Vườn Ê đen mới

Về Diễn Viên Đóng Vai Chúa (Phim The Passion of the Christ 2004)


“Mel Gibson cảnh báo nam diễn viên Jim Caviezel rằng đóng vai nhân vật của Chúa Kitô sẽ rất khó khăn và nếu anh chấp nhận, anh rất có thể sẽ bị Hollywood lề đay.
Caviezel đã yêu cầu một ngày để suy nghĩ về nó và câu trả lời của anh dành cho Mel người đã tài trợ và đạo diễn bộ phim là: “Tôi nghĩ chúng ta phải làm được nó, ngay cả khi nó có khó khăn. “Và điều gì đó khác, chữ viết tắt của tôi là J.C., và tôi 33 tuổi. “Tôi đã không nhận ra điều đó cho đến bây giờ. “
Mel đã trả lời “Bạn thực sự làm tôi sợ bạn biết đấy. ”
Trong quá trình quay phim, Jim Caviezel người đóng vai Chúa Giêsu giảm 45 pounds, ông bị sét đánh, ông vô tình bị đâm hai lần trong cảnh quay gây thương tích để lại vết sẹo sâu 14 inch, ông trật khớp vai khi cây thập giá bị thả xuống lỗ với ông trên cây thập giá. Sau đó ông bị viêm phổi và hạ huyết do gần như trần truồng chỉ với một tấm vải lót trên thập giá trong nhiều giờ không ngừng. Một mình cảnh đóng đinh mất 5 tuần của 2 tháng bắn.
Cơ thể anh ấy căng thẳng và kiệt sức vì đóng vai mà anh ấy phải trải qua hai ca phẫu thuật tim mở sau khi sản xuất phim.
Jim đã giải thích, “Tôi không muốn người khác nhìn thấy tôi. Tôi chỉ muốn họ nhìn thấy Chúa Giêsu. Các chuyển đổi sẽ xảy ra thông qua điều đó. ”
Gần giống như một dự đoán rõ ràng nhiều điều tuyệt vời đã xảy ra.
Pedro Sarubbi, người đã đóng vai Barabbas, cảm thấy rằng đó không phải là Caviezel đang nhìn anh, mà là chính Chúa Giêsu Christ, khi anh đã đóng vai trò đó về Caviezel, “Đôi mắt của anh ấy không có thù hận hay oán hận đối với tôi, chỉ có lòng thương xót và tình yêu. “
Luca Lionello, nghệ sĩ đóng vai Judas, là một người vô thần trước khi bắt đầu. Cuối cùng ông ấy đã sửa đổi và rửa tội cho con cái của mình.
Một trong những kỹ thuật viên chính đang làm việc trên bộ phim là một người Hồi giáo được chuyển đổi sang Cơ đốc giáo.
Một số nhà sản xuất nói rằng họ nhìn thấy các diễn viên mặc đồ trắng, họ không nhận ra trong một trong những buổi quay phim, và khi họ xem lại các đoạn ghi hình, họ nhận ra rằng họ không thể nhìn thấy họ trong đoạn phim đó.
Đam mê của Chúa Jesus là bộ phim tôn giáo Mỹ có doanh thu cao nhất cũng như bộ phim được xếp hạng R cao nhất mọi thời đại, với 370,8 triệu đô la! Trên toàn thế giới, nó đã thu về 611 triệu đô la.
Quan trọng hơn, nó đã đạt tới 100 triệu người trên thế giới.
Mel Gibson đã trả 30 triệu đô la trong túi của mình cho việc sản xuất phim bởi vì không có studio nào có thể tham gia dự án này.
Hôm nay Jim Caviezel đơn giản và mạnh dạn tuyên bố đức tin của mình vào Chúa Jesus, và điều kỳ diệu đó là đối với ông khi đại diện cho Chúa Jesus như một diễn viên và một tín đồ lớn hơn của Chúa nhờ kinh nghiệm này.

Sưu tầm

“Về cái chết vật lý của Chúa Giêsu “

Tôi đọc một bài báo khoa học về cái chết của Chúa Giêsu, được xuất bản vào năm 1986 trên một trong những tạp chí khoa học uy tín nhất thế giới – JAMA, Tạp chí của Hiệp Hội Y Tế Hoa Kỳ. Bài báo có tựa đề “Về cái chết vật lý của Chúa Giêsu”. Trong đó các tác giả chứng minh rằng quá trình đánh roi La Mã thật tàn nhẫn. Các chi tiết kỹ thuật được mô tả, cùng với lời kể trong Kinh Thánh, cung cấp một bức tranh toàn diện về toàn bộ quá trình này, từ phán xét đến cái chết trên thập giá.

