Nguồn Sáng

TÔI MỜI BẠN ĐẾN GẶP JESUS – Trần Nguyên Đán

 

Bạn thân mến,

Có khi nào bạn nhận được lời mời đến thăm nhà, có một thì giờ ăn uống cùng một người, một cuộc gặp gỡ trò chuyện với một người nào đó quan trọng không? Người bình thường, bạn bè anh em, người cùng sở làm, cùng nhà thờ, có lẽ nhiều. Nhưng một người nổi tiếng, giàu có, sang trọng, cao cả, có bao giờ chưa?

Nhiều ngôi sao, các chủ tích công ty và cả các tổng thống đã gây quỹ bằng cách bán vé cho những người muốn gặp và ăn chung bàn với mình. Giá vé thật đắt, lên đến vài trăm ngàn đô la, nhưng người ta sẵn sàng chi tiền để có được điều ấy. Gặp gỡ và ăn chung với những nhân vật nổi tiếng là điều vô cùng hãnh diện.

Nhưng bạn có thể gặp một người vô cùng đặc biệt, nổi tiếng hơn tất cả những người nổi tiếng nhất trên thế giới này mà không cần phải trả một số tiền nào cho dù rất nhỏ. Bạn sẽ ngạc nhiên, phải nói là vô cùng kinh ngạc khi tôi nói rằng bạn được mời đến gặp người ấy trong vai trò khách mời cho một bữa đại tiệc mà hoàn toàn miễn phí. Bạn có tin không? Điều này hoàn toàn là sự thật đấy. Trên trang báo này bạn không sợ bị gat gẫm hay ảo tưởng. Tất cả đều là sự thật, hàng real, không bao giờ là hàng fake 🙂

Người mà tôi muốn bạn biết đó là người nói câu này: Ta là đường đi, lẽ thật và sự sống. Chẳng bởi ta thì không ai được đến cùng Cha.
Người nói câu này, trên nguyên tắc, là giáo chủ của một tôn giáo tạm gọi là có số người theo đông nhất thế giới (trên 2 tỉ and counting).
Người nói câu này, là sở hữu một kho tàng văn chương văn học vĩ đại, thiêng liêng nhất thế giới, hàng ngàn năm qua vẫn ngự trị trên đỉnh cao ngôn ngữ, triết học, khoa học, mỹ thuật và ngay cả là kim chỉ nam cho các cuộc chiến tranh, đó là Kinh Thánh.

Người nói câu này, là người mà ngày sinh ra của Ngài, đã được dùng để chia đôi dòng lịch sử thế giới, người mà bạn dù muốn hay không, từ chối hay chấp nhận, thì năm sinh ra của bạn vẫn mang những con số của Ngài cho đến khi bạn không còn hiện hữu trên thế gian này.

Người nói câu này, là người mà các vị nguyên thủ quốc gia nổi tiếng nhất trên thế giới, 2/3 bác học, những khoa học gia lừng danh thế giới chẳng hạn như Einstein, đều tin và nhận Ngài làm Chúa làm Chủ đời mình.

Người nói câu này, trên hết mọi thứ, là điều kỳ diệu có một không hai trên thế giới, là người của Trời, ở trên Trời, người đến từ Trời, là Ông Trời, đẳng cấp trên tất cả những vị thần hay giáo chủ tôn giáo mà người ta tôn thờ.

Người nói câu này, là người duy nhất trên trái đất chết đi rồi sống lại, sau khi sống lại Ngài bay về Trời trên những đám mây và hẹn ngày trở lại.

Người nói câu này, có tên là Jesus, tôi tin rằng cái tên này quá quen thuộc với bạn, cách đây nhiều năm có lẽ cái tên ấy vẫn còn xa lạ với nhiều người, nhưng bây giờ, tên Người đã trải dài, trải rộng trên khắp cả hoàn vũ, dù người ta tin Người hay phủ nhận Người, thì không thể từ chối là đã nghe đến Người.

Tôi nghĩ rằng đây là người vĩ đại nhất trên trái đất này, kỳ diệu và lạ lùng, là người mang thân phận cao quý, quốc tịch thiên đàng, là Đức Chúa Trời, là Thượng Đế, là God, là Ông Trời, Đấng Tạo Hóa, tạo nên muôn loài vạn vật từ thuở khai thiên lập địa, lúc đất trời hồng hoang hỗn loạn mơ hồ. Tất cả những giáo chủ tôn giáo trên trái đất này đều hạ sinh từ đất, từ sự phối hợp giữa hai người nam nữ, chỉ riêng Jesus đã được sinh ra một cách khác thường từ trong lòng của một trinh nữ, và cha của Ngài là Đức Chúa Trời. Người đã Giáng Sinh.

