Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – April 27 2024

Quảng Nam: Chi Hội Tiên Hiệp Nghênh Tiếp Tân Quản Nhiệm

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g ngày 27/04/2024, tại nhà thờ Tin Lành Tiên Hiệp, Thôn 4, xã Tiên Hiệp, huyện Tiên Phước, đã diễn ra lễ Bổ nhiệm Mục sư Đỗ Văn Trí giữ chức vụ Quản nhiệm Chi Hội Tiên Hiệp, với số lượng tham dự hơn 500 người.

Quang cảnh bên trong nhà thờ

Hiện diện trong chương trình có: Mục sư Trần Đình, UV TLH, Mục vụ Tin Lành tỉnh Quảng Nam, chủ lễ; Mục sư Nguyễn Hải Bằng, Ủy viên TLH; Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi, Ủy viên TLH; Mục sư Võ Đình Đán, Trưởng ban và các thành viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam, cùng quý giáo phẩm và quý chính quyền các cấp.

Ban hát lễ HT Tiên Hiệp tôn vinh Chúa TC 417 “Trông Mong Ơn Chí Cao”

Mục sư Trần Đình giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Được Chúa Chọn”, nương trên Kinh Thánh Giăng 15:14-16, câu gốc Giăng 15:16a. Lời Chúa khẳng định người được Chúa chọn cần nhận biết bản thân đã được Chúa chọn trong Đấng Christ, chắc chắn đời sống được kết quả khi siêng năng phục vụ Ngài, và lời cầu nguyện được Chúa nhậm.

MS Trần Đình trao giáo vụ lệnh và ấn tín, cùng MS Mã Phúc Thanh Tươi và MS Nguyễn Hải Bằng cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm

MS Đỗ Văn Trí bày tỏ tâm chí

Chương trình kết thúc vào lúc 11g sau lời cầu nguyện của Mục sư Huỳnh Thái Tâm và chúc phước của Mục sư Nguyễn Thế Vinh.

Lâm Đồng: Hội Thánh Bảo Lộc Vui Mừng Đón Tân Quản Nhiệm

HTTLVN.ORG – Sau hơn sáu tháng thiếu vắng người chăn bầy, lúc 9g ngày 26/04/2024, Hội Thánh Tin Lành Bảo Lộc, Tp. Bảo Lộc, Lâm Đồng, hân hoan chào đón Mục Sư Phan Nhiễm nhận chức vụ quản nhiệm, trong Lễ bổ nhiệm Quản nhiệm được diễn ra cách long trọng.

Nhà thờ Tin Lành Bảo Lộc

Quang cảnh bên trong nhà thờ

Về tham dự buổi lễ có: Mục sư Nguyễn Hữu Bình – Tổng Thư Ký TLH và là diễn giả; Mục sư Kon Sa Ha Hack – Thư ký HĐGP; Mục sư Bùi Phụng và Mục sư K’ Brọp: Mục vụ tỉnh Lâm Đồng; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng hơn 500 tôi con Chúa từ các Hội Thánh trong và ngoài tỉnh. Bên cạnh đó, đại diện các cấp chính quyền tỉnh Lâm Đồng, Tp. Bảo Lộc, Phường 1 cũng đến tham dự và có lẵng hoa chúc mừng.

Ban hát Hội Thánh Bảo Lộc tôn vinh Chúa Thánh ca 895 “Ngài Ban Cho Thêm Ơn”

Mục sư Tổng Thư ký TLH giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Tâm Tình Người Hầu Việc Chúa”, nương trên nền tảng Kinh Thánh Ga-la-ti 4:12-20, câu gốc: “Hỡi các con, vì các con mà ta lại chịu đau đớn của sự sanh nở, cho đến chừng nào Đấng Christ thành hình trong các con” (c.19).

MS K’ Brọp đọc quyết định bổ nhiệm và trao giáo vụ lệnh.

MS Bùi Phụng hiệp với các tôi tớ Chúa cầu nguyện đặc biệt cho Tân Quản nhiệm

Mục Sư Phan Nhiễm bày tỏ tâm chí và hướng phục vụ trong nhiệm kỳ quản nhiệm của mình. Đối với Giáo hội – hết lòng thuận phục và trung thành với tổ chức, tuân theo Nội quy, Hiến chương, Giáo luật, Kỷ luật của HTTLVN; đối với Hội Thánh – thực hiện đầy đủ mục vụ, hết lòng rao giảng sứ điệp của Chúa, tận tâm khuyên dạy, thăm viếng, giúp đỡ và hết lòng gây dựng, phát triển công việc Chúa ngày càng hơn.


