Kim Hân

Kim Hân

Kim Hân sinh ra được nuôi dưỡng trong gia đình nghệ sĩ, Bố Mẹ là nghệ sĩ phục vụ đài phát thanh Nha Trang thập niên 60-70. Thập niên 80 bố mẹ thành lập ban nhạc lưu diễn khắp nơi Sài Gòn. Cho đến khi bốn chị em Kim Hân lên 12, 13 bố thành lập ban nhạc gia đình. Bố biết chơi các loại nhạc cụ dạy lại chị em Kim Hân. Phần ca thì mẹ dạy, mẹ có chất giọng thanh thoát của cô gái thành phố biển.

Sáu tuổi Kim Hân đã đi hát, tham gia các đội văn nghệ của trường, cấp quận, mười hai tuổi hát cho Đài phát thanh Sài Gòn đội thiếu nhi Sơn Ca suốt ba năm. Kim Hân học nhạc, học đàn ghi-ta, organ do Bố dạy, học ở nhà thờ do các anh chị chuyên piano và ca trưởng dạy. Học ở trường sư phạm, thời gian này
người bạn thấy Kim Hân thích âm nhạc nên giới thiệu vào khóa ca trưởng hai năm ở nhà thờ Chúa Cứu Thế Kì Đồng do sơ Trang dạy.

Kim Hân gặp Chúa năm mười tám tuổi và ước mơ hát cho Chúa. Tạ ơn Chúa cho Kim Hân phục vụ Chúa tại Hội Thánh Ngô Gia Tự mười năm (1991-2001), Hội Thánh Lancaster mười tám năm (2004-2022) cùng ban thờ phượng dâng lên Chúa lời ca trái tim tôn thờ Chúa.

Kim Hân viết nhạc từ năm 2013, Chúa cho viết lai rai đến nay được 64 ca khúc. Thực hiện 4 CD :

Chúa Và Con (2015)
Thiên Đàng Phước Hạnh (2017)
Đất Trời An Hòa (2018)
Tạ Ơn Cha Thành Tín (2021).

Chương trình Liveshow: Ơn Chúa Cho Con Một Đời do nhóm Thiên Ca thực hiện đã phát hành trên Youtube và Sống Đạo Truyền Hình (2020)

Kim Hân viết nhạc trong những lời nguyện cầu suy gẫm lời Chúa, có khi nghe giảng, buổi sáng Chủ nhật thờ phượng… viết cho Kim Hân hát, một số ca khúc cho đơn ca song ca, ca đoàn. Các thể loại như dưỡng linh là chính, Giáng Sinh, Lễ Tạ Ơn. Một số ca khúc Thương Khó- Phục Sinh, Xuân… đang tiếp tục viết, hy vọng Chúa cho đầy đủ để thực hiện CD và Karaoke để quý tín hữu có thể tôn vinh Chúa chung.

Có một việc Kim Hân hứa với Chúa như lời tác giả Thi Thiên146:2 Trọn đời sống tôi sẽ ngợi khen Đức Giê-hô-va. Hễ tôi còn sống chừng nào tôi sẽ hát xướng cho Đức Chúa Trời tôi chừng nấy. Ca ngợi Chúa là điều không thể thiếu trong trái tim đời sống những người đam mê âm nhạc, yêu mến Chúa.

KIM HÂN
Email: han.ng20@yahoo.com

,,

Mời Quý vị nghe một số ca khúc Kim Hân:

GIÁNG SINH QUAY VỀ – Ca khúc Kim Hân

THIÊN ĐÀNG PHƯỚC HẠNH – Ca Khúc Kim Hân

TẠ ƠN CHA THÀNH TÍN – Ca Khúc Kim Hân

 

Ngày đăng: 07/18/2022