Kinh Thánh đã nói như vậy:

Vả, sự giáng sinh của Đức Chúa Jêsus Christ đã xảy ra như vầy: Khi Ma-ri, mẹ Ngài, đã hứa gả cho Giô-sép, song chưa ăn ở cùng nhau, thì người đã chịu thai bởi Đức Thánh Linh.

Tên của Người cũng đã được đặt trước:

Hỡi Giô-sép, con cháu Đa-vít, ngươi chớ ngại lấy Ma-ri làm vợ, vì con mà người chịu thai đó là bởi Đức Thánh Linh. Người sẽ sanh một trai, ngươi khá đặt tên là Jêsus, vì chính con trai ấy sẽ cứu dân mình ra khỏi tội.

Tôi muốn kể cho bạn nghe về Jesus, để bạn biết về cuộc đời và sứ mạng cao cả của Người. Ngay từ ban đầu, Jesus từ Trời vào Đời với một sứ mạng cao cả là “cứu người” như tên gọi của Người.

Từ khi sinh ra cho đến năm 30 tuổi, có lẽ Jesus đã ở tại làng nhỏ Na-xa-rét cùng làm nghề thợ mộc với người cha phần xác của mình để lo sinh kế cho gia đình. Năm 30 tuổi, Jesus rời khỏi xưởng mộc mà Giô-sép đã để lại, từ giã mẹ và các em, bấy giờ đã khôn lớn rồi không cần sự bảo bọc nuôi nấng của Người nữa, bắt đầu công việc mà Người đã được kế hoạch trước để cứu linh hồn con người khỏi chốn địa ngục lửa cháy đời đời.

Bạn thân mến, tôi phải nó rõ với bạn rằng việc Jesus từ trời đến trần gian là một kế hoạch, một dự án đã được thiết lập và công bố rõ ràng từ thuở sáng thế, chứ không phải là một việc ngẫu nhiên hay tình cờ, ngay sau khi hai con người đầu tiên trên trái đất là Adam và Eve phạm tội nghe lời dụ dỗ của con rắn quỷ quyệt, ăn trái cây sự sống mà Đức Chúa Trời đã căn dặn một cách rất rõ ràng minh bạch: Rồi, Giê-hô-va Đức Chúa Trời phán dạy rằng: Ngươi được tự do ăn hoa quả các thứ cây trong vườn; nhưng về cây biết điều thiện và điều ác thì chớ hề ăn đến; vì một mai ngươi ăn chắc sẽ chết. Sáng-thế-ký 2:16-17.

Kế hoạch đó là việc Jesus, xuống đời qua việc sinh ra trong lòng người nữ, mà không qua công lệ thiên nhiên một sự phối hợp thể xác giữa một người nam và một người nữ. Vì đã sinh ra như vậy, Người không bị ảnh hưởng bởi nguyên tội tổ phụ, hoàn toàn vô tội và có thẩm quyền, đủ điều kiện để cứu linh hồn con người trên đất đã phạm tội:

Ta sẽ làm cho mầy cùng người nữ, dòng dõi mầy cùng dòng dõi người nữ nghịch thù nhau. Người sẽ giày đạp đầu mầy, còn mầy sẽ cắn gót chân người. Sáng-thế-ký 3:15

Công việc chính của Jesus là rao giảng chân lý vĩnh cửu của Đức Chúa Trời, để cho những người đang lầm lạc có thể hiểu, thức tỉnh, ăn năn tội lỗi, tin Ngài để được cứu rỗi linh hồn. Kinh Thánh đã nói rõ mục đích ấy, và những lời này là từ chính miệng Jesus nói ra, sau khi Ngài làm phép lạ chữa bệnh cho một đoàn dân bệnh tật, họ trở lại nài xin Ngài tiếp tục chữa bệnh cho họ nữa. Ngài nói: Ngài phán: Chúng ta hãy đi nơi khác, trong những làng xung quanh đây, để ta cũng giảng đạo ở đó nữa; vì ấy là cốt tại việc đó mà ta đã đến. Mác 1:38.

