Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – April 06 2024

Tp. HCM: Gần 1.100 Giáo Viên Tập Huấn Dạy Thánh Kinh Hè 2024

HTTLVN.ORG – Trong 3 ngày, từ 02-04/04/2024, các giáo viên dạy Thiếu nhi khu vực TP. HCM và các tỉnh lân cận nô nức tham dự chương trình tập huấn dạy Thánh Kinh Hè cho thiếu nhi vào các buổi chiều tối, từ 18g30-21g00, tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương với chủ đề “Người Truyền Tin”. Câu Kinh Thánh nền tảng: “Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất” (Công Vụ Các Sứ Đồ 1:8).


Các phòng nhóm lầu 1, lầu 2 nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương chật kín người tham dự


Ms Võ Hoàng Sinh Nhựt, UV Ban Đại Diện, có lời chào mừng và cầu nguyện khai mạc

Công tác ghi danh và tổ chức dần hoàn thiện khi áp dụng nền tảng 4.0 cho thủ tục đăng ký và sắp xếp chỗ ngồi, chuẩn bị phần ăn, tài liệu cũng như bảng tên nhận diện cho người tham dự. Lần huấn luyện này có số lượng giáo viên tham dự gần 1.100 người, đông nhất từ trước tới nay, cho thấy nhân sự là giáo viên Thiếu nhi trong Hội Thánh có sự tăng trưởng về số lượng, các Hội Thánh có sự quan tâm và đầu tư cho thế hệ thiếu nhi.

Đợt tập huấn kỳ này gồm 5 bài: Lý do truyền tin, Nơi cần truyền tin, Người nghe truyền tin, Nội dung truyền tin và Tấm gương truyền tin.


MS Vũ Việt Anh, Trưởng khối Thiếu nhi UB TTN TLH, hướng dẫn bài học và thực hành sử dụng thị cụ.

Thầy Phạm Xuân Trí hướng dẫn bài học

Thầy Phạm Xuân Trí cũng nhắc nhở phụ huynh giúp con em mình đọc sách giấy và xem truyện tranh Kinh Thánh đối với các em chưa biết chữ thay, vì sử dụng thiết bị di động, hiện có nhiều nguy cơ dẫn đến nội dung không được kiểm soát trên không gian mạng ở tuổi thiếu nhi.

Khu vực trưng bày thị cụ được các giáo viên quan tâm để chuẩn bị cho lớp của mình

Đây là hoạt động thường niên mà Ban Đại diện TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Ban Đại diện các tỉnh thành nói chung kết hợp với khối Thiếu nhi trực thuộc UB Thanh Thiếu Nhi TLH tổ chức để giúp cho các giáo viên có những kết quả tốt nhất trong các lớp Kinh Thánh Hè thiếu nhi tại Hội Thánh mình.

Đắk Nông: Hiệp Nguyện Mục Sư Truyền Đạo Tháng 4 Năm 2024

HTTLVN.ORG –
Vào lúc 08g45, ngày 05/04/2024, các giáo phẩm trong tỉnh Đắk Nông đã có buổi hiệp nguyện định kỳ hằng tháng tại nhà thờ Tin Lành Bu Đắk, xã Thuận An, huyện Đăk Mil, tỉnh Đắk Nông.

Tham dự chương trình có: Mục sư Điểu Phi – Trưởng ban và các mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, cùng khoảng 200 tôi tớ Chúa trong tỉnh Đắk Nông.


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa


Mục sư Điểu Phi giảng luận

Với chủ đề “Chúa Giê-xu là Đấng sống lại”, nương trên phân đoạn Kinh Thánh được chép trong I Cô-rinh-tô 15:20-28 và câu gốc I Cô-rinh-tô 15:20, Mục sư Điểu Phi đã dùng Lời Chúa để nhắc nhở mỗi tôi tớ Chúa: Chúa Giê-xu đã sống lại và Ngài là Đấng hằng sống. Vì thế, mỗi tôi tớ Chúa phải luôn biết ơn Chúa, vì Ngài đã tha tội, ban sự cứu rỗi và kêu gọi đặc biệt cho mình. Đồng thời, phải luôn luôn sống đẹp lòng Chúa và trung tín hầu việc Chúa cho đến ngày gặp Chúa.


Mục sư Y Nhêng cầu thay cho các huyện phía bắc tỉnh


MSNC Hoàng Trường Giang cầu thay cho các huyện phía nam tỉnh

Quý tôi tớ Chúa cũng dành thời gian làm chứng về những ơn phước Chúa ban trong thời gian qua và nêu lên các vấn cầu thay để ban Hiệp nguyện cùng cầu nguyện. Ban Đại diện cũng thông báo một số công việc có cần trong tỉnh sắp đến để quý giáo phẩm thực hiện, cho công việc Chúa trong tỉnh ngày càng được thuận lợi hơn.

