Vườn Ê đen mới

10 Điều Tôi Học Được Sau Khi Đọc Kinh Thánh 100 Lần – Mục sư Kelly Williams

Khi còn là sinh viên mục vụ tại Đại học Liberty vào năm 1989, tôi đã cam kết với Chúa Giê-su là đọc Kinh thánh mười chương mỗi ngày cho đến khi tôi đọc được 100 lần. Tôi bắt đầu cam kết này vào ngày 16 tháng 8 năm 1989 và thực hiện cam kết này vào ngày 27 tháng 2 năm 2024. Tôi phải mất 34 năm rưỡi để đọc Kinh Thánh 100 lần. Lẽ ra tôi phải mất 33 và một phần ba, nghĩa là lẽ ra tôi phải hoàn thành nó sớm hơn khoảng 500 ngày. Vì vậy, tôi đã trượt mục tiêu của mình, nhưng như Tiến sĩ Jerry Falwell thường nói tại Đại học Liberty, “Hãy nhắm tới các vì sao, đáp xuống mặt trăng và sẽ không ai nhận ra sự khác biệt!”

Kỷ luật này đã tự mình thay đổi quỹ đạo cuộc đời và mục vụ của tôi. Nó đã giúp tôi vượt qua 27 năm nuôi dưỡng một gia đình và xây dựng hội thánh với tư cách là mục sư của một Nhà thờ Baptist Miền Nam ở Colorado Springs có tên là Nhà thờ Vanguard. Tôi nói về kỷ luật và sự cam kết này trong cuốn sách Mục sư nhân lành do Nhà xuất bản sách Lãnh đạo xuất bản.

Tôi hy vọng câu chuyện cam kết thực hiện kỷ luật này của tôi sẽ truyền cảm hứng cho một thế hệ mới theo Chúa Giêsu biến Lời Chúa thành phần trung tâm của cuộc đời họ. Tôi cầu nguyện kỷ luật này sẽ trở thành trung tâm hướng dẫn họ mọi thứ khác về cuộc sống của họ.

Bây giờ nếu bạn biết cá nhân tôi hoặc với tư cách là một mục sư, bạn có thể nói, “Kelly, nếu bạn thực sự dành nhiều thời gian như vậy để đọc và áp dụng Lời Chúa vào cuộc sống của mình trong 35 năm qua, đối với tôi, có vẻ như bạn sẽ là một thần thánh hơn nhiều so với thực tế của bạn.”

Tôi đồng ý!
Một trong những tác giả yêu thích của tôi là Henri Nouwen, người mà tôi có thể liên hệ. Có lần có người đã nhận xét với anh rằng: “Henri, tôi ngạc nhiên khi thấy anh không hề tin kính hơn những gì anh đã dành bao nhiêu thời gian cho Chúa và Lời Ngài trong đời mình”. Henri trả lời: “Tôi biết, bạn có thể tưởng tượng tôi sẽ là một người tồi tệ đến mức nào nếu không dành thời gian cho Chúa Giêsu và Lời của Ngài không.”

Tâm trạng của tôi chính xác!
Tôi nhìn vào cuộc sống của mình và tự nghĩ, mình nên trở nên tin kính hơn! Nhưng tôi không thể tưởng tượng mình sẽ ở đâu ngày hôm nay nếu không có kỷ luật đọc và áp dụng Lời Chúa mỗi ngày.

