MS Nguyễn Duy Trung

Mục sư Nguyễn Duy Trung

Mục sư Nguyễn Duy Trung sinh ngày 16 tháng 9 năm 1961 tại Sài Gòn, Việt Nam. Lớn lên trong gia đình Phật giáo cho đến năm 1978, Ba Mẹ ông tiếp nhận Chúa tại HTTL Tuy Lúy Vương qua lời làm chứng của một người dượng. Một năm sau, (1979) ông tin Chúa tại HTTL Lữ Gia qua sự làm chứng của mẹ. Bắt đầu nhóm lại, tích cực góp phần phục vụ Chúa với ban Thanh niên HTTL miền Nam, chi hội Lữ Gia. Năm 1985 rời Việt Nam đến trại ti nạn Galang, Indonesia, phục vụ Chúa tích cực trong lãnh vực Thánh nhạc, được HTTLVN Hamilton bão lãnh đến định cư tại thành phố Hamilton, Canada năm 1987. Tích cực phục vụ Chúa trong lãnh cực Thánh nhạc với vai trò trưởng ban âm nhạc của HTTLVN Hamilton. Năm 1989 lập gia đình, có 2 con trai, sau đó được Chúa kêu gọi học trường Kinh Thánh. Hiện đang là mục sư quản nhiệm HTTL Cộng Đồng Việt Nam (CMA) tại Toronto, Canada.

Bài hát đầu tiên được sáng tác năm 1982, ca khúc Ra Đi với lời kêu gọi các bạn trẻ hãy mặc lấy năng quyền của Thánh Linh để đi ra nói về Chúa. 23 năm sau, ca khúc nầy được giáo sĩ mục sư tiến sĩ Bob Henry dịch sang lời Anh ngữ. MS Nguyễn Duy Trung đã sáng tác hơn 50 ca khúc. Đã hát hành 3 Albums thánh nhạc:

1. Có Những Bước Chân do Văn Nguồn Sống phát hành năm 2007

2. Chỉ Còn Lại Tình Ngài phát hành tại Canada và Voice of Hope phát hành tại Vietnam (2011)

3. Trên Đỉnh Bình Yên phát hành tại Canada năm 2012

4. Đã hoàn thành album #4: “Ngài Biết Hết” sẽ phát hành khi có dịp tiện.

5. Đã chuyển lời Việt cho hơn 25 ca khúc.

Mục sư Trung đã điều phối và tổ chức các chương trình Thánh nhạc: Cho Em Niềm Hy Vọng 1,2,3 gây quỹ giúp các trẻ em Việt Nam tại Cambodia, các chương trình Thánh nhạc của Liên Hội Thánh Tin Lành VN tại Toronto, Montreal, các thành phố vùng Nam Ontario, Canada. Đầu năm 2012, ông sáng lập trang facebook Bạn Hữu Âm Nhạc với khải tượng kết nối các ca, nhạc sĩ Cơ đốc, các Anh, Chị, Em yêu Thánh nhạc để rao truyền tình yêu và sự cứu chuộc của Chúa Giê-xu qua âm nhạc. Trang facebook Bạn Hữu Âm Nhạc có 4 cộng tác viên, hầu hết các ca, nhạc sĩ Cơ Đốc Việt Nam khắp nơi trên thế giới đều có mặt trong BHAN. Những nhạc sĩ cơ Đốc lão thành như Vũ Đức Nghiêm, Lê Ngọc Vinh, Vĩnh Phúc đều rất ủng hộ BHAN. Hiện nay BHAN đã có hơn 2,200 thành viên, mỗi ngày đều có thành viên mới gia nhập. Mục vụ của BHAN bao gồm việc giới thiệu các ca, nhạc sĩ Cơ đốc, các ca khúc mới, các nhạc cụ mới, những phần mềm dành cho việc sáng tác, hòa âm, thu âm, dạy nhạc lý căn bản. Giúp các nhóm tín hữu, các Hội Thánh khắp nơi các bài nhạc, nhạc đệm, hình power point, video clips và giúp ý kiến để thực hiện các chương trình truyền giảng Thánh nhạc.

Địa chỉ của trang facebook BHAN: https://www.facebook.com/groups/banhuuamnhac/

Ước mơ của MS Trung là thực hiện những chương trình truyền giảng Thánh nhạc tại những thành phố lớn có đông người Việt và thực hiện những chương trình, những DVD Thánh nhạc với chất lượng chuyên nghiệp.

Địa chỉ liên lạc:

Mục sư Nguyễn Duy Trung
Email: mstrung749@gmal.com
Phone: (416) 627-6546

Mời quý Vị nghe một số ca khúc của NS MS NGUYỄN DUY TRUNG:

NHỚ MỘT MÙA ĐÔNG – Ca khúc Nguyễn Duy Trung

CHÚA TÔI – Ca Khúc Nguyễn Duy Trung

THIÊN CHÚA TÌNH YÊU – Ca Khúc Nguyễn Duy Trung

Ngày đăng: 07/16/2022