Vườn Ê đen mới

HOA TƯ TƯỞNG 32

So với châu ngọc Kinh Thánh, lời hay ý đẹp của con người chỉ là những hoa dại ven đường. Dù vậy chúng đều ngạt ngào lòng hướng thượng. Xin được góp nhặt những cánh hoa tư tưởng xinh xắn mọc rải rác đó đây về làm đẹp một góc nhỏ địa đàng thân ái.  Sống Đạo

Sự tự do thật không phải làm điều tôi thích nhưng là làm điều tôi cần. Charles Dicken

Khi người ta có quá nhiều chọn lựa, họ sẽ làm chọn lựa xấu. Thom Brown

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà Ta là vua. Nhưng quyền công dân của chúng ta không thuộc thế gian này. Chúng ta là công dân của một quốc gia khác, có vua là người hầu, có địa cầu là khăn tắm, có vương trượng là chậu rửa, vương miện là sự khiêm tốn, và phương châm của Người là phục vụ. Là công dân và thần dân của vương quốc đó, chúng ta không thể thề trung thành tối thượng theo bất kỳ cách nào khác ngoài việc nhận lấy khăn tắm, ôm lấy chậu rửa, và quỳ xuống. Br. James Koester

Khi đức tin không còn cầu nguyện, thì đức tin không còn sống nữa. E.M. Bounds

Chúng ta phải dành nhiều thời gian quỳ gối trước Chúa nếu chúng ta muốn tiếp tục trong quyền năng của Chúa Thánh Linh.” R.A. Torrey.

Chúa Giê-su nói nhiều hơn về nỗi sợ hãi của địa ngục hơn là về vinh quang của thiên đàng. Điều đó khiến tôi vừa yêu Ngài vừa kính sợ Ngài! Tôi yêu Ngài vì Ngài là Đấng Cứu Rỗi của tôi, và tôi kính sợ Ngài vì Ngài là Thẩm phán của tôi. A.W. Tozer

Tôi chỉ là một, nhưng tôi là một. Tôi không thể làm mọi thứ, nhưng tôi có thể làm điều gì đó. Điều mà tôi phải làm, tôi có thể làm. Và bởi ân điển của Chúa, tôi sẽ làm được. Edward Everett Hale (1822–1909)

Chúa Giê-su đã trở thành một trong chúng ta để chúng ta có thể nên một với Ngài. Irenaeus

Con người sẽ chỉ tìm thấy sự sống và hưng thịnh khi họ noi gương Đấng tạo ra họ, khi họ học cách sống trong thế gian theo những cách phù hợp với bản chất, ý chí, và vương quốc sắp đến của Đức Chúa Trời. Pennington

Ở bên ngoài Chúa, chúng ta yếu đuối. Ở trong Chúa, Chúng ta mạnh mẽ. Watchman Nee
Vấn nạn của đời sống chúng ta không phải là bão tố nhưng là không có Chúa hiện diện trong cơn bão tố của chúng ta. Dr. John Maxewell

Hội thánh tồn tại không vì mục đích gì khác ngoài việc lôi kéo tội nhân trở về Đấng Christ. C. S. Lewis

Khi bạn thấy trước mặt là bóng tối, nghĩa là bạn đang quay lưng khỏi ánh sáng. Jeremy Phillips

lĐời sống của bạn không tình cờ trở nên tốt hơn, nó trở nên tốt hơn nhờ sự thay đổi. Jim Rohn

Những kẻ hèn nhát phải chết đi chết lại nhiều lần, song người dũng cảm chỉ chết một lần mà thôi. William Shakespeare

Cơ đốc giáo chỉ hoạt động khi Cơ đốc nhân bằng lòng để cho Đức Chúa Trời làm việc trong cuộc sống của họ. Janet Denison

Bạn phải tiếp tục bày tỏ cho cả thế giới biết về bản chất của bạn: thao túng, kiểm soát, thèm khát quyền lực, và về lâu dài là phá hoại. Thế giới nói với bạn nhiều điều dối trá về con người của bạn, và đơn giản là bạn phải đủ nghị lực để nhắc nhở bản thân về điều này. Henri Nouwen