Khi suy ngẫm về 35 năm qua, tôi muốn ghi lại mười bài học hàng đầu mà tôi đã học được từ việc đọc Kinh thánh 100 lần và đây là:
Đức Chúa Trời của Cựu Ước cũng là Đức Chúa Trời của Tân Ước.
Đức Chúa Trời là Đấng hoàn toàn thánh khiết xuyên suốt Kinh Thánh.
Đức Chúa Trời là tình yêu trọn vẹn xuyên suốt Kinh thánh và truyền lệnh cho chúng ta trong sách Lê-vi Ký phải yêu thương nhau.
Toàn bộ Kinh thánh nói về một người, và tên của Ngài là Chúa Giêsu. Ngài là con đường DUY NHẤT dẫn đến sự sống đời đời.
Đức Chúa Trời ghét tội lỗi của chúng ta. Sự xấu hổ mà bạn cảm thấy trước khi ăn năn luôn đến từ Chúa.
Đức Chúa Trời luôn luôn và ngay lập tức tha thứ tội lỗi khi chúng ta ăn năn. Sự xấu hổ mà bạn cảm thấy sau khi ăn năn không bao giờ đến từ Chúa.
Đức Chúa Trời tìm mọi cách riêng có thể để cáo trách chúng ta về tội lỗi để ăn năn trước khi Ngài mang đến sự hủy diệt công khai trong đời sống chúng ta.
Sự phán xét của Chúa ở đời này luôn dẫn chúng ta đến sự ăn năn và phục hồi.
Lòng nhân từ của Chúa đối với chúng ta không bao giờ là ngẫu nhiên; nó luôn luôn nhằm mục đích thể hiện lòng nhân từ của Ngài đối với chúng ta hoặc để giúp chúng ta quay lưng lại với tội lỗi của mình.
Tất cả Kinh thánh đều mang lại lợi ích cho chúng ta. Đừng tháo lưỡi cày của bạn ra khỏi Cựu Ước. Không có điều gì trong toàn bộ Kinh Thánh là sai lầm hoặc mâu thuẫn với Đức Chúa Trời là ai hoặc không thể áp dụng cho cuộc sống của chúng ta ngày nay.

Cuộc đời và mục vụ của tôi đã được thay đổi mãi mãi nhờ thời gian tôi đọc Lời Chúa và áp dụng Lời Chúa vào đời sống mỗi ngày. Tuy nhiên, sự kỷ luật của tôi ngày hôm qua trong Lời Chúa không đảm bảo cho sự thành công ngày mai. Kinh Thánh sống động và linh hoạt giống như bạn và tôi. Đây là lý do tại sao việc đọc Kinh Thánh mỗi ngày là điều quan trọng. Tác giả sách Hê-bơ-rơ nói như thế này:
“Vì lời Đức Chúa Trời là lời sống và linh nghiệm, sắc hơn gươm hai lưỡi, thấu vào đến đỗi chia hồn, linh, cốt, tủy, đoán xét tư tưởng và thái độ trong lòng. Không có gì trong mọi tạo vật có thể che giấu được khỏi Đức Chúa Trời. mọi sự đều bị phơi bày và phơi bày trước mắt kẻ mà chúng ta phải khai trình (Hê-bơ-rơ 4:12).

Mỗi lần chúng ta đọc Kinh Thánh, nó đều sống động và năng động. Nó đào sâu vào động cơ, hành động, cảm xúc và suy nghĩ và cho phép chúng ta nói như tác giả Thi Thiên:
“Lạy Chúa, xin dò xét con và biết lòng con; Xin thử nghiệm con và biết những tư tưởng lo lắng của con. Xin xem con có lối ác nào không, và dẫn con vào con đường đời đời (Thi Thiên 139:23).

Gia-cơ, em trai của Chúa Giê-su, nói Lời Chúa là tấm gương phản chiếu tâm hồn chúng ta. Khi đọc nó, chúng ta sẽ nhìn thấy con người thật của mình nếu sẵn lòng lắng nghe sự thúc giục của Thánh Linh bên trong chúng ta khi Thánh Linh phản ánh cuộc sống của chúng ta thông qua lời khuyên tích cực của Ngài. Tuy nhiên, như Gia-cơ nói, đọc nó thôi là chưa đủ.

“Đừng chỉ nghe lời mà lừa dối mình. Hãy làm theo lời nó nói. Ai nghe lời mà không làm theo thì giống như người soi mặt mình trong gương, rồi sau khi nhìn lại chính mình, bỏ đi và ngay lập tức quên mất mình trông như thế nào. Nhưng ai chăm chú nhìn vào luật hoàn hảo mang lại tự do và tiếp tục tuân theo đó—không quên những điều mình đã nghe mà làm theo—thì họ sẽ được ban phước trong việc mình làm” (Gia-cơ 1 :22-25).

Hãy đọc Lời Chúa! Hãy áp dụng nó mỗi ngày và bạn sẽ được Chúa ban phước. Đó là một lời hứa từ Thiên Chúa! Nó đã cứu tôi khỏi sự tự hủy diệt và nó cũng có thể cứu bạn!

Kelly Williams

Ngày đăng: 05/02/2024