Chương trình Hiệp nguyện diễn ra trong sự phước hạnh, vinh hiển danh Chúa. Chương trình kết thúc vào lúc 10g45 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Điểu Phi.

Bồi linh các lãnh đạo Hội Thánh miền xuôi và cho các quý bà

 tinlanhmienbac.org – Từ ngày 03-05/4 vừa qua, chương trình bồi linh dành riêng cho các lãnh đạo, nhân sự Hội thánh miền xuôi đã được tổ chức tại Hà Nội (Điểm nhóm Đất Tốt Thanh Xuân). Chương trình nhằm mục đích làm tươi mới sự phục vụ Chúa và khích lệ các lãnh đạo Hội thánh tiếp tục trung tín bước đi với Chúa trên sứ mạng giao giảng Phúc âm.

Trong những ngày tập trung, các lãnh đạo đã được nghe nhiều sứ điệp Lời Chúa ấn tượng, bổ sung thêm tri thức thuộc linh, và được thờ phượng cùng nhau trong bầu không khí thánh khiết. Chương trình giúp họ nạp thêm nhiều năng lượng mới để tiếp tục nhiệm vụ chăm sóc bầy chiên của Chúa.

(Chương trình bồi linh dành cho phụ nữ)
Song song với chương trình trên, một chương trình bồi linh khác dành riêng cho phụ nữ cũng được tổ chức từ 03-05/4 tại Hà Nội (Hội Thánh Tin Lành Hà Nội). Đây là dịp để các chị em phụ nữ tham dự được nghe những sứ điệp đầy sức sống, khích lệ tinh thần phục vụ Chúa hằng ngày.


Qua các buổi nhóm, chia sẻ, thờ phượng và lắng nghe Lời Chúa, các chị em phụ nữ đã có dịp gần Chúa hơn, được nâng đỡ tinh thần và củng cố ý chí tiếp tục con đường tin kính với Ngài. Chương trình góp phần khích lệ các chị em kiên trì, vững vàng đồng hành với chồng con trong sự phục vụ Chúa.

Đống lớn Kinh thánh bị cháy bỏ lại bên ngoài nhà thờ vào Chủ nhật Phục sinh
christianpost.com – Mục sư Greg Locke của Nhà thờ Kinh thánh Tầm nhìn Toàn cầu ở Mount Juliet, Tennessee, nói với các thành viên trong giáo đoàn của ông rằng việc một nghi phạm không rõ danh tính đốt khoảng 200 cuốn Kinh thánh trong một chiếc xe kéo gần nhà thờ của ông vào Chủ nhật Phục sinh là bằng chứng cho thấy Cơ đốc giáo ” bị tấn công” ở Hoa Kỳ.

Locke tuyên bố trong Chúa nhật Phục sinh: “Nếu bạn nghĩ rằng Cơ đốc giáo không bị tấn côngt ở Hoa Kỳ, thì bạn đã không chú ý. Bạn đừng thờ ơ nữa. Tôi đang nói với bạn rằng họ đang tấn công các nhà thờ ở Mỹ. Tôi có thể nhắc bạn, đối với những người theo đạo Tin lành và người Công giáo về vấn đề đó, đây là ngày quan trọng nhất về mặt lịch sử và kinh thánh mà bạn có thể tưởng tượng được không?

Biden đã thu hút sự chỉ trích từ những người theo đạo Cơ đốc bảo thủ vì tuyên bố Chủ nhật Phục sinh là “Ngày hiển thị của người chuyển giới” (Transgender Day of Visibility).

Locke khẳng định: “Nếu bạn nghĩ dù chỉ một giây rằng Cơ đốc giáo không bị tấn công và đang bị tấn công, thì bạn đang không chú ý rồi. Hãy thức tỉnh với thực tế. Hệ thống quái thú đang ở đây. Họ ghét những người nói sự thật”.

“Chúc mừng Chúa Nhật Phục Sinh. Sáng nay lúc 6 giờ sáng, camera an ninh của chúng tôi đã ghi lại cảnh một người đàn ông thả một xe móc (trailer) xuống giữa ngã tư và chặn đường vào nhà thờ của chúng tôi. Sau đó, anh ta bước ra ngoài và đốt cháy cả một xe chở đầy Kinh Thánh phải không? trước nhà thờ của chúng tôi”, Locke viết.

“Ngọn lửa đã được dập tắt nhanh chóng nhờ những nỗ lực của Sở cứu hỏa Mt. Juliet. Sau khi ngăn chặn đám cháy, các đại biểu và thám tử của Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Wilson đã nắm quyền kiểm soát cuộc điều tra. Chiếc xe kéo chứa Kinh thánh đã được thả xuống giữa ngã tư rồi cố ý phóng hỏa. Cảnh sát nói FBI được gọi đến vì việc đốt Kinh thánh đang bị điều tra như một tội ác do thù hận.

