Vườn Ê đen mới

Tên tôi là Nicki Cruz

Trong băng đảng, tôi biết mình sẽ chết trẻ, nhưng đối với cuộc đời, tôi đã chết rồi. Tôi chết khi tôi tám tuổi lúc mẹ tôi nói rằng bà không yêu tôi.
“Tên tôi là Nicki Cruz.”
Tôi sinh ra trong một gia đình bị ràng buộc bởi phù thủy. Cha tôi là một người theo chủ nghĩa Satan, mẹ tôi là một phù thủy. Cha mẹ tôi đã đắm chìm sâu trong pháp thuật và ma thuật đen.
Khi tôi sinh ra, tôi đã lớn lên và được dâng cho Satan, đầu tôi được xức dầu bằng máu. Tôi thừa hưởng chiếc áo choàng của cha tôi, vì vậy nó trở thành một tai họa cho cuộc đời tôi.
Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi chưa bao giờ nhận được một nụ hôn nào từ mẹ, và tôi cũng chưa bao giờ hôn bà. Tôi như chết đi sống lại ở tuổi 8 khi nghe mẹ nói bà không yêu tôi..
Tôi cảm thấy không có tình thương và tôi đã bị đánh đập dã man nhiều lần cho đến khi tôi tám tuổi. Nhiều lần tôi nằm bất tỉnh trên vũng máu.
Năm 4 tuổi tôi muốn tự sát. Bạn biết đấy, khi mẹ bạn gọi bạn là “đồ quái đản”, “đồ khốn”, nó thực sự rất đau. Cuối cùng tôi nhận ra rằng bà không yêu tôi và tôi ghét bà ấy vì điều đó. Tôi đau lòng hét lên rằng tôi thà bị gọi là “chẳng ra gì” còn hơn bị gọi là con trai bà.
Lần cuối cùng bà đánh tôi, khi tôi mới tám tuổi, tôi đã thề rằng sẽ không bao giờ yêu ai hay khóc một lần nào nữa trong đời.
Ở tuổi mười lăm, tôi kết thúc ở New York với băng đảng Mau Mau được đặt tên theo một bộ lạc châu Phi khát máu. Băng nhóm trở thành “gia đình” mà tôi chưa bao giờ có. Một gia đình côn đồ lấy sức mạnh từ nhau và chăm sóc lẫn nhau.
New York là một thành phố mà bạn cần để mắt đến cổ. Đó là một vấn đề sống còn. Bạn phải tuân theo luật rừng. Và con thú không biết sự khác biệt giữa thiện và ác. Con thú phải bị giết để tồn tại.
Tôi luôn có thể nhớ giọng nói của mẹ tôi khi bà nắm tóc tôi và đập đầu tôi vào tường khi máu chảy ra. Tôi cố nhìn vào đôi mắt như quả cầu lửa của bà, để nhìn thấy điều gì đó của con người, nhưng tất cả những gì tôi thấy là sự lạnh lùng và căm ghét. Và tôi nghe thấy “Mày không phải con trai tao, tao không yêu mày.” Biến khỏi cuộc đời tao, tao không muốn gặp mày! “
Trong băng đảng, tôi biết mình sẽ chết trẻ, nhưng đối với cuộc đời, tôi đã chết rồi. Tôi chết khi tôi tám tuổi lúc mẹ tôi nói rằng bà không yêu tôi.
Năm 16 tuổi, tôi đã tự mình lãnh đạo băng nhóm ở New York. Tôi như rơi xuống vực sâu của địa ngục, nhiều lần nghĩ đến chuyện tự tử. Khi cảnh sát bắt tôi, tôi bị cách ly khỏi tất cả các tù nhân khác vì tôi rất nguy hiểm.
Tòa án yêu cầu tôi gặp bác sĩ tâm thần. Vì vậy, tôi đã gặp Tiến sĩ Goodman. Anh ấy đưa tôi đến một trong những bệnh viện tồi tệ nhất từng có, một bệnh viện rất nổi tiếng dành cho những người điên. Sau đó, anh ấy đưa tôi đến một phòng khám tâm thần khác ở Manhattan.
Sáu tháng sau, khi chúng tôi cùng anh ấy đi dạo trên phố, anh ấy nói thẳng với tôi: “Em thật lạnh lùng! hoàn toàn vô hồn, em rất nguy hiểm.” Và anh ấy nói anh không thể làm gì cho em Nicki! Em sẽ đi thẳng vào tù với chiếc ghế điện. Đến địa ngục với nó. Và không có hy vọng cho em. Em đã chết ‘.
Nhưng, nhờ ơn Chúa, những lời này đã không thành hiện thực!
Chúa là niềm hy vọng cuối cùng của tôi và trong nỗi khốn khổ của tôi, Ngài đã tìm thấy tôi. Tôi chưa bao giờ nghĩ về Chúa trong thời thơ ấu của mình cho đến khi đột nhiên người đàn ông Mục sư Wilkerson từ thiên đường rơi xuống khu phố của chúng tôi.
Cảnh sát cảnh báo ông: ‘Chúng sẽ giết ông’. Khu rừng này, đây là chiến trường “Tất cả những gì chúng tôi phải làm là đến và lấy xác của ông.”
Wilkerson đã trả lời họ với niềm tin chắc chắn: “Chúa sẽ ở bên tôi!”. Cảnh sát nói: “”Chúng tôi hy vọng Ngài ở với ông vì chúng tôi sẽ không đi đến khu đó đâu!”
Người đàn ông này đã được Đức Chúa Trời sử dụng. Khi tôi không quan tâm đến bất cứ ai, Chúa đã quan tâm. Ngài đã đặt rất nhiều tình yêu vào trái tim của người Mục sư này và đưa ông đến thành phố lớn nhất New York với một thông điệp của hy vọng.
Chỉ hai tuần trước đó, bác sĩ tâm lý của tôi đã nói “Nicky, bạn bước lên ghế điện và bạn sẽ xuống địa ngục! “
Nhưng Wilkerson nói, “không, điều đó không đúng! Đó là thiên đàng, là Chúa, là Chúa Giê-xu Christ, Đấng đã chết vì tội lỗi của bạn, là Đấng đã hy sinh mạng sống vì bạn cũng như bạn sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình cho bạn bè, thành viên băng đảng, bạn gái.
Có một Đức Chúa Trời thực sự là Đức Chúa Trời hằng sống Tên của Ngài mà chúng ta ghi nhớ Nhưng khi một trong các bạn chết – không ai nhớ đến bạn, bạn không còn ở đó nữa nhưng Chúa Giê-xu luôn ở đó vì Ngài không chết! “
Và đây là tin tức quan trọng nhất mà Mục sư David Wilkerson từng cho tôi biết. Và tôi tiếp cận ông và bắt đầu đánh ông ấy.
Tôi sẽ không để ông ta đi. Ông không thể thoát khỏi tôi một cách dễ dàng. Tôi nguyền rủa ông, Chúa của ông và mọi thứ trên thế giới này.
Như một con thú hoang, tôi lao vào ông, túm tóc ông và bắt đầu đập đầu ông vào tường. Giống như mẹ tôi đã làm với tôi. Nhưng vị Mục sư này, phớt lờ nỗi đau và máu, nói giữa đường trước sự chứng kiến của ba trăm người: “Nicky, tôi không sợ.” Tôi đến đây để nói với anh tin tức từ thiên đường Tôi đến để nói với bạn Nikki Chúa Giêsu yêu anh! “Và khi ông ấy nói với tôi điều đó, tôi đã rút lui.
Tôi đã để mắt đến ông. Và ông nói nếu anh muốn anh có thể giết tôi. Và tôi biết rằng anh có thể. Nhưng ngay cả khi anh giết tôi và cắt tôi thành hàng ngàn mảnh và rải chúng trên đường phố, hãy nhớ rằng: mỗi mảnh sẽ hét vào mặt anh: Nicki, Chúa Giê-xu yêu bạn! “
Những từ này đánh tôi rất mạnh. Tôi cảm thấy như một cơn đau tim.
Hai tuần sau, tôi đến nghe ông giảng.
Tôi không đi một mình, tôi mang theo 70 người làm bảo vệ chỉ để lắng nghe một ông Mục sư gầy gò.Trước sự ngạc nhiên lớn của tôi, đã có hai nghìn người ở đó. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng. Tôi đến với một khẩu súng lục cỡ nòng 22 đã nạp đạn.
Và đêm đó trong bảy phút mặc dù tôi đã rất bồn chồn vì dùng thuốc bảy phút sau, một điều gì đó đã xảy ra với tôi vào đêm đó.
Mục sư Wilkerson cho biết lý do tại sao Chúa Giê-su đến thế gian. Điều thực sự làm tôi xúc động là sự đóng đinh của Chúa Giê Su. Vài phút đầu tiên có vẻ nhàm chán với tôi. Nhưng rồi tôi nhìn thấy Chúa Giê-xu Christ bị đóng đinh trước mắt mình, sống động đến nỗi tôi nghĩ rằng mình đang ở đó, và rồi Ngài chết.
Và điều này đã làm tôi xúc động sâu sắc. Tôi bị ấn tượng bởi sự kiên trì của Chúa Giêsu. Trung thành với tình bạn. Ngài, Chúa Giê-xu, người bạn, người bạn tốt nhất mà bạn từng có.
Ngài không phải là một chính trị gia dối trá hứa hẹn nhiều mà không thực hiện được. Ngài hứa cho bạn sự sống đời đời. Ngài hứa sẽ chết vì bạn – và Ngài đã hoàn thành nó. Và tôi khâm phục một Chúa Giêsu như thế.
Đó là lần đầu tiên trong đời tôi cảm thấy kính trọng một ai đó. Và Vinh dự này đã khiến tôi phải quỳ gối trước Chúa Giêsu, vị cứu tinh của tôi.
Vinh quang thuộc về Chúa Giêsu! “


