Vườn Ê đen mới

TÔI CẢM NHẬN TÌNH YÊU VÀ NIỀM VUI TRÀN ĐẦY TỪ THIÊN CHÚA – Michelle Wilson

Người theo chủ nghĩa Satan gặp Chúa Giêsu, được giải thoát khỏi nghiện ngập và ý định tự tử.

Khi mới 19 tuổi, Sam Bishop đã bị đuổi từ nhà này sang nhà khác, nghiện ma túy và cũng bị đuổi khỏi Quân đội. Hơn bất cứ điều gì, anh muốn kiểm soát cuộc sống xoắn ốc của mình. Đó là lúc Sam trao đổi linh hồn của mình để lấy sức mạnh của satan.

Anh nhớ lại: “Trong tôi có cảm giác như thể cuối cùng tôi đã cống hiến hết mình cho Satan”. “Khi tôi bắt đầu thử nghiệm phép thuật phù thủy, tôi bắt đầu cảm thấy sự kiểm soát này. Tôi bắt đầu cảm thấy mình có thể thao túng thế giới xung quanh. Tôi có thể thao túng những người xung quanh. Tôi mệt mỏi vì bị giẫm đạp. Tôi mệt mỏi. về việc không được mọi người chấp nhận và yêu mến nên tôi sẽ buộc điều đó xảy ra.”

Kiểm soát—thứ mà Samuel Bishop đã tìm kiếm suốt cuộc đời mình. Cha anh là một kẻ nghiện rượu bạo lực, ra vào tù. Mẹ anh là một người nghiện ma túy, nuôi Sam và các anh chị em của anh trong một chiếc xe kéo tồi tàn. Anh nói: “Một trong những ký ức đầu tiên của tôi là những con gián bò trên người tôi khi tôi đang ngủ. Điều đó thật khủng khiếp. Luôn có cảm giác hỗn loạn khắp gia đình”. Giữa sự hỗn loạn, có một điều gì đó khác còn thiếu trong cuộc đời anh. Tình yêu và sự chấp nhận. Bắt đầu từ lúc bốn tuổi, anh phải trải qua hai năm trong sự chăm sóc nuôi dưỡng, chuyển từ nhà này sang nhà khác, tách khỏi gia đình.

“Tôi nói: ‘Chà, nếu không ai muốn chấp nhận tôi thì có lẽ ở tôi chẳng có gì đáng để chấp nhận. Nếu bố mẹ tôi không thể yêu tôi, dù họ có rối rắm và họ vẫn không yêu tôi thì tôi thực sự có giá trị gì? ?'” anh tự hỏi.

Khi Sam 15 tuổi, anh sống với bố, sử dụng ma túy, uống rượu và chiến đấu với chứng trầm cảm. Anh nhớ lại: “Luôn có cảm giác nặng nề rằng tôi sẽ luôn phải đối mặt với những thứ này và cuộc sống thậm chí không đáng sống”. “Tôi liên tục cảm thấy áp lực tự sát này, ‘Tại sao tôi lại cố gắng?’ Khi chứng trầm cảm của tôi ngày càng trầm trọng hơn, tôi bắt đầu sử dụng những thứ này thường xuyên vì tôi không thể chịu đựng được khi tỉnh táo.”

Sau khi tốt nghiệp trung học, anh nhập ngũ để tìm đường sống nhưng đã xuất ngũ chỉ sau hai tháng. Sam nói, “Tôi thực sự đã đả kích mọi người. Tôi đã đánh nhau với mọi người. Họ nói, ‘Anh không đủ tinh thần để trở thành một người lính vì vấn đề lạm dụng chất gây nghiện, vì chứng trầm cảm và lo lắng của anh quá nghiêm trọng.’ Samuel chuyển đến sống với bố và bắt đầu làm công việc gác cổng ở một trường trung học. Anh ta đã thêm meth và heroin vào loại ma túy hàng ngày của mình. Anh cũng bắt đầu vướng vào những mối quan hệ độc hại với phụ nữ, nơi ma túy và bạo lực là chuyện bình thường.

Đến năm 19 tuổi, anh nghĩ mình đã hết hy vọng. Anh thậm chí còn tin vào những lời dối trá về Chúa. Anh nhớ lại mình đã nghĩ: “Chúa chỉ yêu bạn khi bạn làm tốt, chỉ khi bạn làm điều tốt. Giây phút bạn bước ra khỏi ranh giới, Chúa sẽ đánh gục và tiêu diệt bạn. Vì vậy, tôi nghĩ thật khó để làm điều đó. Tôi thậm chí không muốn cố gắng vì kỳ vọng của Chúa quá cao đối với tôi.”

Sau đó, anh gặp một người phụ nữ là nữ tư tế cao cấp Wiccan, người đã giới thiệu cho anh những thực hành huyền bí và thời đại mới. Thông qua chủ nghĩa satan, anh ấy nghĩ rằng anh ấy đã tìm thấy sự kiểm soát và giá trị bản thân mà anh ấy luôn mong muốn. “Sẽ có những biểu hiện, giống như mọi thứ sẽ di chuyển xung quanh. Tôi làm một câu thần chú hoặc một nghi lễ hoặc điều gì đó và tôi thấy điều gì đó xảy ra do nó và tôi nghĩ, ‘Trời ạ, tôi đang kiểm soát.’ Tôi thích cảm giác ‘Tôi có sức mạnh. Tôi có khả năng làm điều gì đó'”, Samuel nói.

Đầu tháng 12 năm 2018, anh ta lập giao ước máu, cống hiến hết mình cho satan. Ngay lập tức anh biết đó là một sai lầm. Samuel nhớ lại: “Lúc đó tôi cảm thấy hoàn toàn trống rỗng, hoàn toàn trống rỗng, giống như chẳng có gì trong tôi cả. Tôi cảm thấy như, ‘Được rồi, không còn sự tha thứ nữa. Bây giờ tôi sẽ xuống địa ngục.”

Sáng hôm sau, Samuel quyết định sẽ kết liễu đời mình vào cuối ngày. Sau đó, khi anh đang trên đường đi làm thì một điều gì đó siêu nhiên đã xảy ra.

Samuel nói: “Tôi chợt thấy hình ảnh này trong đầu. Thật là điều điên rồ nhất trên thế giới: Đó là Chúa Giêsu. Tôi bắt đầu cảm thấy như, ‘Có lẽ Ngài sẽ tha thứ cho tôi và bằng cách nào đó tôi sẽ tìm được sự tha thứ. Chỉ cần hạ mình thật thấp, hãy coi mình như bụi đất đối với Chúa.’ Tôi nói, ‘Điều đó tốt hơn tự kết liễu đời mình’. Rồi TÔI CẢM NHẬN TÌNH YÊU VÀ NIỀM VUI TRÀN ĐẦY TỪ THIÊN CHÚA.

Michelle Wilson Oct 31, 2023

———————————————————-

Chia Sẻ Niềm Tin gồm hai trang Đức Tin và Tạ Ơn Chúa trước đây cộng lại. Đọc bài vở trang:

Đức Tin (2009 – 2022)
Tạ Ơn Chúa (2008-2021)

Ngày đăng: 12/18/2023