Vườn Ê đen mới

Xin Chúa Thương Xót, Sai Các Tiên Tri Đến Cùng Chúng Con! Leonard Ravenhill

Trong thời của mình vị tiên tri nào đã được Đức Chúa Trời chấp nhận đều hoàn toàn bị người ta từ chối.
Nhiều năm trước, Tiến sĩ Gregory Mantle nói đúng, “Không người nào có thể được chấp nhận trọn vẹn cho đến khi bị từ chối hoàn toàn”. Tiên tri của Chúa biết rõ cả hai kinh nghiệm này. Chúng là “danh nhơ” của ông ta.
Tập thể nào, bị vị tiên tri thách thức bởi vì họ đã tự mãn và sống cách ly thoải mái đối với một thế giới hư mất trong thần học ấm áp nhưng chưa được kiểm nghiệm của họ, không thích bỏ phiếu cho ông là “nhân vật hằng năm” khi ông nói đến họ như những dân quen thuộc của nhà hội Sa-tan!

Vị tiên tri đến để thiết lập những điều đang rối tung. Công việc của ông là gọi vào đường hướng Chúa những người đang ở ngoài đường hướng! Ông không nổi tiếng vì ông phản đối sự ưa chuộng phổ biến về đạo đức và sự thuộc linh. Trong một ngày mà các nhà truyền giảng không có tiếng nói, không có nhu cầu nào cấp bách hơn nữa của dân tộc hơn là chúng ta kêu cầu Đức Chúa Trời ban cho một vài vị tiên tri! Chức năng của vị tiên tri, như Austin-Sparks từng nói, “gần như luôn luôn là phục hồi”.

Vị tiên tri là thám tử của Đức Chúa Trời đang tìm kiếm một kho báu bị mất. Mức độ hiệu quả của ông được xác định bởi mức lượng của ông về sự không được ưa chuộng. Sự thỏa hiệp không được biết đến với ông ta.
Ông ta không có mang thẻ ghi giá tiền lương. Ông ấy hoàn toàn “thuộc thế giới đời sau”.
Ông ta là một nhân vật không gây tranh cãi và không thù hận mà không thể tha thứ.
Ông đi đến người chào hàng khác! Ông hít thở trong bầu không khí tạo cảm thúc kỳ lạ.
Ông là một “người nhìn thấy”trước, người dẫn dắt cho người mù.
Ông sống ở những nơi cao của Đức Chúa Trời và đi vào thung lũng sự chết với một tiếng nói “Đức Giê-hô-va phán như vậy”. Ông chia sẻ một số những sự biết trước của Đức Chúa Trời và vì vậy biết được sự phán xét sắp xảy ra.
Ông sống trong “sự cô lập rất đẹp”. Ông ta thẳng thắn và ngay thẳng, nhưng ông ta không đòi đặc quyền nào.
Thông điệp của ông là “ăn năn, hãy hòa giải với Đức Chúa Trời …” Những lời tiên tri của ông đã được người ta tránh né.
Sự thật của ông mang lại sự đau khổ, nhưng tiếng nói của ông ta không bao giờ là vô hiệu. Ông là nhân vật phản diện của ngày hôm nay và là anh hùng của ngày mai.

Ông bị dứt phép thông công trong khi còn sống và được tôn cao khi chết! Ông ta bị làm nhục với hư danh xấu xa khi còn sống, và được tôn vinh với mộ chí hay ho sau khi chết.
Ông là một hiệu trưởng đưa chúng ta đến với Đấng Christ, nhưng ít người “lên lớp” trong lớp học của ông.
Ông ta không có bạn bè trong khi còn sống và nổi tiếng sau khi chết.
Ông chống lại việc loài người thành lập trong chức vụ mục sư; sau đó ông được thành lập như một vị thánh đồ bởi hậu thế. Hàng ngày ông ta ăn bánh mì của sự đau khổ trong khi ông cung ứng lời Chúa cho người ta, nhưng ông ăn bánh mì của Sự sống thay cho những người lắng nghe. Ông ta đi trước mặt loài người trong nhiều ngày nhưng đã bước đi trước mặt Đức Chúa Trời trong nhiều năm.
Ông ta là một cái roi cho hội thánh trước khi bị hội thánh đánh đập.
Ông tuyên bố, tuyên án, và tố cáo!
Ông ấy có trái tim giống như một ngọn núi lửa và lời nói của ông là lửa. Ông nói với loài người về Đức Chúa Trời.
Ông ta mang đèn của sự thật giữa những kẻ dị giáo trong khi ông bị người ta đã kích.
Ông ta đối mặt với Đức Chúa Trời trước khi ông ta đối mặt với loài người, nhưng ông tự xóa bỏ chính mình.
Ông ta ẩn náu với Chúa ở nơi bí mật, nhưng ông ta không có gì để giấu
với thị trường tôn giáo. Ông ta nhạy cảm cách tự nhiên nhưng siêu thuộc linh.
Ông ta có niềm đam mê, mục đích và sự hăng hái. Ông được Đức Chúa Trời tấn phong nhưng bị con người khinh dể.
Nhu cầu hội thánh của chúng ta vào thời điểm này không phải là gây dựng ngân quỹ, Chúng ta cần các vị tiên tri do Đức Chúa Trời sai đến!
Họ cảm thấy rằng “bảy năm đầy đủ” đã qua cho chúng ta. “Bảy năm đói nghèo” đang đến. Nhưng nạn đói lớn nhất của tất cả các quốc gia ngay nay trong thời điểm này là “đói khát được nghe lời của Đức Giê-hô-va” (A-mốt 8:11).