Mỗi khi bạn cảm thấy bị tổn thương, bị xúc phạm, hoặc bị từ chối, bạn phải can đảm nói với chính mình: Những cảm giác này dù mạnh mẽ đến đâu cũng không cho tôi biết sự thật về bản thân mình. Sự thật, mặc dù tôi không thể cảm nhận được ngay bây giờ, là tôi là đứa con được Chúa chọn, rất quý giá trong mắt Ngài, được gọi là người yêu dấu từ muôn thuở và được giữ an toàn trong vòng tay vĩnh cửu. Henri Nouwen

Đức Chúa Trời của Y-sơ-ra-ên, Đấng Cứu Rỗi, đôi khi là một Đức Chúa Trời tự che giấu chính Ngài, nhưng không bao giờ là một Đức Chúa Trời vắng mặt; đôi khi Ngài ở trong bóng tối, nhưng không bao giờ ở khoảng cách quá xa chúng ta. Matthew Henry

Bạn không cần phải tìm kiếm Chúa, bạn chỉ cần nhận ra Ngài đang hiện hữu. Gerhart Tersteegen

Tất cả những gì tôi đã thấy dạy tôi tin tưởng vào Đấng Tạo hóa cho tất cả những gì tôi chưa thấy. Ralph Waldo Emerson

Chúa đã ban cho gánh nặng, Ngài cũng ban cho đôi vai. Yiddish tục ngữ

KHÔNG BAO GIỜ QUÁ GIÀ

Tuổi già bị nhiều người khiếp sợ bởi vì nó được liên kết với nỗi cô đơn, suy sụp về thể chất và ưa rút lui vào tình trạng không hoạt động. Tuy nhiên, lịch sử ghi lại rằng nhiều người đã tạo ra một số đóng góp lớn nhất của họ cho xã hội ở độ tuổi 65:
• Ông Hardinge Stanley Giffard ở Halsburg đã 90 tuổi khi ông ấy bắt đầu chuẩn bị sửa đổi 20 tập luật lệ của Anh quốc.
• Johann Wolfgang von Goethe, người Đức đã viết kịch bản Faust nổi tiếng ở tuổi 82.
• Galileo đã thực hiện khám phá vĩ đại nhất của mình về vũ trụ khi ông 73 tuổi.
• Ở tuổi 65, Winston Churchill trở thành Thủ tướng Anh nhiệm kì thứ nhất, và bắt đầu một cuộc đấu tranh mà được ghi lại như thiên anh hùng ca chống lại Hitler
• Ở tuổi 72, Golda Meir trở thành Thủ tướng Israel khoảng năm 1973.
• Ở tuổi 80, Grandma Moses, người đã có bắt đầu vẽ vào cuối những năm tuổi 70 của mình, và đã có triển lãm đầu tiên của một phụ nữ.
• Ở tuổi 81, Benjamin Franklin khéo léo làm trung gian giữa các phe phái không đồng ý tại Hội nghị lập hiến Hoa Kỳ.
• Ở tuổi 80, Winston Churchill trở lại Hạ viện Anh quốc với tư cách là thành viên của quốc hội và cũng trưng bày 62 bức tranh của ông ấy.
• Ở tuổi 80, Nora Cydrus trở thành con của Đức Chúa Trời. do sự giúp đỡ của một người bạn là Cơ Đốc nhân, tên la Elma, tuổi bát tuần.
Tóm lại Chúng ta không bao giờ quá già. Đó là câu chuyện thật tại Hoa kì mà tôi nghe được.