Sự cứu rỗi linh hồn này đồng nghĩa với việc họ được tha thứ tất cả lỗi lầm, kể cả nguyên tội (tội lỗi tổ tiên di truyền) và kỷ tội (tội riêng của mỗi người), được trở lại khu vườn thân ái ngày xưa đã bị niêm phong khóa kín sau thảm kịch trong vườn, trở lại địa vị làm con của Đức Chúa Trời. Sự cứu rỗi đó đồng nghĩa với việc tâm linh họ kết nối trở lại với thiên đàng, nhận biết mọi lẽ thật và sống lại một đời sống mới.

Bạn biết không, để cho bạn dễ hiểu hơn, tôi sẽ cho bạn một ví dụ đơn giản, rất thực tế, giống như một cái phone di động của bạn đã hết battery không thể kết nối được wifi, không thể kết nối được với bất cứ ai, cần một cái charger cắm vào để charge battery trở lại thì mới có thể hoạt động trở lại. Sự nhận biết rõ ràng về Jesus, ăn năn tội, mời Ngài làm chủ làm Chúa đời mình là một charger giúp bạn kết nối lại với thiên đàng. Cánh cửa thiên đàng sẽ mở toang ra để chào đón bạn bước vào.

Điều kỳ diệu lạ lùng mà bạn cần biết đó là vì bạn đã vì tội lỗi tổ tông, đánh mất mối liên kết với Đức Chúa Trời, tâm linh của bạn mù tối, bạn không còn khả năng nhận thức về tội lỗi mình nữa, không có mơ ước thay đổi, không có nhu cầu quay lại, nên Jesus phải đi tìm bạn và nói cho bạn biết. Khi bạn đi lạc đường, đi lạc quá xa, không có một dụng cụ nào giúp bạn tìm đường đúng để quay lại, không có bản đồ, không có la bàn, không google map, bạn sẽ như con thuyền mất hướng giữa đại dương. Không ai có thể cứu bạn ngoại trừ Jesus, Đấng Cứu Thế, Đấng duy nhất có thể cứu rỗi, đấng duy nhất có thẩm quyền tha thứ cho bạn, nắm tay bạn đưa bạn quay về, vì Ngài là Đức Chúa Trời, là ông Trời.

Đây là câu chuyện cảm động về một người chăn chiên có một bầy chiên khỏe mạnh trong chuồng, có một con đã đi lạc, lạc trong rừng già, rừng sâu, đầy những cạm bẫy nguy hiểm có thể giết chết nó bất cứ lúc nào. Không đành lòng để con chiên non dại có thể bị chết mất trong rừng, người chăn đã để 99 con chiên khỏe mạnh lại trong chuồng, và tự mình ra đi, với cây gậy, với cái trành ném đá, vào rừng sâu heo hút, có thể nguy hiểm cho chính mình, để tìm con chiên ấy:

Ngài bèn phán cho họ lời thí dụ nầy: Trong các ngươi ai là người có một trăm con chiên, nếu mất một con, mà không để chín mươi chín con nơi đồng vắng, đặng đi tìm con đã mất cho kỳ được sao? Khi đã kiếm được, thì vui mừng vác nó lên vai; đoạn, về đến nhà, kêu bạn hữu và kẻ lân cận, mà rằng: Hãy chung vui với ta, vì ta đã tìm được con chiên bị mất. Lu-ca 15:3-6.

Con chiên đi lạc đó chính là bạn, và tôi trước đây, và người rời khỏi khu vực an toàn của mình để dấn thân vào khu rừng nguy hiểm để tìm chính là Jesus.

Điều kỳ diệu nhất là, Jesus đã tự đi tìm bạn, và mời bạn đến để gặp Người, ăn chung với Người, trò chuyện với Người. Một Đấng vĩ đại cao quý đã đích thân viết thiệp mời cho bạn, viết tên bạn thật nắn nót, thật cẩn thận, thật đẹp, dự tiệc với Người, mọi chi phí Ngài đã trả hết, bạn không cần phải làm gì hết, chỉ đến, để vui hưởng sự tự do và vui thỏa cùng Người, đây là thiệp mời cho bạn:

Hỡi các ngươi được Cha ta ban phước, hãy đến mà nhận lấy nước thiên đàng đã sắm sẵn cho các ngươi từ khi dựng nên trời đất. Ma-thi-ơ 25:34b

Chẳng phải chỉ viết thiệp mời mà thôi, đây là lời nài xin của Người cho riêng cá nhân bạn, dù bạn là ai, là gì trên trái đất này, trên đất nước Việt Nam này, trên thành phố Sài Gòn, Đà Nẵng hay Hà Nội và bất cứ đâu. Người đang đến nhà bạn, gõ cửa nhà bạn, gõ vào tấm lòng của bạn:

Nầy, ta đứng ngoài cửa mà gõ; nếu ai nghe tiếng ta mà mở cửa cho, thì ta sẽ vào cùng người ấy, ăn bữa tối với người, và người với ta. Khải huyền 3:20.

