Vườn Ê đen mới

HOA TƯ TƯỞNG 30

So với châu ngọc Kinh Thánh, lời hay ý đẹp của con người chỉ là những hoa dại ven đường. Dù vậy chúng đều ngạt ngào lòng hướng thượng. Xin được góp nhặt những cánh hoa tư tưởng xinh xắn mọc rải rác đó đây về làm đẹp một góc nhỏ địa đàng thân ái.  Sống Đạo

 

Chỉ có một mối quan hệ duy nhất và đó là mối quan hệ cá nhân của bạn với Đấng Cứu chuộc. Bỏ tất cả mọi sự đằng sau, nhưng duy trì điều đó bằng mọi giá, và Chúa sẽ thực hiện mục đích của Ngài qua cuộc sống của bạn. Một đời sống cá nhân có thể có giá trị vô giá đối với mục đích của Ngài, và đời sống của bạn có thể là cuộc sống đó. Oswald Chambers

Đức Chúa Trời không chỉ an ủi chúng ta trong đau khổ, Ngài còn dùng những người đau khổ để an ủi những người khổ đau. Jim Denison

Đúng là có lúc thủy triều lên rồi thủy triều xuống, nhưng biển vẫn là biển cả. Vincent van Gogh

Khi một đoàn tàu đi qua đường hầm và trời tối, bạn không nên vứt vé tàu và nhảy xuống. Bạn hãy ngồi yên và tin tưởng vào tài xế đoàn tàu. Corrie ten Boom

Thiên Chúa không yêu con người vì họ là ai, nhưng vì Thiên Chúa là ai. Frederick Buechner

Chúng ta tạo dựng đời sống bởi những gì chúng ta có, nhưng chúng ta tạo dựng một cuộc đời bởi những gì chúng ta hiến tặng. Winston Churchill “

“Bắt đầu nhận thức nhiều sự kiện trong ngày, trong tuần hoặc trong năm không phải là cách chúng ta tìm kiếm một cuộc sống đầy đủ mà là cách để nó thực sự trải nghiệm về sự chuyển đổi. Chúng ta khám phá ra rằng dọn dẹp và nấu ăn, viết thư và làm việc chuyên nghiệp, thăm hỏi mọi người và chăm sóc người khác, không phải là một chuỗi các sự kiện ngẫu nhiên ngăn chúng ta nhận ra bản chất sâu sắc nhất của chính mình. Những hoạt động tự nhiên, hằng ngày này chứa đựng bên trong một số năng lực biến đổi làm thay đổi cách chúng ta sống.”
Henri Nouwen

“Yêu là mạo hiểm không được yêu lại, để sống là liều lĩnh chết, hi vọng là liều mạng trong tuyệt vọng, cố gắng là mạo hiểm trong thất bại. Nhưng rủi ro phải được chấp nhận bởi vì rủi ro lớn nhất trong đời là không có gì để liều lĩnh.” (Leo F. Buscaglia).

Bốn thứ bạn không thể nào lấy lại:
– Hòn Đá đã ném đi.
– Lời đã nói ra.
– Cơ hội đã bỏ lỡ.
– Thời gian đã trôi qua.

Tử tế !
Hãy là lý do khiến ai đó mỉm cười!
Tốt nhất hãy là chính bạn !
Biết mơ lớn !
Theo đuổi ước mơ của bạn!
Hãy là một người bạn tuyệt vời!
Làm việc chăm chỉ !
Sống, Cười, Yêu; Vươn tới các vì sao !
Truyền cảm hứng cho bản thân và những người khác!
Hãy lan tỏa tình yêu đến mọi nơi bạn đến!
Hiển thị và chia sẻ giá trị của bạn!

Thượng Đế sẽ hỏi gì?

Thượng đế sẽ không hỏi về số quần áo bạn có trong tủ, mà sẽ hỏi bạn đã giúp cho bao nhiêu người có quần áo

Thượng đế sẽ không hỏi bạn có bao nhiêu tài sản vật chất, mà sẽ hỏi chúng có được tạo ra từ lao động của bạn không.

Thượng đế sẽ không hỏi mức lương cao nhất của bạn là bao nhiêu, mà sẽ hỏi bạn có làm tổn thương nhân cách của mình để đạt được nó không.

Thượng đế sẽ không hỏi bạn làm thêm bao nhiêu giờ, mà sẽ hỏi thời gian làm thêm đó bạn có dành cho gia đình của bạn hay không.

Thượng đế sẽ không hỏi bạn nhận được bao nhiêu lời khuyến khích, mà sẽ hỏi bạn đã khích lệ người khác như thế nào.