Người vô thần nổi tiếng Richard Dawkins nói rằng ông là một ‘Cơ đốc nhân có văn hóa’

christiantoday.com – Sau nhiều thập kỷ là người quảng cáo cho Chủ nghĩa vô thần mới, tác giả Richard Dawkins của ‘God Delusion’ nói rằng ông là một “Cơ đốc nhân có văn hóa”.

Nói chuyện với Rachel Johnson trên Đài phát thanh LBC, Dawkins cho biết ông “vui mừng” khi số người theo đạo Thiên Chúa ở Anh đang giảm nhưng cho biết sẽ “thực sự khủng khiếp” nếu Cơ đốc giáo bị thay thế bằng một tôn giáo khác.

Nhà khoa học thẳng thắn thừa nhận ông “hơi kinh hoàng” khi thấy đèn Ramadan được trưng bày ở nhiều vùng của Vương quốc Anh trong dịp lễ Phục sinh.

Ông nói: “Tôi phải nói rằng tôi hơi kinh hoàng khi biết rằng tháng Ramadan lại được thăng chức”. “Tôi cảm thấy rằng chúng tôi là một quốc gia Cơ đốc giáo.”

Ông tiếp tục, “Đúng là theo thống kê, số người thực sự tin vào Cơ đốc giáo đang giảm xuống và tôi vui với điều đó, nhưng tôi sẽ không vui nếu chẳng hạn như chúng ta mất tất cả các thánh đường và các nhà thờ giáo xứ xinh đẹp của chúng ta.” .

“Vì vậy, tôi tự coi mình là một Cơ đốc nhân có văn hóa. Tôi nghĩ sẽ có vấn đề nếu chúng ta… thay thế bất kỳ tôn giáo nào, điều đó sẽ thực sự khủng khiếp.”

Phản ứng với những bình luận của anh ấy, Christian Concern nói, “Ai có thể nghĩ rằng chúng ta sẽ từng nghe những lời đó phát ra từ miệng Richard Dawkins, thậm chí chỉ vài năm trước?”

Giám đốc điều hành Theos, Chine McDonald, viết trên tạp chí Cơ đốc giáo, nói: “Chúng ta đã đi một chặng đường dài từ sự phản đối của Chủ nghĩa vô thần mới vốn coi sứ mệnh của nó là tố cáo mọi tôn giáo, kể cả Cơ đốc giáo. Nhưng tôi sẽ để dành sự phấn khích của mình cho đến khi Dawkins bắt đầu nói về cuộc sống của những tín hữu đã được hoán cải bởi tình yêu mãnh liệt của Chúa Giêsu.”

Sau đó trong cuộc phỏng vấn, Dawkins nói rằng nếu được lựa chọn giữa Cơ đốc giáo và Hồi giáo, anh ấy sẽ theo Cơ đốc giáo “mọi lúc”.

“Đối với tôi, [Cơ đốc giáo] dường như là một tôn giáo cơ bản tử tế theo cách mà tôi nghĩ Hồi giáo không phải như vậy. Tôi không nói về những cá nhân người Hồi giáo, tất nhiên, tất cả đều khá khác nhau, nhưng các học thuyết của Hồi giáo, Hadith và Kinh Qur’an, về cơ bản là thù địch với phụ nữ, thù địch với người đồng tính nam và, tôi thấy rằng tôi thích sống ở một đất nước có văn hóa Cơ đốc giáo, mặc dù tôi không tin một lời nào về đức tin Cơ đốc giáo”. Dawkins trước đây đã nói về “sự nuôi dạy bình thường theo Anh giáo” của mình trước khi từ bỏ Cơ đốc giáo ở tuổi thiếu niên.

Lại Một Lần Nữa Thánh Linh Chúa vận hành

breakingchristiannews.com – “Chúng tôi tìm thấy một bãi đậu xe công cộng và chúng tôi có bốn chiếc xe bán tải. Và chúng tôi đang làm lễ Báptem cho những người trẻ trên bốn chiếc xe bán tải … tất cả những anh chàng huynh đệ này đang theo dõi từ boong của họ. … Thật không thể tưởng tượng được.” -Jennie Allen

[CBN News] Một năm sau buổi lễ thờ phượng không ngừng nghỉ kéo dài 16 ngày tại Đại học Asbury, một loạt các hoạt động thờ phượng dường như vẫn đang tấn công nhiều trường học và hội sinh viên trên khắp nước Mỹ.

