MS Hoàng Siêu

Mục sư Hoàng Siêu

Mục sư Hoàng Siêu sinh năm 1958 tại Huế trong gia đình theo đạo Công giáo. Năm lên 10 tuổi được gởi vào tu học tại Dòng Chúa Cứu Thế, Thủ Đức. Năm 1976, vì thời cuộc thay đổi, nhiều khó khăn, Hoàng Siêu được trả về với gia đình. Năm 1981 ông kết hôn và năm 1984 cùng cả gia đình bên vợ tin Chúa tại Hội Thánh Tin Lành Trảng Bom, Đồng Nai.

Hoàng Siêu vốn là một võ sư huyền đai đệ ngũ đẳng Taekwondo. Trong quá trình dạy võ thuật ông đã làm chứng cho nhiều học trò tin nhận Chúa. Hiện ông là Mục sư, sống cùng vợ và hai con gái tại Đồng Nai, Việt Nam.

Quá trình học vấn:
Năm 1969, tu học tại Đệ tử viện Dòng Chúa Cứu Thế – Huế.
Năm 1972, tu học tại An-Phong học viện Dòng Chúa Cứu Thế – Thủ đức.
Năm 1976, trở về sống với gia đình tại Huế.
Năm 1981, lập gia đình và chuyển vào sinh sống tại Đồng Nai.
Năm 2005, hoàn tất chương trình Certificate of Biblical Studies tại Union College of California (Vietnamese Theological College).
Năm 2006, Tốt nghiệp chương trình Thần học tại VILACAMY Mission Theological Seminary.
Năm 2009, Tốt nghiệp Cử nhân Thần học tại Vietnamese-Korea United-Baptist Theological Seminary.

Quá trình biết Chúa và phục vụ Chúa:
Năm 1984, sau những tháng ngày thao thức và trăn trở, ông đã quyết định điều chỉnh đức tin theo Kinh thánh. Ngày 06/10/1984, nhận Lễ Báp-têm tại Hội thánh Tin Lành Trảng Bom, Đồng Nai.
Phục vụ Chúa trong lãnh vực Thánh nhạc: Sáng tác, giảng dạy thanh nhạc và tập hát cho các ban ngành, ca đoàn và Sinh viên khoá III Trường Thần học Vilacamy. Hiện nay là Mục sư truyền giáo thuộc Hội thánh Tin lành Baptist Liên hiệp Việt Nam.

Hành trình âm nhạc: Từ năm 1976, đã sáng tác một số bài thánh ca trong quá trình làm Ca trưởng tại Giáo xứ Tân sơn- Huế (Công giáo). Đến nay, có khoảng 50 ca khúc còn được lưu giữ và phổ biến. Đã phát hành 02 Albums Tin yêu (2004)& Vì yêu (2007) và 01 Tuyển tập ca khúc Hỡi người hãy hát (kèm CD Melody& Sound-Track) cùng với Mục sư Phạm Toàn Ái.

“Trở Về” là ca khúc Hoàng Siêu viết để tôn vinh Chúa trong dịp ông và gia đình nhận lễ Báp-tem ngày 6 tháng 10 năm 1984. Hoàng Siêu đã nhờ ơn Chúa phát hành CD Tin Yêu năm 2004, hoà âm David Đông, gồm 12 ca khúc ông sáng tác để góp phần ca ngợi tình yêu Chúa. Sống Đạo hân hạnh giới thiệu NS Hoàng Siêu cùng các CD của ông đến với quý Vị và các Bạn. Chúng ta có thể liên lạc Mục sư Nhạc sĩ Hoàng Siêu qua địa chỉ email:
Mục sư Hoàng Siêu
hoangsieu2000@yahoo.com

     

Mời quý Vị nghe một số ca khúc của MS HOÀNG SIÊU:

VÌ YÊU – Thánh Ca Hoàng Siêu
Sáng tác: Hoàng Siêu – Trình bày: Ca sĩ Thụy Long

TIN YÊU  – Thánh Ca Hoàng Siêu
Sáng tác: Hoàng Siêu – Trình bày: Ca sĩ Tấn Đạt

Ca khúc: LÒNG MẸ  – Thơ: Lê Mỹ Quảng 
Nhạc: Hoàng Siêu – Trình bày: Trung Hiếu

Ngày đăng: 07/16/2022