MS Phan Nhiễm, Tân Quản nhiệm, bày tỏ tâm chí và hướng phục vụ

Ban Chấp sự hoan nghênh tiếp đón Tân Quản nhiệm

Chương trình lễ bổ nhiệm diễn ra thật phước hạnh, ai nấy ra về với niềm hân hoan và tin chắc rằng tân quản nhiệm là một đầy tớ trung tín hầu việc Ngài không chỗ trách được, thân tình, gần gũi, hết lòng chăn dắt bầy chiên đến với đồng cỏ xanh tươi, mé nước bình tịnh. Buổi lễ kết thúc lúc 11g30 sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Hữu Bình.

Ban Y Tế – Xã Hội Tin Lành Quảng Nam: Khám Bệnh, Phát Thuốc Từ Thiện Tại Xã Điện Quang

HTTLVN.ORG – Ngày 27/04/2024, tại hội trường UBND xã Điện Quang, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam, Ban Y tế Tin Lành tỉnh đã tổ chức chuyến khám bệnh và phát thuốc cho đồng bào tại đây.

Quang cảnh nơi khám bệnh, phát thuốc

Các bác sĩ đang khám bệnh

Ngoài việc khám bệnh, phát thuốc, đoàn còn có chương trình phát kính lão, cắt tóc và tặng quà cho đồng bào. Chuyến công tác kết thúc vào lúc 12g cùng ngày, với tổng số đồng bào được khám bệnh, phát thuốc và tặng quà là hơn 250 người.


Chụp hình lưu niệm

Hiện nay tại đây có Điểm Nhóm Điện Quang thuộc Hội Thánh Tin Lành Phú Lãnh, được thành lập vào ngày 13/08/2013, có 06 hộ gia đình nhóm lại hằng tuần. Đoàn đã ghé thăm và cầu nguyện cho Điểm Nhóm Điện Quang. Xin quý con dân Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện và chung tay hỗ trợ cùng Ban Y tế – Xã hội Tin Lành tỉnh Quảng Nam nói riêng và công tác Y tế – Xã hội TLH nói chung để qua các công tác từ thiện, tình yêu thương của Chúa được lan tỏa đến nhiều người, Danh Chúa được tôn cao.

Hàng chục ngàn người tham dự Lễ Vượt qua hàng năm tại Jerusalem và chúc phúc cho các con tin, các gia đình

(Jerusalem, Israel) — [CBN News] Bất chấp chiến tranh và tin đồn về chiến tranh, hàng chục ngàn người Do Thái đã đến Bức tường phía Tây trong những ngày trung gian của Lễ Vượt Qua để cầu nguyện và nhận được phước lành hàng năm.

Không có gì ngạc nhiên khi trọng tâm của năm nay là các con tin và gia đình họ. Hơn 30.000 người đã đến tham gia Birkat Hacohenim, trong tiếng Do Thái có nghĩa là “Phước lành của Thầy Tế lễ” (Priestly Blessing) trong Lễ Vượt Qua này, đồng thời kêu gọi sự trở lại của các con tin bị Hamas bắt giữ và hòa bình cho Nhà nước Israel.

Trong Sách Dân Số ký đoạn 6: 24-26, Đức Chúa Trời ban cho Môi-se và A-rôn những lời này để chúc phước cho con cái Y-sơ-ra-ên:
Cầu-xin Đức Giê-hô-va ban phước cho ngươi và phù-hộ ngươi! 25Cầu-xin Đức Giê-hô-va chiếu sáng mặt Ngài trên ngươi, và làm ơn cho ngươi! 26Cầu-xin Đức Giê-hô-va đoái xem ngươi và ban bình-an cho ngươi!
Mặc dù Phép lành hoặc Phước lành của Aaronic là một phần hàng ngày trong những lời cầu nguyện của người Do Thái, nhưng truyền thống công cộng này ở Bức tường than khóc diễn ra hai lần một năm — trong Sukkot (Lễ Lều tạm) và Lễ Vượt Qua.
Những người đàn ông Do Thái được cho là thuộc dòng tư tế đến để chúc phúc cho người dân Israel. Lễ ban “Phước lành Thầy Tế lễ” tập thể cuối cùng tại Bức tường Than khóc là vào lễ Sukkot vào mùa thu năm ngoái, chỉ vài ngày trước cuộc tấn công của Hamas ngày 7 tháng 10.

Ngoài “Phép lành của Thầy Tế lễ”, còn có những lời cầu nguyện đặc biệt cho những người bị giam giữ ở Gaza, hơn 100.000 người Israel phải rời bỏ nhà cửa do các cuộc tấn công, những người bị thương, gia đình những người đã thiệt mạng, các binh sĩ IDF và an ninh của khu vực. