Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – April 21 2024

Đồng Tháp: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Châu Thành

HTTLVN.ORG – Sau hơn một năm khuyết quản nhiệm, vào lúc 9g ngày 19/04/2024, tại nhà thờ Tin Lành Châu Thành đã diễn ra Lễ Bổ nhiệm Mục sư Đặng Thiên Phúc làm Quản nhiệm Hội Thánh Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.


Quang cảnh chương trình

Hiện diện trong buổi lễ gồm có: Mục sư Nguyễn Bình Tín, Mục vụ Tin Lành tỉnh Đồng Tháp, làm chủ lễ; Mục sư Hồ Nguyên Kha, Uỷ viên Tổng Liên Hội, diễn giả chương trình; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp; cùng khoảng 300 tôi con Chúa từ các Hội Thánh xa gần về chung vui tạ ơn Chúa. Ngoài ra, đại diện chính quyền tỉnh Đồng Tháp, huyện Châu Thành, thị trấn Cái Tàu Hạ cũng đến dự và chúc mừng.


Ban hát HT Châu Thành- An Phú Thuận tôn vinh Chúa


MS Hồ Nguyên Kha giảng trao trách nhiệm với đề tài: Mạnh Mẽ Trong Ân Sủng


MS Nguyễn Bình Tín đọc Quyết định Bổ nhiệm, trao Giáo vụ lệnh, ấn tín cho Tân Quản nhiệm; sau đó, ông đã hiệp cùng MS Hồ Nguyên Kha cầu nguyện dâng Tân Quản nhiệm lên cho Chúa

Đại diện Ban Chấp sự các Hội Thánh chúc mừng

Chương trình kết thúc cách long trọng trong niềm vui mừng của tôi con Chúa sau lời chúc phước của Mục sư Mã Phúc Hiệp.

Bến Tre: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Chợ Lách

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 16/04/2024, tại nhà thờ Tin Lành Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre, đã diễn ra buổi lễ Bổ nhiệm Truyền đạo K’Chanh làm Quản nhiệm Hội Thánh. Tham dự chương trình có: Mục sư Lê Hoàng Long – Ủy viên Mục vụ Tin Lành tỉnh, Ban Đại diện Tin Lành các tỉnh Bến Tre, Vĩnh Long; quý Quản nhiệm và đại biểu đại diện các Chi Hội, quý tín hữu thuộc Chi Hội Chợ Lách. Đại diện chính quyền địa phương các cấp cũng đến tham dự và chúc mừng. Số lượng khoảng 300 người.


MS Phạm Hoài Đức, Trưởng BĐD cầu nguyện, khai lễ và chào mừng


Quang cảnh chương trình bên trong nhà thờ


Ban hát HT Chợ Lách tôn vinh Chúa

Với chủ đề: Những Đặc Tính của Người Hầu Việc Chúa, dựa trên nền tảng Thánh Kinh Mác 10:42-45, Mục sư chủ lễ đã nhấn mạnh 3 điều, đó là: Lòng Yêu Thương, Sự Chịu Khổ và Sự Kiên Định. Sứ điệp là hành trang quý báu cho Tân Quản nhiệm, cũng là sự nhắc nhở cho các tôi con Chúa tham dự chương trình.


Sau khi trao Giáo vụ lệnh và ấn tín, MS Lê Hoàng Long cầu nguyện cho chức vụ của Tân Quản nhiệm


Truyền đạo K’Chanh, Tân Quản nhiệm HT Chợ Lách, bày tỏ tâm chí


Ban Chấp sự HT Chợ Lách hoan nghênh Tân Quản nhiệm

Cảm tạ Chúa, chương trình được diễn ra thật phước hạnh và kết thúc lúc 11g30 cùng ngày. Kể từ đây, bầy chiên của Chúa tại Chợ Lách đã có được người chăn. Xin quý tôi con Chúa gần xa nhớ đến và cầu nguyện chức vụ mới của Truyền đạo K’Chanh và Hội Thánh Chợ Lách, huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre.

Các nhà lãnh đạo Giáo hội Scotland phản đối việc hỗ trợ tự tử

christiantoday.com – Các nhà lãnh đạo Giáo hội đã bày tỏ “mối quan ngại rất nghiêm trọng” về các đề xuất hợp pháp hỗ trợ tự tử ở Scotland.