Hàng triệu đô la đã được chi cho việc truyền giáo trong vòng 25 năm qua. Hàng trăm thông điệp phúc âm phát thanh trên khắp các đất nước mỗi ngày. Các chiến dịch rao phúc âm đã được tổ chức; các cuộc họp chữa bệnh đã có những đóng góp quan trọng. Chúng ta có các nhà tổ chức hay. Những thầy giảng tài giỏi rất nhiều. Các tổ chức Cơ Đốc giáo trị giá nhiều triệu đô la vượt qua cả các nước. NHƯNG vị tiên tri đang ở đâu? Những người sáng chói tươi mới đang từ nơi thánh ở đâu? Các Môi se ở đâu để cầu khẩn kiêng ăn trước khi sự thánh khiết của Chúa thay thế cho sự luân lý mờ nhạt của chúng ta, cầu nguyện cho tâm linh bệnh hoạn của chúng ta ở đâu?

NHỮNG NGƯỜI CỦA ĐỨC CHÚA TRỜI ĐANG ẨN GIẤU TRƯỚC NGÀY BÀY TỎ RA..
Họ sẽ đến. Vị tiên tri bị vu cáo là vi phạm trong nhiệm vụ của mình, nhưng được lịch sử minh chứng. Hiện nay, có một khoảng trống khủng khiếp trong Cơ Đốc giáo Phúc Âm ngày nay. Người mất tích trong hàng ngũ của chúng ta là vị tiên tri. Con người với một sự nhiệt thành khủng khiếp. Người đàn ông hoàn toàn khác. Người đàn ông bị những người đàn ông khác từ chối , kể cả những người đàn ông tốt khác, bởi vì họ cho rằng anh ta quá thô sơ, quá nghiêm khắc, quá tiêu cực và khó chan hòa.
Hãy để anh ta được sống chất phác như Giăng Báp tít.
Hãy để cho anh ta một mùa làm tiếng kêu trong hoang địa của thần học hiện đại và “Cơ Đốc giáo” uể oải.
Hãy để cho anh trở nên không ích kỉ như Phao-lô, vị sứ đồ.
Hãy để anh ta lần nữa, nói và sống, “MỘT điều tôi làm.” (Phi lip 3:14).,
Hãy để anh ta từ chối những đặc ân của hội thánh.
Hãy để anh ta tự hạ mình, không tìm kiếm chính mình, không phải tự xưng nghĩa, không phải là người tự phô trương, không vênh vang, không tự quãng cáo.
Hãy để anh ta không nói gì đó để lôi kéo người ta đến với mình, nhưng chỉ đưa người ta đến với Đức Chúa Trời.
Hãy để anh ấy đến hàng ngày từ căn phòng có ngai của Đức Chúa Trời thánh, nơi mà anh ta đã nhận được lệnh mỗi ngày.
Hãy để anh ta, dưới quyền của Đức Chúa Trời, mở tai của hàng triệu người bị điếc bởi tiếng lách lách của siếc-lơ đã vắt sữa từ giờ này của sự thôi miên vật chất.
Hãy để anh ta kêu la với một giọng nói mà trong thế kỷ này đã không được nghe đến, bởi vì anh đã nhìn thấy một tầm nhìn mà không có người nào trong thế kỷ này đã nhìn thấy. Đức Chúa Trời đã sai Môi-se này cho chúng ta để dẫn dắt chúng ta từ nơi hoang dã của chủ nghĩa duy vật cồng kềnh, nơi mà các con rắn đuôi chuông tư dục cắn chúng ta, và những người có học thức, mà hoàn toàn mù quáng về thuộc linh, dẫn chúng ta đến một Hạt-ma-ghê đôn đang gần kề.

“Xin Chúa rủ lòng thương xót sai các tiên tri đến cho chúng con”.

Leonard Ravenhill

 

Ngày đăng: 09/13/2022