Vườn Ê đen mới

CẢM TẠ CHÚA VÌ NHỮNG MÓN QUÀ KHÓ KHĂN – Peggi Tustan

“Bất cứ điều gì khiến chúng ta cần đến Chúa đều là một phước lành!” Nancy DeMoss Wogelmuth

Ở Mỹ, Chúa đã ban phước cho chúng ta thịnh vượng. Tuy nhiên, chúng ta càng có nhiều thì dường như chúng ta càng ít trân trọng nó. Thay vì biết ơn, sự thịnh vượng thường tạo ra cảm giác được hưởng và bất mãn. Chúng ta liên tục mong muốn nhiều hơn, tốt hơn và dễ dàng hơn. Ở vùng đất trù phú của chúng ta, lòng biết ơn không đến một cách tự nhiên. Đó là thái độ trái tim mà chúng ta phải cố tình nuôi dưỡng và phát triển.

“Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh; vì đây là ý muốn của Đức Chúa Trời dành cho anh em trong Đấng Christ Jesus.” (1 Tê-sa-lô-ni-ca 5:18 NIV)

Tôi hy vọng năm 2023 là một năm đáng kinh ngạc đối với bạn. Tôi hy vọng trái tim bạn hát với lòng biết ơn khi bạn kéo ghế đến bàn Lễ Tạ ơn của mình. Nhưng nếu giống như tôi, năm 2023 cũng có nhiều thử thách, hãy chọn tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Bởi lòng biết ơn tuy không đến một cách tự nhiên, nghịch lý nhưng nó thường nảy sinh sau khó khăn. Vị đắng mở mắt cho chúng ta một sự trân trọng mới đối với vị ngọt.

Sau một tuần mưa, chúng ta đắm mình trong ánh nắng kỳ diệu rực rỡ.
Sau những đêm mất ngủ, chúng ta trân trọng một đêm nghỉ ngơi trọn vẹn.
Sau một mùa thất nghiệp, chúng ta vui vẻ đặt báo thức đi làm.
Sau khi lành vết thương đau đớn, chúng ta thì thầm những lời cầu nguyện cảm ơn vào những ngày cơ thể chúng ta không còn đau đớn.
Sau khi nuôi dạy con cái, chúng ta có được sự trân trọng mới đối với cha mẹ mình.
Sau khi chăm sóc nhu cầu của người già, chúng ta tôn vinh tuổi trẻ và sự độc lập của mình.
Sau khi một người thân yêu qua đời, chúng ta đón nhận cuộc sống một cách trọn vẹn hơn.
Khi chúng ta tìm cách phát triển tấm lòng biết ơn, chúng ta hãy hướng mắt về Chúa Giêsu. Ann Voskamp nói, “Nếu Chúa Giêsu chọn tạ ơn vì chén đau khổ vì, trong vô vàn khả năng, tạ ơn là vũ khí ưu tiên để đối mặt và chiến đấu với bóng tối, bạn và tôi có cách nào tốt hơn không?”

Rồi Người cầm lấy chén, tạ ơn,
Ngài đưa nó cho họ, và tất cả họ đều uống nó.
“Đây là máu giao ước của Ta,
đổ ra cho nhiều người,” Ngài nói với họ. (Mác 14:23-24 NIV)

Ở Mỹ, chúng ta tổ chức Lễ tạ ơn vì những người hành hương biết điều gì đó về việc tạ ơn Chúa trong mọi hoàn cảnh. Sau một năm bệnh tật và đói khát, họ đã ăn mừng vụ thu hoạch đầu tiên đó cùng với những người bạn Mỹ bản địa mới, những người đã giúp họ biến điều đó thành hiện thực. Khó khăn sinh ra lòng biết ơn. Họ cảm thấy trân trọng những món quà đơn giản của cuộc sống—thức ăn, chỗ ở, hơi thở. Nếu không có năm đau khổ đầu tiên đó, nước Mỹ sẽ không có ngày lễ Tạ ơn!

Hãy biết ơn những món quà tươi sáng, rực rỡ, xinh đẹp mà chúng ta đã nhận được. Nhưng khi đếm những phước lành của chúng ta, chúng ta đừng quên những món quà khó khăn. Vì Chúa hứa sẽ sử dụng mọi thứ—cay đắng và ngọt ngào—vì lợi ích cuối cùng của chúng ta!

Peggi Tustan

 

Ngày đăng: 11/22/2023