Mục sư Andrew Downie, Người điều hành của Nhà thờ Tự do Thống nhất Scotland và Mục sư Bob Akroyd, Người điều hành của Nhà thờ Tự do Scotland, đang kêu gọi các MSP không ủng hộ Dự luật của Liam McArthur để hợp pháp hóa việc hỗ trợ tự tử.

Trong một bức thư gửi tới tất cả 129 MSP, họ nói rằng việc ủng hộ dự luật được đề xuất sẽ vượt qua “ranh giới đạo đức đỏ” và “có nghĩa là xã hội Scotland đã mất niềm tin vào giá trị vốn có của toàn bộ cuộc sống con người”. Họ cảnh báo rằng Scotland có nguy cơ “trở thành một vùng hoang dã về mặt đạo đức” và nói rằng Quốc hội Scotland “phải luôn duy trì rằng mọi cuộc sống đều có ý nghĩa như nhau”. Họ nói thêm rằng việc hợp pháp hóa việc hỗ trợ tự tử sẽ gửi đi thông điệp rằng một số người “đã trở nên không xứng đáng với cuộc sống”.

“Chúng tôi tin, như được nêu trong sách Sáng thế trong Kinh thánh, rằng mọi người đều được Thiên Chúa tạo dựng theo hình ảnh của Ngài – một hình ảnh phản ánh và thể hiện tình yêu bình đẳng của Ngài dành cho mọi người. Do đó, mọi sự sống đều có giá trị như nhau – một giá trị mà chỉ có thể được đo lường bằng những đau khổ của Chúa Giêsu trên thập tự giá vì nhân loại”, các nhà lãnh đạo nhà thờ viết.

“Chúng tôi cũng tin rằng để một xã hội văn minh tồn tại, mọi người nên tin rằng mọi người đều có giá trị như nhau. Do đó, điều rất quan trọng là phải hiểu những hậu quả đối với Quốc hội Scotland nếu nó vượt qua ranh giới đạo đức đỏ tươi khi thừa nhận rằng, nếu một cuộc sống không đạt đến một phẩm chất nhất định thì nó mất đi giá trị và có thể kết thúc. “Nó sẽ trở thành một xã hội mà giá trị của mọi mạng sống con người thực sự là bất bình đẳng và hoàn toàn tương đối. Nó sẽ là một xã hội mà giá trị của mỗi mạng sống con người sau đó có thể được đánh giá tùy thuộc vào tính hữu ích, ý nghĩa và mức độ vui thích mà nó có thể mang lại.” kinh nghiệm.”

Bức thư kết thúc bằng lời kêu gọi phát triển dịch vụ chăm sóc giảm nhẹ và chăm sóc cuối đời có chất lượng trên khắp Scotland để giúp mọi người “thoải mái nhất có thể mà không cố ý kết liễu cuộc đời mình”. Họ nói: “Xã hội sau đó sẽ tiếp tục công nhận những bệnh nhân này có đầy đủ giá trị và giá trị trong khi chấp nhận họ, vô điều kiện, vì con người của họ với lòng nhân ái và sự quan tâm”.

Giám mục bị đâm trong buổi thờ phượng trực tuyến

christiantoday.com – Một giám mục đã bị đâm khi đang phát trực tiếp buổi lễ tại nhà thờ ở Sydney, Australia, hôm thứ Hai – vụ tấn công bằng dao thứ hai ở nước này trong vòng chưa đầy ba ngày.

Giám mục Mar Mari Emmanuel là một trong bốn người bị thương trong vụ tấn công tại nhà thờ Christ the Good Shepherd ở khu vực Wakeley của thành phố.

Ông thuộc Nhà thờ Chính thống Assyrian và cảnh sát New South Wales cho biết người bị cáo buộc dùng dao đã được giáo đoàn biết đến. Đoạn video cho thấy các thành viên của giáo đoàn vội vã bảo vệ vị giám mục và kiềm chế kẻ được cho là đã tấn công.

