Phương Đài

Phương Đài

Nguyễn Thị Phương Đài sinh năm 1966 tại tỉnh Cần Thơ, Việt Nam. Là chị cả trong gia đình 4 chị em, trải qua bom đạn Tết Mậu thân năm 1968 cho đến ngày đi vượt biên là đoạn đời lem luốt nghèo khổ nhất của cô. Cuộc sống cô khó nhọc từ lớp 4: Mỗi ngày ngay sau giờ tan học, phải đi khắp chợ lượm cặn bã như xương cá, rau cải hư vụn gom thành từng bao đem về nấu cho heo gà vịt ăn, vác thùng cà rem kem chuối đi bán. Về từ giờ đó cho đến tối, 1 mình chăn nuôi gần 10 con heo, trên 1000 gà vịt, và mấy chục ngàn con cá.

Kỷ niệm êm đềm của tuổi thơ là những tháng ngày trong cô nhi viện. Phương Đài ham học, lãnh bằng khen Học Sinh xuất sắc mỗi năm. Cô say mê hội họa và giải toán, được tuyển chọn vào trường Năng Khiếu Toán, đi thi nhiều nơi đoạt giải cấp tỉnh từ lớp 8 đến lớp 10. Năm lớp 10 cô phải bỏ học để vượt biên. Lần vượt biên thứ bảy, dắt theo 2 đứa em gái, được tàu vớt vào đảo Pulau Bidong-Malaysia vào cuối năm 1984. Tại đó, 3 chị em đã tiếp nhận Cứu Chúa Jêsus. Cuối năm 1985 Phương Đài định cư ở Hoa Kỳ. Cuối năm 1990 cô tốt nghiệp cử nhân với bằng Kỹ Sư Máy Vi Tính tại trường đại học Penn State University.

Cảm nhận được phước hạnh tâm linh qua thời gian phục vụ trong một số ban nhạc thờ phượng Chúa, sẵn với lòng yêu nhạc và ước nguyện hầu việc Chúa từ lâu thôi thúc, cô học nhạc, có thể chơi piano, guitar, bass, sáng tác và hát. Ơn cứu rỗi, tình yêu thương, tha thứ của Chúa Ba Ngôi trong cuộc đời thăng trầm và nhiều thử thách là nguồn cảm hứng cho các ca khúc của cô. CD đầu tay “Con Tạ Ơn Cha” được thực hiện vào năm 2004. Cùng năm ấy, vợ chồng cô đã thành lập đbforHim music ministry, dùng hết số tiền quỹ thu được qua các CDs mình để yểm trợ cho những cánh đồng truyền giáo Việt Nam tại Á châu và quê nhà.

NS Phương Đài hiện sống tại California, với người chồng yêu kính Chúa, con gái lớn 12 tuổi, con trai 2 tuổi rưỡi, và con gái út 9 tháng tuổi. Vừa trông coi các con nhỏ, vừa sáng tác nhạc, Chúa đã cho Phương Đài thực hiện được một số CDs để phổ biến nhạc Thánh, tôn cao danh Chúa. Quý vị có thể liên lạc với Phương Đài hay dbforHim/hatchoChua qua địa chỉ:

NS Phương Đài
8155 Mulberry Place
Dublin, CA. 94568. USA
Tel: (925)-829-3348

Website: www.dbforHim.com or www.hatchoChua.com
Email: dai@dbforHim.com or phuongdai@hatchoChua.com

Ngày đăng: 07/16/2022