Thượng đế sẽ không hỏi nghề nghiệp của bạn là gì, mà sẽ hỏi bạn đã thực hiện công việc của mình với khả năng tốt nhất chưa.

Thượng đế sẽ không hỏi bạn làm gì để giúp cho bản thân, mà sẽ hỏi bạn đã làm gì để giúp đỡ cho mọi người.

Thượng đế sẽ không hỏi bạn làm gì để bảo vệ quyền lợi của mình, mà sẽ hỏi bạn đã làm gì để bảo vệ quyền lợi của người khác

Thượng đế sẽ không hỏi bạn sống cạnh những người láng giềng nào, mà sẽ hỏi bạn đối xử với những người hàng xóm của bạn như thế nào.

Thượng đế sẽ không hỏi về màu da của bạn, mà sẽ hỏi về phẩm chất của bạn.

Và Thượng đế sẽ không hỏi bạn có bao nhiêu người bạn, mà sẽ hỏi có bao nhiêu người mà đối với họ bạn đích thực là một người bạn.

20 điều bạn cần ghi nhớ để có một cuộc sống tốt đẹp hơn

1. Bạn sinh ra không phải để làm hài lòng tất cả mọi người. Vậy nên đừng quá bận tâm tới những gì người khác nói về bạn, hãy cứ là chính mình.

2. Nếu bạn muốn đạt được những thứ bạn chưa từng có, bạn phải làm những điều bạn chưa từng làm.

3. Nếu bạn tin rằng những đường chỉ tay nói lên số phận của bạn, thì bạn cũng đừng quên rằng, chúng cũng chỉ nằm trong lòng bàn tay bạn mà thôi.

4. Cuộc sống luôn cho bạn cơ hội thứ hai. Nó được gọi là ngày mai.

5. Toàn bộ đại dương cũng không thể làm đắm được một con tàu trừ khi nước ngập vào trong. Tương tự, toàn bộ những gì tiêu cực trên đời cũng không thể nào hạ gục được bạn trừ khi bạn cho phép nó thấm vào người mình.

6. Hãy học cách trân trọng những gì bạn đang có trước khi thời gian dạy cho bạn biết trân trọng những gì bạn đã từng có.

7. Chính trải nghiệm chứ không phải thứ gì khác, là thứ làm nên con người bạn.

8. Hãy ở bên người làm cho bạn cười, ngay cả khi bạn mệt mỏi, không vui.

9. Đừng vội vàng từ bỏ người mà bạn yêu thương, bởi tình yêu đâu phải ai cũng may mắn tìm được nhau.

10. “Hãy đếm số tuổi của bạn bằng số bạn bè, chứ không phải số năm. Hãy đếm cuộc đời của bạn bằng nụ cười chứ không phải những giọt nước mắt.” – John Lennon

11. Không có ai hoàn hảo cả. Đó là lý do tại sao bút chì có cục gôm.

12. Thứ đắt giá nhất trên đời này là lòng tin. Để có được có khi cần rất nhiều thời gian, nhưng để đánh mất thì chỉ cần vài giây ngắn ngủi.

13. Một cái đầu đầy nỗi sợ hãi sẽ không còn chỗ trống cho những ước mơ.

14. Tiền xu luôn gây ra tiếng động, nhưng tiền giấy lại luôn im lặng. Bởi vậy, khi giá trị của bạn tăng lên, hãy giữ cho mình khiêm tốn và ít nói đi.

15. Đôi khi bạn phải tự mình đứng dậy và bước tiếp, bởi không ai làm điều đó thay bạn đâu.

16. “Tôi không biết chìa khóa của thành công là gì, nhưng tôi biết chìa khóa của thất bại là cố gắng làm vừa lòng tất cả mọi người.” – Bill Cosby

17. “Sống trong đời sống cần có một tấm lòng.” – Trịnh Công Sơn [Để gió cuốn đi]

18. Mỗi ngày hãy sống như thể đó là ngày cuối cùng của bạn.

19. Khóc cũng sống, cười cũng sống. Tại sao ta không chọn nụ cười để sống?

20. Thứ quý giá nhất đối với mỗi người không phải là tiền bạc hay địa vị,… mà chính là sức khỏe. Bởi vậy, hãy quan tâm tới sức khỏe trước khi quá muộn bạn nhé!

20 câu nói về cuộc đời

1. Chơi với người tốt như vào hàng hoa. Khi đi ra hương thơm còn vương vấn. Chơi với người xấu như vào hàng cá. Quen tanh rồi, chẳng biết mình tanh.