Một tuyên bố của cảnh sát cho biết: “Một hoạt động của cảnh sát đang được tiến hành ở Wakeley sau khi có báo cáo về một vụ đâm. “Các sĩ quan trực thuộc Bộ Tư lệnh Khu vực Cảnh sát Thành phố Fairfield đã có mặt tại một địa điểm trên Phố Welcome, Wakeley, sau khi có báo cáo về một số người bị đâm. Cảnh sát đã bắt giữ một người đàn ông và anh ta đang hỗ trợ cảnh sát điều tra.

Chris Minns, thủ hiến bang New South Wales, cho biết: “Suy nghĩ và lời cầu nguyện của tôi hướng về các nạn nhân và lực lượng phản ứng đầu tiên, những người đang nỗ lực để giữ cho chúng ta được an toàn. Điều quan trọng là cộng đồng phải bình tĩnh, tiếp tục lắng nghe và hành động theo chỉ dẫn của cảnh sát và các dịch vụ khẩn cấp. Chúng ta là một cộng đồng vững mạnh ở NSW và điều quan trọng là tất cả chúng ta phải gắn bó với nhau, đặc biệt là khi đối mặt với nghịch cảnh.”

Vụ tấn công xảy ra khi đất nước tiếp tục quay cuồng sau vụ đâm chém điên cuồng tại trung tâm mua sắm Westfield Bondi Junction ở Sydney hôm thứ Bảy. Sáu người chết trong vụ tấn công. Kẻ tấn công, tên là Joel Cauchi, đã bị bắn chết tại hiện trường. Có thông tin cho rằng anh ta đã gặp vấn đề về sức khỏe tâm thần.

HÀNG TRĂM NGƯỜI TIẾP NHẬN CHÚA GIÊSU CHRIST TẠI BA LAN TRONG BUỔI TRUYỀN GIẢNG FRANKLIN GRAHAM

breakingchristiannews.com – “…Tôi thấy rằng, có nạn đói ở Châu Âu và ở Ba Lan, có nạn đói. Hãy nhớ rằng, họ đã thoát ra khỏi 70 năm của chủ nghĩa cộng sản. Mặc dù chúng ta đã vượt qua điều đó một thời gian, nhưng vẫn có những ảnh hưởng của nó. Và mọi người đang tìm kiếm. Câu trả lời cho cuộc sống là gì? Tại sao tôi ở đây? Mục đích của tôi là gì? Nếu có Chúa, tôi có thể nói chuyện với họ không? là một Đức Chúa Trời, Ngài yêu thương chúng ta và quan tâm đến chúng ta, và Ngài đã sai Con Ngài, Chúa Giê-xu Christ từ Thiên đàng … gánh lấy tội lỗi của chúng ta … Và nếu chúng ta sẵn lòng thú nhận … thừa nhận tội lỗi của mình và được sẵn lòng quay lại, và bởi đức tin tin nơi Đức Chúa Jêsus Christ, Đức Chúa Trời sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta, và Ngài sẽ chữa lành tấm lòng chúng ta và Ngài sẽ ban cho chúng ta một cuộc sống mới và một sự khởi đầu mới… Và khi họ nghe điều đó… họ. đón nhận nó với niềm vui.” -Franklin Graham

[ToddStarnes.com] Hàng trăm người đã tiếp nhận Chúa Giê-xu Christ làm Cứu Chúa của họ trong chuyến lưu diễn “Chúa yêu bạn” của Franklin Graham ở Krakow, Ba Lan. Hơn 13.000 người đã đến nghe sứ điệp Tin Mừng. Graham là khách mời trong chương trình phát thanh quốc gia của Todd và đã chia sẻ thông tin chi tiết về chuyến Truyền giáo.

TODD: Tôi muốn nói về chuyến Truyền giáo thay đổi cuộc đời đáng kinh ngạc này mà bạn vừa trở về từ chuyến TG God Loves You với hàng nghìn người đến từ Ba Lan. Và tôi tò mò về câu trả lời ở đây. Tôi hiểu rất nhiều người đã tiếp nhận Đấng Christ làm Cứu Chúa của họ tại các sự kiện.

