Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – June 01 2024

Lâm Đồng: Hội Thánh Ka Liang Vui Mừng Đón Tân Quản Nhiệm

HTTLVN.ORG – Con cái Chúa Chi Hội Ka Liang vui mừng chào đón Truyền đạo K’Gờnh làm quản nhiệm trong lễ Bổ nhiệm diễn ra vào lúc 9g ngày 31/05/2024, tại xã Sơn Điền, Di Linh, Lâm Đồng. Đến dự buổi lễ có: Mục sư Bùi Phụng, Mục sư K’Brọp: UV TLH, Mục vụ tỉnh Lâm Đồng; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh và các tôi con Chúa từ các Chi Hội trong tỉnh. Bên cạnh đó cũng có cấp chính quyền xã, thôn tham dự và có lẵng hoa chúc mừng lễ bổ nhiệm.

Nhà Thờ Tin Lành Ka Liang
Quang cảnh bên trong nhà thờ
Ban hát HT Ka Liang tôn vinh Chúa Thánh ca 896 “Dâng Mình Hầu Việc Chúa”

Mục sư K’Brọp giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Người Hầu Việc Chúa”, nương trên câu Kinh Thánh Công Vụ 20:17-38, câu gốc: “hầu việc Cha cách khiêm nhường, phải nhiều nước mắt, và ở giữa sự thử thách mà người Giu-đa đã lập mưu hại tôi” (c.19).

MS Bùi Phụng đọc quyết định bổ nhiệm và trao Giáo vụ lệnh. MS Bùi Phụng hiệp với MS K’Brọp cầu nguyện đặc biệt cho Tân Quản nhiệm

Truyền đạo K’Gờnh, Tân Quản nhiệm HT Ka Liang, bày tỏ tâm chí

Chương trình lễ bổ nhiệm diễn ra thật phước hạnh, dù đường khó khăn, đèo dốc quanh co nhưng ai nấy ra về với niềm vui mừng hân hoan, thỏa lòng. Buổi lễ khép lại vào lúc 11g30 sau lời chúc phước của Mục sư Bùi Phụng.

Bồi Linh Thông Công Thanh Niên Khu Vực Huyện Đắk Song

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 30/05/2024, tại Chi Hội Tin Lành Bon Rlông, xã Đắk Môl, huyện Đắk Song, Ban Đại diện Tin Lành kết hợp với Mục vụ Thể thao tỉnh Đắk Nông tổ chức chương trình Bồi linh – Thông công Thanh niên khu vực huyện Đắk Song gồm 11 Hội Thánh: Dâng Nglung, Bon Rlong, Bu Jri, Bu Dôp, Bu Rwah, Bong Nôr, Bu Njăr, Jâng Play, Bu Păh, Bu Njang, Păng Sim, nằm ở 3 xã (Đắk Môl, Đắk Ndrung, Trường Xuân). Hiện diện trong chương trình có Mục sư Điểu Phi, Trưởng BĐDTL tỉnh Đắk Nông; Mục sư Y-Ndang Bugle, UV BĐDTL tỉnh Đắk Nông; quý tôi tớ Chúa và toàn thể thanh niên khu vực huyện, có khoảng 500 người tham dự.


Nhà thờ Tin Lành Bon Rlông trong ngày Bồi linh – Thông công


Quang cảnh bên trong nhà thờ

MS Y-Kư, Đặc trách Thanh niên Khu vực Đắk Song, có lời giới thiệu và chào mừng. Y-Nhoan Bu Trang, Trưởng ban Thanh niên Khu vực huyện Đắk Song, hướng dẫn chương trình.

Mục sư Điểu Phi đã ban phát sứ điệp với đề tài “Chứng Nhân Trong Quyền Năng”.Nương trên phân đoạn Kinh Thánh Công Vụ Các Sứ Đồ 2:1-13 và câu gốc: Công Vụ 1:8 “Nhưng khi Đức Thánh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri cho đến cùng trái đất”


MS Điểu Phi giảng luận

Đây là kỳ trại bồi linh thông công thường niên của khu vực huyện Đắk Song, nhằm mục đích gây dựng, kết nối, khích lệ đời sống thanh thiếu niên Cơ Đốc lại với nhau thông qua các môn thể thao, đặc biệt là môn đồ hóa, để từ đó các bạn thanh niên có nhiều cơ hội hầu việc Chúa.


