Thiên Kiều Giang & Bằng Hữu

Thiên Kiều Giang & Bằng Hữu (1-5)

Lời giới thiệu

Thiên Kiều Giang & Bằng Hữu: Góc suy gẫm và cầu nguyện của Thiên Kiều Giang cùng bạn hữu mình. Kể từ tháng 11 2021 trang TKG & Bằng Hữu được giới thiệu trên Youtube Sống Đạo và bây giờ lưu lại nơi đây.

Bằng hữu của tôi !

Tôi thật sự xúc động khi được gởi đến Bạn lời chào đầu tiên nầy. Cảm ơn Chúa, cảm ơn Chúa vô cùng đã cho tôi một góc nhỏ trên trang web Sống Đạo Online, như một góc đời nhỏ nhoi, yên tịnh, để tôi gặp Bạn, có riêng với Bạn những phút chuyện trò thân tình, ấm áp.

Đời sống có quá nhiều cái đẹp để cho chúng ta thưởng thức, trân trọng, lưu giữ. Mỗi khi đọc một quyển sách hay, một đoạn văn độc đáo, một áng thơ đẹp và nhứt là khi xúc động trước lời Chúa, tôi cứ thầm ao ước được thưởng thức, đổi trao, phân tích cùng Bạn. Có rất nhiều bài báo thật bổ ích, nhiều tin tức mới lạ, nhiều chuyện cười đầy ý nghĩa, nếu đọc rồi bỏ qua, quên mất thì thật là uổng phí. Rồi có những lần lang thang trên biển vắng hoặc chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đất trời giữa một buổi chiều rơi, hay triền miên trong dòng suy tư, khắc khoải về cõi nhân sinh phức tạp, tôi đều muốn có Bạn bên cạnh để tâm tình, sẻ chia. Và đời sống cũng có quá nhiều những cay đắng, đớn đau đến nát lòng. Tôi rất muốn được cùng phẩn uất với Bạn, cùng khóc với Bạn và quỳ xuống trước Chúa, bên Bạn trong những lời nguyện cầu khẩn thiết.

Tôi không tưởng tượng mình có thể thực hiện được ước mơ nầy. Chia với Bạn những gì tôi có và nhận được từ Bạn những gì Bạn muốn sớt chia. Vậy mà tuyệt quá, hôm nay tôi đã đạt được điều đó. Trên trang web nầy tôi gặp được Bạn, tôi có thể chuyện trò với Bạn, và Bạn có thể viết email cho tôi. Tại đây chúng ta sẽ khởi đầu cho một cuộc hành trình thú vị bên nhau, vì chúng ta sẽ trở thành những người bạn đồng hành thinh lặng, mật thiết của nhau trong tình Chúa và tình người. Phải không Bạn?

Tại đây tôi sẽ nói với bằng hữu của tôi những điều từ đáy lòng mình. Tôi sẽ hát cho bằng hữu tôi nghe những giai điệu từ chính trái tim mình. Tất cả đều đơn sơ, giản dị và chân tình. Chúng ta sẽ tận hưởng những giây phút quý báu của cảm thông, tâm đắc trong tình bằng hữu, để khi chia tay với mặt đất nầy chúng ta không hối tiếc một lần được làm người.

Bằng hữu của tôi là ai? Có thể là tên bạn học thân thương chung một mái trường ngày xưa. Bạn là người chung việc bên cạnh trong sở làm. Bạn là thân nhân, họ hàng trong gia tộc. Bạn là mục sư, truyền đạo, tín hữu trong các hội thánh mà tôi quen biết. Bạn là những bạn thơ, bạn văn, bạn nhạc của tôi. Bạn là tri âm, tri kỷ thân mến hay chỉ là người tôi tình cờ gặp gỡ một lần trong đời. Đặc biệt hơn, Bạn là người đến với trang web nầy, người Bạn mà tôi chưa từng biết mặt. Và trên hết vẫn là người BẠN tôi yêu dấu, Chúa Giêxu của tôi.

Bằng hữu của tôi ơi! Tôi yêu thương Bạn nhiều lắm.

Thiên Kiều Giang
tkg.songdaoonline@gmail.com

1. Bằng Hữu Của Tôi – Tháng 11/2004
2. Mừng Sinh Nhật Mẹ – Tháng 11/2004
3. Nói Với Người Bạn Mới – Tháng 11/2004
4. Vì Tôi Không Thể Ngừng – Tháng 11/2004
5. Của Lễ Dâng Cha – Tháng 12/2004

 

 

Ngày đăng: 11/25/2021