Vườn Ê đen mới
MỘT PHA0-LÔ THỜI HIỆN ĐẠI – Alyson Kieda
Đừng bao giờ thiếu nhiệt huyết, nhưng hãy giữ lòng nhiệt thành tâm linh, phục vụ Chúa. Rô-ma 12:11
Hãy siêng-năng mà chớ làm biếng; phải có lòng sốt-sắng; phải hầu việc Chúa. Rô-ma 12:11 (Bản dịch 1925)
Cuộc đời của George Verwer đã thay đổi đáng kể khi ông trở thành người tin vào Chúa Giê-su trong chiến dịch truyền giáo của Mục sư Billy Graham vào năm 1957. Ngay sau khi tin Chúa, ông bắt đầu Chiến dịch Operation Mobilization (OM), và vào năm 1963, Mục vụ đã cử hai nghìn nhà truyền giáo đến Châu Âu. OM đã trở thành một trong những tổ chức truyền giáo lớn nhất của thế kỷ XX, cử hàng nghìn người đi mỗi năm. Vào thời điểm George qua đời vào năm 2023, Mục vụ có hơn 3.000 nhân viên từ 134 quốc gia làm việc tại 147 quốc gia và gần 300 cơ quan truyền giáo khác đã được thành lập nhờ sự tiếp xúc với OM.
Giống như sứ đồ Phao-lô, George có niềm đam mê đưa mọi người đến với đức tin cứu rỗi nơi Chúa Giê-su. Sau sự cải đạo ngoạn mục của Phao-lô trên đường đến Đa-mách, ông đã trở thành một nhà truyền giáo nhiệt thành cho Chúa, nhiệt thành tuân theo lệnh truyền của Chúa Giê-su là “hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đồ ta” (Ma-thi-ơ 28:19). Trong các chuyến truyền giáo của mình, ông cũng đã huấn luyện Ti-mô-thê và những người khác ra đi và làm điều tương tự.
Nhờ những bài viết được Thánh Linh soi dẫn của Phao-lô, mọi người trong suốt nhiều thế kỷ đã được khích lệ để chia sẻ Phúc âm. Ông biết tầm quan trọng sống còn của Đại Mạng Lệnh của Chúa Giê-su (câu 19-20). Đó là lý do tại sao, trong Rô-ma 12, ông nhắc nhở chúng ta chớ bao giờ thiếu lòng sốt sắng, nhưng hãy giữ lòng sốt sắng trong tâm linh để phục vụ Chúa (câu 11). Khi chúng ta có Đức Thánh Linh sống bên trong mình, Ngài khiến chúng ta nhiệt thành để nói với người khác về Đấng Christ.
Alyson Kieda
(Our Daily Bread Ministries Canada)