CÁC NHÀ BÁC HỌC VÀ THIÊN CHÚA
– Louis Pasteur: “Càng nghiên cứu khoa học, tôi càng tin vào Đức Chúa Trời.. Thật là mĩa mai cho lòng dạ con người, nếu chết là hết, hoặc chết là trở về với hư vô … Một chút khoa học sẽ gạt bỏ Chúa, giàu khoa học sẽ quay về với Chúa”.
– Albert Einstein: “Sự gian ác là do vắng bóng Thiên Chúa trong linh hồn … khoa học không tôn giáo là mù lòa, tôn giáo thiếu khoa học là què quặt….Tôi chưa hề gặp điều gì trong Khoa học của tôi mà lại đi ngược với Tôn giáo.”
– James Simpso: “Phát minh quan trọng nhất của đời tôi là tìm được Chúa Cứu Thế Giêsu .”
– Andre Marie Ampere “Con người chỉ vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện với Thiên Chúa .”
– Blaise Pascal:”Giả như Thượng Đế không có, ta chẳng mất gì cả, nếu đã tin vào Ngài. Nhưng nếu có Ngài, ta sẽ mất tất cả, nếu ta không tin”
– Victor Hugo nói: “Nước Anh có hai cuốn sách: Kinh Thánh và Shakespeare. Nước Anh sinh ra Shakespeare; còn Kinh Thánh làm nên nước Anh”.
– Isaac Newton: “Cái huy hoàng của thái dương hệ, các hành tinh, sao chổi, chỉ có được là do sự điều hành của Một Đấng Thông Minh, Toàn Năng …Tôi thấy Thượng Đế qua viễn vọng kính ….Thánh Kinh có nhiều biểu hiện chăc chắn về tính có thực hơn bât cứ một câu chuyện nào chống lại sách đó …Trong đời mình tôi nhận biết được hai sự thật: thứ nhất – tôi là kẻ đại tội nhân, và thứ hai – Jêsus Christ vĩ đại vô lượng là Đấng Cứu Chuộc tôi …Lực hút Trái đất chỉ giải thích sự chuyển động của các hành tinh nhưng không thể làm rõ ai, khi nào và bằng cách nào đã đưa các hành tinh vào vị trí chuyển động như vậy. Chính Chúa trời là người điều khiển và sắp đặt vạn vật. Người là bất diệt, là vĩnh cửu…”
– Becquerel: “Nhờ nghiên cứu khoa học, đã dẫn tôi đến Thượng Đế và tôi có đưc tin.”
– Bourgeois: “Không có gì cản trở tinh thần khoa học hòa hợp với tín ngưỡng đã được suy nghĩ sáng suốt. Trái lại, khoa học càng được đào sâu, thì tôn giáo lại càng được tăng thêm sức mạnh và bàn tay uy quyền của Thiên Chúa, Đấng Tạo hóa, lại càng được sáng to hơn.”
– Duclaux: “Nếu sự sống đầu tiên xuât hiện trên mặt đât do tình cờ, nơi mà (vũ trụ này) mọi sự đều có luật, thì sự xuât hiện kia, nó kỳ dị như hòn đá, tự bò lên sườn núi .”
– Alessadro Volta: “Niềm tin như điện, bạn không thể thấy nó, nhưng có thể thấy ánh sáng.”
– Moreux: “Tôi liên lạc với cac vị giám đôc thuộc hầu hêt mọi đài thiên văn trên thế giới, tât cả đều tin có Thiên Chúa”.
– Charles Nicolle: “May mắn thay trong tôn giáo có những bí nhiệm. Nếu không tôi sẽ hoài nghi nó, vì cho rằng tôn giáo là do trí loài người tạo ra. Bí nhiệm làm tôi vững tâm; đó là dấu ấn của Thiên Chúa”.
– Thomas Alva Edison: “Edison hết sức khâm phục và ca ngợi tât cả kỷ sư, trong đó gồm cả Thiên Chúa”.
– Chevreu: “Tôi không thấy Thiên Chúa vì Ngài thiêng liêng, nhưng tôi thấy công trình tạo dựng của Ngài”