2. Người ta nói, con ong, độc nhất ở cái đuôi, còn đàn bà độc nhất là ở tấm lòng. Không sai đâu, hãy nghĩ kĩ đi, nếu bạn không chọc phá con ong, nó sẽ chẳng chích, cũng như đàn bà, nếu không đẩy họ vào đường cùng, họ sẽ không bao giờ thâm độc.

3. Không phải cái gì lóng lánh cũng là vàng. Không phải ai nhìn đàng hoàng cũng là người tử tế.

4. Đừng bao giờ níu kéo một ai cả. Đơn giản vì khi người ta muốn ở lại thì có đuổi thế nào cũng không đi. Nếu người ta muốn đi có giữ thế nào người ta cũng không ở lại.

5. Nhiều thứ chúng ta mong mỏi có được có giá đắt. Nhưng sự thật là, những gì thực sự khiến chúng ta hài lòng lại hoàn toàn miễn phí – đó là tình yêu, là tiếng cười và là những giây phút miệt mài theo đuổi đam mê của mình.

6. Đừng xem trọng bề ngoài vì nó có thể đánh lừa bạn. Đừng xem trọng sự giàu sang vì nó có thể mất dần. Hãy đến với người biết làm bạn cười, vì chỉ có nụ cười mới biến ngày buồn thành vui.

7. Đời này, chỉ có chính bạn mới hiểu bạn nhất. Không phải mẹ bạn, không phải người yêu bạn, không phải bạn thân bạn, không phải thầy bói… mà là bạn. Vậy nên hãy tỉnh táo trước khổ đau và nhẹ nhàng trước sung sướng. Sướng khổ là do tâm mình thôi.

8. Một lời bất cẩn có thể gây bất hòa. Một lời độc ác có thể làm hỏng cả cuộc đời. Một lời đúng lúc có thể làm giảm căng thẳng. Một lời yêu thương có thể đem lại hạnh phúc.

9. Luôn đặt mình vào vị trí của người khác. Nếu trong vị trí đó, bạn thấy đau, có lẽ người kia cũng sẽ cảm thấy như vậy.

10. Đừng hạ thấp giá trị bản thân bằng cách so sánh mình với những người khác. Đó là vì mỗi chúng ta là những con người hoàn toàn khác nhau, chúng ta là những cá nhân độc lập với những tài năng riêng biệt.

11. Giữa thành công và thất bại có con sông gian khổ… trên con sông đó có cây cầu tên là sự cố gắng.

12. Đi ngược lại với đám đông có nghĩa là bạn cực kì thông minh hoặc cực kì ngu dốt.

13. Khi tất cả những cái khác đã mất đi thì tương lai vẫn còn.

14. Đứng vững và không nghĩ rằng mình sẽ ngã thì sẽ chẳng bao giờ ngã.

15. Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác.

16. Tôi không tin ai không có lúc buồn, tôi không tin ai luôn có niềm vui.

17. Thiên Chúa ban cho tất cả mọi người 24 giờ, còn 24 giờ ấy có giá trị bao nhiêu là do mỗi người tự định lấy.

18. Cuộc sống quan trọng nhất là sự lựa chọn.

19. Làm người phải tự tin, nhưng không được tự tin đến mức tự phụ. Làm người nên khiêm tốn, nhưng không được khiêm tốn đến mức đánh mất lòng tự tin của mình.

20. Cuộc sống, ngay cả khi có một ngàn lý do để làm cho bạn khóc, bạn vẫn phải tìm một triệu lý do để giữ nụ cười.

————————————-

Bài vở trang HOA TƯ TƯỞNG được lưu trữ tại đây:
HOA TƯ TƯỞNG 1   HOA TƯ TƯỞNG 2   HOA TƯ TƯỞNG 3   
HOA TƯ TƯỞNG 4   HOA TƯ TƯỞNG 5   HOA TƯ TƯỞNG 6   

HOA TƯ TƯỞNG 7   HOA TƯ TƯỞNG 8   HOA TƯ TƯỞNG 9

HOA TƯ TƯỞNG 10   HOA TƯ TƯỞNG 11   HOA TƯ TƯỞNG 12
HOA TƯ TƯỞNG 13   HOA TƯ TƯỞNG 14   HOA TƯ TƯỞNG 15
HOA TƯ TƯỞNG 16   HOA TƯ TƯỞNG 17   HOA TƯ TƯỞNG 18

HOA TƯ TƯỞNG 19   HOA TƯ TƯỞNG 20   HOA TƯ TƯỞNG 21
HOA TƯ TƯỞNG 22   HOA TƯ TƯỞNG 23   HOA TƯ TƯỞNG 24
HOA TƯ TƯỞNG 25   HOA TƯ TƯỞNG 26   

Ngày đăng: 09/13/2020