FRANKLIN GRAHAM: Thật không thể tin được. Bạn biết đấy, cha tôi đã ở đó vào ngày 12 tháng 10 năm 1978, và ông đang thuyết giảng ở Krakow cùng lúc với Giáo hoàng John Paul thứ hai, tại mật nghị nơi ông có mặt, được đề cử làm Giáo hoàng John Paul thứ hai. Và vì vậy, thực ra lúc đó cha tôi đang thuyết giảng trong thánh đường của ông. Và hai người họ trở nên rất, rất thân thiết. Và người dân Ba Lan yêu quý cha tôi vì ông đã đến Ba Lan thời cộng sản. Ngài không ngại đồng cảm với nỗi đau khổ của người dân Đông Âu lúc bấy giờ. Và thế là cánh cửa đã rộng mở với tôi. Bây giờ, đây là một Linh mục ở Krakow, có một lúa mì, và bây giờ, họ đang ở Krakow. Và chúng tôi vừa nhận được sự hỗ trợ đáng kinh ngạc từ tất cả các nhà thờ. Và đúng vậy, thật may mắn khi được ở đó. Và chúng tôi có hơn 800 người. Ồ, có hơn 900, gần một ngàn người theo lời mời, những người đã đến, những người muốn được cầu nguyện, những người muốn tiếp nhận Chúa Giêsu. Không phải tất cả mọi người tiến tới đều tiếp nhận Đấng Christ làm Cứu Chúa của họ, nhưng nhiều người trong số họ đến vì họ muốn được cầu nguyện cho. Họ muốn sự đảm bảo. Họ muốn được đảm bảo rằng sự cứu rỗi của họ được đảm bảo. Vì thế họ có thắc mắc và họ muốn ai đó cầu nguyện cho họ. Nhưng bạn biết đấy, đại đa số chúng tôi đang tiến tới lần đầu tiên để tiếp nhận Chúa Giê-xu Christ là Chúa và Đấng Cứu Rỗi của bạn.

TODD: Bạn nghĩ gì về giới trẻ? Tôi đã xem rất nhiều hình ảnh trên trang web Billy Graham và rất nhiều khán giả trẻ.

FRANKLIN GRAHAM: Có rất nhiều bạn trẻ đang tìm kiếm. Châu Âu đã có một khoảng trống tâm linh ở Châu Âu từ lâu rồi. Và tôi thấy rằng, đang có nạn đói ở Châu Âu và ở Ba Lan, đang có nạn đói. Hãy nhớ rằng, họ bước ra từ 70 năm chủ nghĩa cộng sản. Mặc dù chúng ta đã vượt qua điều đó một thời gian nhưng vẫn có những ảnh hưởng của nó. Và mọi người đang tìm kiếm. Cái gì? Câu trả lời cho cuộc sống là gì? Tại sao tôi lại ở đây? Mục đích của tôi là gì? Có Chúa không? Nếu có Chúa, tôi có thể nói chuyện với Ngài không? Khi bạn nói với họ rằng đúng vậy, có một Đức Chúa Trời, Ngài yêu thương chúng ta và chăm sóc chúng ta, và Ngài đã sai Con Ngài, Chúa Giê-su Christ từ Thiên đường … đến gánh lấy tội lỗi của chúng ta. Chúa Giêsu Kitô đã đến giải cứu, cứu nhân loại bằng cách gánh lấy tội lỗi của nhân loại, đi lên thập tự giá, chết và đổ máu Ngài trên thập giá La Mã và được chôn cất mang tội lỗi của chúng ta xuống mồ. Và vào ngày thứ ba, bước ra khỏi nấm mồ đó, Đức Chúa Trời đã khiến Ngài sống lại. Và nếu chúng ta sẵn sàng thú nhận, hãy thú nhận điều đó. Chỉ cần thừa nhận tội lỗi của chúng tôi và sẵn sàng quay lại. Và bởi đức tin hãy tin vào Chúa Giêsu. Đức Chúa Trời sẽ tha thứ tội lỗi chúng ta và Ngài sẽ chữa lành tấm lòng chúng ta. Và Ngài sẽ ban cho chúng ta một cuộc sống mới và một khởi đầu mới. Và Ngài sẽ hứa cho chúng ta sự sống đời đời. Và đó là điều đó. Đó là điều mọi người muốn nghe. Và khi họ nghe điều đó, và họ chưa bao giờ nghe điều đó trước đây, họ đón nhận nó với niềm vui.

Sống Đạo Tổng hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 04/21/2024