Mục sư David Wilkerson và Nicki Cruz lúc bấy giờ

Tấm hình trước khi Mục Sư David Winkerson qua đời

Năm nay đã 84 tuổi. Mục sư Nicki Cruz vẫn đi khắp thế giới để rao giảng về Phúc Âm của Đấng Christ

Ngày nay, Nicky Cruz đi khắp thế giới, phục vụ và rao giảng phúc âm.
“Con thú” vô cảm trước đây dạy mọi người về sự tha thứ và tình yêu. Anh ấy là người sáng lập Mục vụ Nicki Cruz, giúp những người trẻ tuổi từ bỏ cuộc sống tội ác và quay về với Đấng Christ và phục vụ Ngài.
Mục sư Cruz cũng là tác giả của nhiều cuốn sách, trong đó có cuốn sách bán chạy nhất, “Run, Baby Run.”
Câu chuyện của cố Mục sư David Wilkerson thay đổi băng nhóm tại New York khi ông nghe Chúa phán với mình ở nhà riêng tại một vùng quê. Ông đã vâng lời đến New York rộng lớn để giảng Phúc Âm cho tội phạm, câu chuyện này đã được dựng thành bộ phim nổi tiếng: Thập tự và Lưỡi dao – The Cross and Switchblade (1970)

Nguồn: FB Phương Lê

Ngày đăng: 05/18/2023