– Diderot: “Chỉ cần con mắt và cái cánh của con bướm, cũng đủ diệt tan mọi lý lẽ của kẻ vô thần”.
– LaBruyère: “Tôi muốn thấy một người trong sạch và tiêt độ tuyên bố rằng không có Thượng đế, nhưng không thấy ai cả.”
– Wernher Von Braun : “Sự bao la huy hoàng của vũ trụ đã làm cho đức tin vào Đấng Tạo Hóa của tôi được tăng thêm. Khoa học và đạo không thể mâu thuẫn nhau, nhưng là chị em ruột thịt, vì khoa học tìm thấy sự huy hoàng của vạn vật, mà đạo thì tìm thấy Đấng Tạo Hóa quyền năng đã dựng nên vạn vật tốt đẹp lạ lùng”
– Bacon: “Kiến thức nông cạn đưa người ta xa tôn giáo, ngược lại kiến thức sâu sa đưa người ta lại gần tôn giáo.”
– Francois Coppée: “Làm sao từ nay tôi không tin có phep lạ, sau khi đã được phép lạ do sách Phúc Âm làm nơi tôi? Linh hồn tôi trước kia mù tịt trước ánh sáng đức tin, bây giờ đã thấy ánh sáng này với tât cả vẻ huy hoàng của nó. Linh hồn tôi trước kia điếc đặc trước Lời Chúa, nay đã nghe rõ ràng và vui sướng cảm phục. Linh hồn tôi trước kia tê liệt vì không tìm hiểu tôn giáo, lúc này đã nóng nảy hăng hái bay lên trời. Qủy dơ bẩn mà linh hồn tôi bị ám ảnh, nay đã bị đuổi đi.”
– T. Termier: “Cứ chung mà nói, mọi khoa học đều dọn trí khôn ta nhận biêt Thiên Chúa hiện hữu…khoa học dẫn đến Thiên Chúa; và cũng chính vì thế mà người ta có thể nói, vũ trụ vật lý là bí tích của Thiên Chúa.”
– A. Eynieu: trong số 432 nhà bac học thuộc thế kỷ 19; 34 vị không biêt lập trường tôn giáo, còn 398 phân chia như sau: 15 vị dửng dưng, 16 vị vô thần, 367 vị tin; như vậy là 92% cac nhà bac học tin có Thiên Chúa.
– Bossuet: “Những chân lý đời đời không thay đổi [của luân lý] buộc ta phải tin rằng có một Đấng Tạo Hóa”.
– Victor Gess: “Một nhà khoa học chân chính có thể tin vào Đức Chúa Trời được không? Tôi nghĩ là có … Tôi phải thừa nhận rằng qua suốt bấy nhiêu năm nghiên cứu khoa học của mình trong lĩnh vực vật lý và địa chất tôi chưa bao giờ nhận thấy những kết quả nghiên cứu khoa học có điều gì trái nghịch với đức tin vào Đức Chúa Trời – Đấng Tạo Hóa.”
– Charles Dickens: “Kinh Thánh Tân Ước chính là quyển sách tốt nhất đã từng và sẽ được biết đến trên thế giới”.
– Platon: “Những ai có một chút trí khôn, đều phải kêu cầu Đức Chúa Trời trước khi bắt đầu công việc của họ, dù việc lớn hay việc nhỏ”.
– Chateaubriand: “Tiêu hủy sự tin kính theo Phúc âm, thì mọi làng phải xây nhiều nhà ngục và phải có nhiều lý hình”.

————————————-

Bài vở trang HOA TƯ TƯỞNG được lưu trữ tại đây:
HOA TƯ TƯỞNG 1   HOA TƯ TƯỞNG 2   HOA TƯ TƯỞNG 3   
HOA TƯ TƯỞNG 4   HOA TƯ TƯỞNG 5   HOA TƯ TƯỞNG 6   

HOA TƯ TƯỞNG 7   HOA TƯ TƯỞNG 8   HOA TƯ TƯỞNG 9

HOA TƯ TƯỞNG 10   HOA TƯ TƯỞNG 11   HOA TƯ TƯỞNG 12
HOA TƯ TƯỞNG 13   HOA TƯ TƯỞNG 14   HOA TƯ TƯỞNG 15
HOA TƯ TƯỞNG 16   HOA TƯ TƯỞNG 17   HOA TƯ TƯỞNG 18

HOA TƯ TƯỞNG 19   HOA TƯ TƯỞNG 20   HOA TƯ TƯỞNG 21
HOA TƯ TƯỞNG 22   HOA TƯ TƯỞNG 23   HOA TƯ TƯỞNG 24
HOA TƯ TƯỞNG 25   HOA TƯ TƯỞNG 26   

Ngày đăng: 07/30/2022