Bạn đừng ngại rằng vì bạn đang có một tôn giáo khác, bạn có quá nhiều tội lỗi, bạn đang bị nhốt trong một bức tường định kiến trói buộc cuộc đời bạn. Jesus là Đấng giải quyết tất cả mọi nan đề của bạn. Đấng đã yêu bạn, yêu linh hồn bạn, yêu sự cứu rỗi cho cuộc đời bạn đến nỗi đã chấp nhận sự chết bi thảm trên thập tự giá, dòng máu vô tội của Người đã đổ ra vì tội lỗi bạn, có thẩm quyền cứu bạn, giải quyết lời nguyền muôn thuở của ma quỷ:

Theo luật pháp thì hầu hết mọi vật đều nhờ huyết mà được sạch: không đổ huyết thì không có sự tha thứ. Hê-bơ-rơ 9:22.

Tôi mời bạn hãy đến gặp Jesus. Đây là cơ hội tốt nhất cho cuộc đời của bạn, đừng chần chờ nữa vì cơ hội có thể chỉ đến một lần trong đời mà khi chúng ta để nó trôi đi thì sẽ không còn cơ hội nữa.

Bạn hãy đến với Jesus đi, Người đang chờ bạn, nóng lòng nghe lời bạn nói.

Tôi mời bạn nói những lời này với Jesus, thật đơn giản nhưng có thẩm quyền thần kỳ thay đổi hoàn toàn cuộc sống bạn, từ chết đến sống, từ tối đến sáng, từ xấu đến tốt:

Thưa Chúa Jesus, con tên là………………, con biết rằng con đã lạc mất Ngài trong cuộc đời mình bao năm nay, mất phương hướng trong cuộc sống. Con biết mình phạm tội rất nhiều và nay con muốn đến với Ngài, ăn năn tội lỗi mình và mời Ngài bước vào đời con, làm Chủ làm Chúa cuộc đời con. Xin Ngài tha thứ cho con và nhận con làm con của Ngài, cho con sự sống đời đời ở thiên đàng và ngay trên đất này. Con cầu nguyện trong danh Chúa Jesus. A-men.

Chỉ bằng lời cầu nguyện đó, với tất cả thành tâm, tôi có thể bảo đảm, tin chắc rằng bạn đã được cứu rỗi linh hồn mình, và đã trở thành con của Đức Chúa Trời, cùng vui hưởng cuộc sống an bình, ý nghĩa và có mục đích cùng với đoàn con động của Người trên trái đất này.

TRẦN NGUYÊN ĐÁN

-Sau đó, mời bạn tìm các nhà thờ Tin Lành nơi gần bạn để liên lạc hoặc liên lạc ngay với các số điện thoại trong tờ báo này. Chúng tôi rất vui để giúp bạn bước đi cùng Chúa Jesus trong cuộc đời mới.

 

 

 

————————————–

▶ Nguyệt san Nguồn Sáng phát hành mỗi tháng một lần vào đầu tháng, là tờ báo mang tình yêu và chân lý của Chúa Jesus, Ông Trời, Đấng Tạo Hóa của muôn loài đến cho người dân Việt trên mọi miền đất nước Việt Nam.
▶ Chủ trương của Nguồn Sáng là CHÚNG TÔI KHÔNG BÁN BÁO- CHÚNG TÔI TẶNG BÁO- TẶNG BÁO CÙNG CHÚNG TÔI
▶ Thông tin liên hệ: nguyetsannguonsang@gmail.com
▶ Mọi đóng góp dâng hiến tài chính xin gửi về tài khoản sau:
TRƯƠNG LINH ÂN
Số TK: 2010103080684
Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBBank) – chi nhánh Phú Nhuận

 

Ngày đăng: 07/19/2023