Ban hát Thanh niên Trường Xuân tôn vinh Chúa

Nội dung gồm 4 phần chính: Thờ phượng Chúa, Đố Kinh Thánh, Giao lưu Thánh nhạc, Môn ném đĩa Frisbee. Frisbee là một môn mới đối với các bạn thanh niên khu vực huyện Đắk Song, dầu vậy các bạn rất vui khi được tham gia và đã thi đấu với nhau qua môn thể thao nầy, cũng như tích cực tham gia giao lưu âm nhạc vào buổi tối.


Giao lưu thể thao qua môn ném đĩa Frisbee


Giao lưu trong chương trình Thánh nhạc

Cảm ơn Chúa đã tể trị các tiết mục trong chương trình diễn ra trong ý muốn tốt lành của Chúa, xin Chúa tiếp tục đầy ơn trên quý đầy tớ Chúa và những người đã góp phần. Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Điểu Phi.

Hội Đồng Bầu Cử Ban Đại Diện Tin Lành Tỉnh Bắc Kạn

tinlanhmienbac.org – Ngày 30/05, Hội Đồng Bầu Cử Ban Đại Diện Tin Lành Tỉnh Bắc Kạn lần thứ nhất (nhiệm kỳ 2024-2028) đã diễn ra trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa. Sự kiện quan trọng này có sự tham dự của Thường trực Tổng Hội, bao gồm Mục sư Hội Trưởng Bùi Văn Sản và Mục sư Tổng Thủ Quỹ Triệu Phúc Tiến, đã đến chia sẻ lời Chúa trong Hội đồng, chủ tọa và giám sát quá trình bầu cử.

Mục sư Hội trưởng Bùi Văn Sản chia sẻ lời Chúa tại Hội đồng

Chương trình còn có sự tham dự của Đoàn đại biểu đại diện Chính quyền tỉnh Bắc Kạn, thể hiện sự quan tâm và hỗ trợ của chính quyền địa phương đối với hoạt động tôn giáo và cộng đồng Tin Lành tại tỉnh Bắc Kạn.

Đại diện các cấp chính quyền Tỉnh, Huyện và địa phương đã đến tặng hoa, phát biểu và chúc mừng. Gần 100 đại biểu, gồm các Mục sư, Truyền đạo, và trưởng nhiệm từ các hội thánh trong tỉnh, đã tham gia bỏ phiếu. Sau quá trình bỏ phiếu công khai, Hội Đồng đã bầu ra 7 ứng viên đứng vào Ban Đại Diện Tin Lành các Hội Thánh tỉnh Bắc Kạn.

Quang cảnh chương trình Hội đồng

Sự kiện này không chỉ đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc củng cố và phát triển cộng đồng Tin Lành tại tỉnh, mà còn thể hiện tinh thần gắn kết và trách nhiệm của các Hội Thánh trong việc xây dựng và phát triển công việc Chúa.

Khoảng 1 triệu thành viên rời khỏi Giáo hội Giám lý Thống nhất vì hôn nhân đồng tính, giáo sĩ đồng tính.

christianpost.com – Một cơ quan khu vực (regional body) của Giáo hội Giám lý Thống nhất với khoảng 1 triệu thành viên đã bỏ phiếu rời bỏ giáo phái chính thống về việc chấp nhận hôn nhân đồng tính và các giáo sĩ đồng tính không độc thân.

Hội nghị Côte d’Ivoire có trụ sở tại Tây Phi đã bỏ phiếu vào đầu tuần này để rời khỏi UMC sau khi giáo phái quyết định loại bỏ các quy tắc cấm ban phước lành cho các kết hợp đồng giới và phong chức cho những người có mối quan hệ đồng giới lãng mạn khỏi Sách Kỷ luật.

Theo UM News, với khoảng một triệu thành viên, hội nghị này là một trong những tổ chức khu vực lớn nhất trong giáo phái trên toàn thế giới.

Tại Đại hội đồng UMC hồi đầu năm nay, các đại biểu đã bỏ phiếu áp đảo nhằm loại bỏ  Sách Kỷ luật Ngôn ngữ (Book of Discipline language), mở ra cánh cửa cho việc chấp nhận hôn nhân đồng giới và phong chức giáo sĩ trong các hiệp hội đồng tính.

