Đoàn Thành Trực

Đoàn Thành Trực

Nhạc sĩ Đoàn Thành Trực sanh ngày 22 tháng 5 năm 1953 tại Sàigòn. Ông sanh ra và lớn lên trong gia đình giữ đạo thờ cúng ông bà. Thời còn là sinh viên ông theo học tại Đại Học Sư Phạm Sàigòn, đã tốt nghiệp Cử nhân Anh văn. Sau năm 1975 ông theo gia đình hồi hương về Long Xuyên.

Sau nhiều thất bại, mất mác, tuyệt vọng trong đời, một lần nọ ông đã tìm đến nhà thờ Long Xuyên và gặp được Chúa. Ông tin nhận Chúa năm 1985. Từ đó, bởi lòng biết ơn sâu xa trước tình thương Chúa, ông luôn tìm dịp để rao truyền Tin Lành cứu rỗi cho nhiều người khác.

Cảm xúc khi nghe lời Chúa trong Kinh Thánh sách Mathiơ 6:33, Đoàn Thành Trực viết ca khúc đầu tiên “ Ngài đã cứu tôi” để kể lại cuộc đời mình và ca ngợi tình yêu cùng ơn cứu rỗi của Chúa Giêxu. Ông sáng tác thêm “Ghết sê ma nê Đêm Thương Khó” vào mùa Thương khó Phục sinh 1986. Sau đó là “Con Đường Sự Sống”, “Chúa Gánh Thay Tôi”, “Tìm lại Niềm Tin”….Ông đã phổ biến những sáng tác nầy cùng với ca khúc của những tác giả khác trong CD “Niềm Vui Mới” , “Trong Tay Chúa” và nhiều album khác của Voice of Hope phát hành tại Việt Nam.

Ông cùng gia đình sinh sống tại Sài Gòn và góp phần hầu việc Chúa trong nhiều lãnh vực khác nhau. Ước mơ của NS Đoàn Thành Trực là tiếp tục sáng tác, thực hiện CD đóng góp vào nền thánh nhạc Cơ Đốc, dùng Thánh ca để làm chứng, kêu gọi nhiều người trở về với tình yêu Chúa.

Cuối tháng 9/2011 NS Đoàn Thành Trực đã vĩnh viễn ra đi, để lại nhiều tiếc thương cho gia đình, Hội thánh và anh chị em ca nhạc sĩ Cơ-đốc từng cộng tác hầu việc Chúa với ông. Nguyện Chúa tiếp tục dùng các CD nhạc Thánh của Voice of Hope, những tác phẩm tâm huyết của NS Đoàn Thành Trực, làm êm dịu lòng người và dắt đưa nhiều người đến gần Ngôi Ơn Phước.

   


Mời quý Vị nghe một số ca khúc của NS ĐOÀN THÀNH TRỰC:

Gethsemane Đêm Thương Khó 
Sáng tác: Đoàn Trực Trình bày:Tô Châu

Tìm Lại Niềm Tin – Nhạc&Lời: Đoàn Trực – Thánh ca Tin lành

 

Ngày đăng: 07/16/2022