Trường hợp điển hình: các nhà lãnh đạo mục vụ nổi tiếng Jennie Allen, Jonathan Pokluda và những người khác đã báptem cho hàng trăm sinh viên Đại học Georgia vào tối thứ Tư. Thay vì ngâm mình trong hồ báptem truyền thống, nhiều sinh viên đã tuyên xưng đức tin của mình ở phía sau xe bán tải bên ngoài hội huynh đệ—một khung cảnh thực sự độc đáo. Các video trực tuyến cho thấy rất đông sinh viên tụ tập quanh những chiếc xe tải này, xem các bạn cùng lớp của họ công khai đón nhận Chúa Jesus.

“Đêm điên rồ ở Đại học Georgia!” Allen đã viết trong một chú thích trên Instagram. “Một lần nữa! Ngài đang hành động!!!!”

Allen, người gọi những diễn biến này là “rất mạnh mẽ”, đã giải thích trong video rằng lễ Báptem diễn ra sau một sự kiện truyền giáo tại Đấu trường Stegeman do Allen và Pokluda lãnh đạo. “Chúng tôi đã rao giảng về Chúa Giêsu, sự thờ phượng thật đáng kinh ngạc,” cô nói trong một video trên Instagram, đồng thời lưu ý rằng có tới 7.000 hoặc 8.000 sinh viên tập trung tại sân vận động. “Và vì vậy, chúng tôi rao giảng về Chúa Giêsu, sự ăn năn tội lỗi cho tất cả những học sinh này, và điều đó thật tuyệt vời.”

Allen cho biết một cuộc gọi từ sân khấu hỏi ai muốn ôm Chúa Giêsu đã khiến giới trẻ khắp nơi đứng dậy. Sau đó, lễ Báptem diễn ra ở một bãi đậu xe phía trước huynh đệ đoàn. Allen nói: “Chúng tôi đã tìm được một bãi đậu xe công cộng và chúng tôi có bốn chiếc xe bán tải. “Và chúng tôi báptem cho những người trẻ trên bốn chiếc xe bán tải … Thật không thể tưởng tượng nỗi.”

Allen là người sáng lập IF:Gathering, một tổ chức dành cho phụ nữ và là tác giả sách bán chạy nhất của New York Times. Pokluda là mục sư chính của nhà thờ Baptist Harris Creek ở Waco, Texas và là tác giả có sách bán chạy nhất. Trong sáu tháng vừa qua, Allen đã chủ trì một loạt sự kiện truyền giáo trong khuôn viên trường ở miền Nam. Mọi chuyện bắt đầu khi cô giúp hàng trăm thanh niên tự nguyện chịu phép Báp têm tại Đại học Auburn ở Alabama vào tháng 9 năm ngoái—điều mà gần đây cô đã nói với CBN News.

Allen cho biết cô ấy hỏi họ có thể đi đâu gần đó để tìm một nơi thực hiện phép báp têm đó. “Anh ấy nói, ‘Có một cái hồ ở cuối phố, nhưng nó cách đó nửa dặm, một dặm’,” cô nhớ lại. Tôi nói, ‘Bạn có nghĩ họ sẽ đến không?’ Và anh ấy nói, ‘Ồ, chúng ta có thể thử.'” Khi buổi thờ phượng đang diễn ra, Allen lại lên sân khấu và hỏi đám đông xem có ai muốn chịu phép báp têm không. Khi hàng chục cánh tay giơ lên, Allen nói với mọi người rằng họ sẽ đi xuống hồ để làm lễ báp têm. Và khoảnh khắc đó đã gây ra một phản ứng lớn.

“Mọi người đã đến,” cô nói. “Họ đón người trên đường đi. Có 6.000 người ở đó, nó bao bọc toàn bộ hồ nước, và đó là một hồ nước khá lớn. Nó rất hoang sơ.” Lễ Báptem tiếp tục cho đến nửa đêm, với những người trẻ chia sẻ niềm đam mê của họ đối với Chúa. Sự kiện Auburn dường như đã khơi dậy điều gì đó thực sự độc đáo tại các sự kiện của Allen. Kể từ đó, nhóm của cô bắt đầu lên kế hoạch cho các cuộc tụ họp “Đoàn kết” để chia sẻ Tin Mừng và khuyến khích các cộng đồng môn đệ hóa trong khuôn viên trường, nỗ lực mang đến cho giới trẻ cơ hội phát triển và phát triển.

Tuần trước, Allen đã báptem cho hàng trăm sinh viên tại đài phun nước trong khuôn viên trường Đại học Alabama, và vào tháng 2, cô đã báptem cho các sinh viên tại Đài phun nước Westcott ở Đại học Bang Florida.

Sống Đạo Tổng hợp

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 04/06/2024