Cũng tại Đại hội đồng này, các đại biểu đã bỏ phiếu chấp thuận việc rời khỏi Khu vực Giám mục Á-Âu UMC, nơi có bốn hội nghị thường niên ở Đông Âu và Trung Á.

Giám mục Eduard Khegay của Khu vực Giám mục Á-Âu bày tỏ lòng biết ơn đối với giáo phái, nói rằng ông trở thành một Cơ đốc nhân “vì Giáo hội Giám lý Thống nhất.” Khegay nói: “Đối với chúng tôi, điều này giống như việc rời khỏi nhà vậy. “Hy vọng của tôi là chúng ta có thể giữ được tình bạn và các mối quan hệ bất cứ khi nào có thể. … Chúng tôi muốn vẫn là anh chị em của các bạn.”

Giám đốc Thành phố California ra lệnh cho các Tuyên úy ngừng cầu nguyện ‘Nhân danh Chúa Giêsu’

breakingchristiannews.com – “Trong cuộc gọi với Giám đốc Thành phố Scott Chadwick và cảnh sát trưởng vào ngày 25 tháng 4, ông Chadwick tuyên bố rằng việc kêu gọi ‘Chúa Giêsu’ bị coi là quấy rối, tạo ra một môi trường làm việc thù địch và nâng tôn giáo này lên trên tôn giáo khác. Ông Chadwick sau đó nói với JC rằng anh ấy có thể cầu nguyện bằng bất kỳ tên hoặc thuật ngữ nào khác cho Đức Chúa Trời, nhưng anh ấy không thể nói ‘Jesus’.”

(California) – [ToddStarnes.com] Cảnh sát và giáo sĩ cứu hỏa ở Carlsbad, California đã được lệnh ngừng cầu nguyện nhân danh Chúa Giêsu.

Mục sư JC Cooper đã phục vụ với tư cách là tuyên úy tình nguyện cho sở cảnh sát trong sáu năm. Hôm nọ, anh ta được yêu cầu đưa ra giấy triệu tập tại một lễ trao giải của sở cảnh sát. Ngài kết thúc lời cầu nguyện bằng việc nhân danh Chúa Giêsu.

Sau đó, người quản lý thành phố nói với Mục sư Cooper rằng nếu ông cầu nguyện nhân danh Chúa Giê-su thì ông sẽ bị kỷ luật.

Trong cuộc gọi với Giám đốc Thành phố Scott Chadwick và cảnh sát trưởng vào ngày 25 tháng 4, ông Chadwick khẳng định rằng việc cầu khẩn “Chúa Giêsu” bị coi là quấy rối, tạo ra một môi trường làm việc thù địch và nâng tôn giáo này lên trên tôn giáo khác. Sau đó, ông Chadwick nói với JC rằng ông có thể cầu nguyện bằng bất kỳ tên hoặc thuật ngữ nào khác của Đức Chúa Trời, nhưng ông không thể nói “Chúa Giêsu”.

Điều tương tự cũng xảy ra khi cha của Mục sư Cooper—Denny—cố gắng đưa ra lời kêu gọi tại sở cứu hỏa. Giám đốc Thành phố Scott Chadwick cho biết việc gọi tên Chúa Giêsu bị coi là hành vi quấy rối và tạo ra môi trường làm việc thù địch.

Viện First Liberty đại diện cho Coopers và họ cho rằng thành phố đã vi phạm Hiến pháp Hoa Kỳ.

“Bởi vì lương tâm trong sáng của các giáo sĩ không thể xóa tên Chúa Giêsu khỏi lời cầu nguyện của họ, lệnh này tước đi sự an ủi và sức mạnh tinh thần của những người đáp ứng đầu tiên mà mục vụ tình nguyện của các giáo sĩ đã cung cấp trong gần hai thập kỷ,” First Liberty viết trong một lá thư yêu cầu gửi tới thành phố.

First Liberty nói rằng Điều khoản Thành lập không nhằm mục đích thanh lọc tôn giáo khỏi chính phủ.

Năm 1776, Quốc hội Lục địa có một truyền thống mạnh mẽ về các chương trình cầu nguyện công cộng và tuyên úy. Vì vậy, nếu các giáo sĩ đủ tốt đối với những Người sáng lập của chúng ta thì họ cũng phải đủ tốt đối với Tòa thị chính Carlsbad.

Sống Đạo Tổng hợp

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 06/01/2024