Trước khi phán xét, người ta kể lại trong Phúc Âm Lu-ca 22 rằng: Chúa Giêsu đang đau khổ và đổ mồ hôi máu. Mặc dù đây là một hiện tượng hiếm gặp, nhưng các bác sĩ công nhận tính năng này là viêm máu, có thể xảy ra do mức độ căng thẳng cao.
Sau khi được phán xét, Chúa Giêsu đã bị đánh một cây roi da, với những quả cầu sắt nhỏ ở đầu và xương nhọn. Bi sắt gây tổn thương bên trong và xương làm vỡ thịt, lộ cơ xương và gây mất máu nghiêm trọng, điều đó có thể khiến Chúa Giêsu trong tình trạng tiền sốc.
Sau khi đánh đập nghiêm trọng, Chúa Giêsu đã bị chế giễu, nhổ và buộc phải mang thập giá của mình đến Golgotha.
Trong quá trình đóng đinh, Chúa Giêsu đã bị ném xuống cây thập giá trên mặt đất, và đóng đinh bằng đinh dài đến 18 cm vào cổ tay và bàn chân.

Đóng đinh là một quá trình tạo ra cơn đau mãnh liệt và gây ra một cái chết chậm và nghẹt thở. Hít thở là một điều vô cùng đau đớn. Với mỗi hơi thở, Chúa Giêsu đã phải nâng lưng Ngài trong thịt sống, kéo nó lên gỗ và hỗ trợ tất cả trọng lượng trên bàn chân, những thứ đã được đóng đinh. Sự thật làm tăng mất máu và gây ra những cơn đau khủng khiếp.
Nguyên nhân tử vong bằng đóng đinh có thể là nhiều thứ khác nhau, nhưng hai thứ phổ biến nhất là sốc giảm huyết và nghẹt thở kiệt sức.

Khi Phúc âm Giăng ký thuật lại rằng: sau khi Chúa Giêsu qua đời, một người lính cầm giáo băng qua Ngài và bước ra “máu và nước”, lời giải thích của các nhà khoa học là nước có thể đại diện cho chất dịch phổi và tiểu tim nghiêm trọng và sẽ đi trước dòng máu chảy và Nó có thể có lượng ít hơn máu. Có lẽ trong giai đoạn giảm máu và suy tim cấp tính, các bông màng phổi và ngoài tim có thể đã phát triển và bổ sung vào lượng nước rõ ràng.
Chỉ bằng cách phân tích nỗi đau thể xác của Chúa Giêsu, chúng ta mới nhận ra rằng phải chịu đựng tất cả những điều này khủng khiếp như thế nào. Căng thẳng căng thẳng, đêm không ngủ, phán xét bất công, đánh đòn bất nhân, chế giễu và vẫn phải mang theo đàn tử thần của riêng mình.

Nhưng đó KHÔNG LÀ GÌ CẢ!
Những gì “đè nặng” trên vai bạn là tội lỗi của chúng tôi. Ê-sai từ lâu đã tiên tri: “Nhưng người đã vì tội lỗi chúng ta mà bị vết, vì sự gian ác chúng ta mà bị thương. Bởi sự sửa phạt người chịu chúng ta được bình an, bởi lằn roi người chúng ta được lành bịnh” (Ê-sai 53.5).
Ngài ấy là sự hy sinh. Con cừu của Chúa, người lấy đi tội lỗi của thế giới. Chỉ có Chúa đã trở thành con người mới có thể hòa giải con người với Chúa.

Vì vậy, chúng ta nói rằng sự hy sinh là vì tình yêu, bởi vì Ngài không có tội lỗi, và chúng ta đã làm vậy. Nếu tội lỗi sinh ra cái chết thì người phải chết là chúng ta chứ không phải Người.
Vậy là tất cả những suy nghĩ xấu xa của bạn, tất cả những cuộc nổi loạn chống lại Chúa trời.. tất cả những điều này nằm trên vai Chúa Giêsu. Ngài đã vượt qua không chỉ tội lỗi mà còn cả cái chết!

Khi bạn nghĩ rằng cuộc sống của bạn quá khó khăn, đến nỗi không có gì hoạt động, đừng tự làm hại bản thân mình. Hãy nhìn vào bức ảnh này và nhớ tất cả những gì Chúa Giêsu đã trải qua vì tình yêu của bạn. “Sự trừng phạt mang lại cho chúng ta sự bình yên là đối với Ngài ấy.”

Nguồn: Internet
God bless you all. Emmanuel!

Ngày đăng: 03/30/2024