mã (Ma-thi-ơ 27:37).

Chúa Giê-su dự đoán trước sự hành hình trong tương lai của Ngài, đã khuyên các môn đồ của Ngài hãy vác thập tự giá của họ. Ngài giải thích điều này có nghĩa là gì khi Ngài nói rằng nếu ai đó muốn giữ gìn hoặc bảo vệ mạng sống của mình sẽ mất nó. Tuy nhiên, nếu ai đó mất mạng sống (có nghĩa là hoàn toàn đầu phục Đức Chúa Trời), người đó sẽ tìm thấy nó (Mác 8: 34-38). Do đó, thập tự giá đã được sử dụng như một biểu tượng mạnh mẽ để chỉ sự đầu phục tuyệt đối của một người đối với Đức Chúa Trời bằng cách đóng đinh ý chí cá nhân và những ham muốn tội lỗi của họ (Ga-la-ti 5:24).

4. Bạn sống vượt ra ngoài thước đo khả năng tự nhiên của bạn.

Đức Chúa Trời giận dân Ngài trong giao ước đầu tiên vì họ đã giới hạn Ngài (Thi-thiên 78:41). Một cách chúng ta hạn chế Đức Chúa Trời là không vâng lời Ngài khi Ngài yêu cầu chúng ta làm điều gì đó vượt quá khả năng tự nhiên hoặc tài nguyên của chúng ta như trong Dân số ký 13, khi Y-sơ-ra-ên từ chối chinh phục đất hứa vì họ thấy những người khổng lồ trong đất.

Châm ngôn 3: 5-6 cho chúng ta biết rằng khi đầu phục Đức Chúa Trời, chúng ta sống một đời sống đức tin hoàn toàn tin cậy Ngài, điều này thường đòi hỏi chúng ta phải sống vượt ra ngoài giới hạn của thế giới tự nhiên và lý trí của chúng ta.

5. Bạn không coi cuộc sống của bạn là gắng bó thân thiết với chính mình.

Sứ đồ Phao-lô cho biết ông có thể hoàn thành nhiệm vụ thiêng liêng tương xứng với việc ông sẵn sàng không coi mạng sống của mình là thân thiết (Công vụ 20: 22-24). Điều này là do không rút lui vì hoàn cảnh khó khăn, thử nghiệm, thử thách. Thật không may, nhiều Cơ đốc nhân rút lui khỏi thánh chức và không phục vụ Đấng Christ khi mọi việc trở nên khó khăn. Đó thường là vì tình yêu bản thân của họ vượt quá tình yêu của họ đối với Đức Chúa Trời.

6. Cuộc sống của bạn là một nhân chứng, không chỉ đơn thuần là lời nói của bạn.

Chúa Giê-xu nói với các môn đồ của Ngài rằng mục đích của quyền năng đến của Thánh Linh là để họ trở thành nhân chứng của Ngài (Công vụ 1: 8-9). Vì vậy, chúng ta không nên tách rời cuộc sống của mình khỏi lời nói và niềm tin vào đức tin Cơ đốc. Khi được gieo hoàn toàn vào Chúa, chúng ta trở thành một thư tín sống động, và mọi người sẽ có thể làm theo cuộc sống của chúng ta, chứ không chỉ theo lời chúng ta (2 Cô-rinh-tô 3: 2-3, 2 Ti-mô-thê 3: 10-14).

7. Bạn sinh nhiều trái.

Chúa Giê-su nói với chúng ta rằng những ai liên tục ở trong Ngài sẽ sinh nhiều trái vì họ là những người nhận được sự sống và đức hạnh của Ngài (Giăng 15: 1-7). Do đó, một trong những dấu hiệu của một cuộc sống hoàn toàn dành trọn cho Ngài, cuộc sống được gieo, là quyền năng, sự sống và chức vụ của Đấng Christ hoạt động qua một con người. Trong bối cảnh này, trái cây đề cập đến là trái của Thánh Linh (đặc tính của Đấng Christ được thể hiện trong Ga-la-ti 5: 22-23) và các công việc trong thánh chức của Đấng Christ (Giăng 14:12).

Cuối cùng, tôi cầu nguyện rằng tất cả chúng ta sẽ được hoàn toàn gieo trồng vào vương quốc của Đức Chúa Trời chứ không phải chia cho Đức Chúa Trời phần còn dư lại của thời gian, tài năng và của cải chúng ta. (Dr Joseph Mattera)

Sống Đạo tổng hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 10/03/2022