Bích Vân

Bích Vân

Ca nhạc sĩ Bích Vân sinh ngày 4 tháng 8 tại Sài Gòn, nguyên quán Quảng Ninh, Việt Nam

Bích Vân là con một trong gia đình có người Mẹ rất yêu mến Chúa, mở mang nhiều Hội thánh Chúa tại Việt Nam. Bích Vân được học nhạc từ nhỏ, bắt đầu học mandolin lúc 5 tuổi, sau đó được Mẹ cho đi học Piano từ năm 10 tuổi. Khi 12 tuổi, Bích Vân bị tai nạn khi đi học, không đi được 1 tuần lễ. Chúa đã chữa lành, sau đó cô tiếp nhận Chúa làm Cứu Chúa của đời mình. Bích Vân đã bắt đầu ca hát trong các chương trình văn nghệ của thiếu nhi từ năm 10 tuổi, đã tham gia rất nhiều chương trình của Nhạc Viện Thành Phố, cũng như đạt giải nhất cuộc thi Tiếng Hát Sinh Viên ĐH Kiến Trúc, Sài Gòn.

Bích Vân định cư tại Hoa Kỳ từ năm 2003, hiện đang sống với Ba và Ông Bà. Cô vừa tốt nghiệp thạc sĩ (Master of Music) về ngành Nhạc Kịch (Musical Theater) ở NYU, New York. Trước đó Bích Vân tốt nghiệp BM (Bachelor of Music) ngành Thánh Nhạc Cổ Điển tại Bob Cole Conservatory, Cali và đã theo học tại Nhạc viện Sài Gòn, Việt Nam. Bích Vân cũng đã theo học đến năm thứ 3 ĐH Kiến Trúc Sài Gòn, VN, Ngành Mỹ Thuật Công Nghiệp, Graphic Design. Năm học lớp 12 (năm cuối trung học), Bích Vân đoạt giải 4 giải Học Sinh Giỏi Văn Cấp Toàn Quốc ở Việt Nam.

Bích Vân đã phát hành 5 CD thánh ca: Tiếng Gọi (CD đầu tay), Ngôi Sao Của Tôi (Sáng tác mới) Giao Mùa (Giáng Sinh và Năm mới), Lời Con Ca Ngợi (Thánh ca bất hủ), và CD mới Khao Khát (Sáng tác mới). Bích Vân đang chuẩn bị phát hành một CD nhạc thính phòng gồm những bản nhạc xưa bất hủ. Ngoài ra, Bích Vân cũng góp tiếng hát của mình trong rất nhiều album nhạc thánh của nhiều productions khác nhau, cũng như những sản phẩm của trung tâm Asia và các nhạc sĩ thính phòng.

Bích Vân hiện đang sinh hoạt, biểu diễn trong các chương trình Nhạc kịch Broadway, các chương trình nhạc Thính Phòng ở Hải ngoại cũng như Việt Nam, đặc biệt là góp phần tôn vinh Chúa trong các chương trình thánh nhạc Truyền Giảng, Đại hội trong các hội thánh Nhà thờ… Bích Vân cũng giảng dạy tại NYU ngành thanh nhạc được 3 năm. Bích Vân hiện đang giảng dạy thanh nhạc và piano tại Studio riêng.

Liên lạc Bích Vân:
Email: bichvanmusic@gmail.com
Facebook: Bich-Van Nguyen

Mời quý Vị nghe một số ca khúc của NS BÍCH VÂN:

Giao Mùa | ST: Bích Vân | TB: Kim Nguyên | Chạm Live | VHOPE

TIẾNG GỌI | Lời Việt: Mỹ Dung – Trình bày: Bích Vân 

Ngôi Sao Của Tôi – Bích Vân

[OFFICIAL MV] Ngay Mai Se Den / Tomorrow Will Come – Bich Van

Ngày đăng: 07/16/2022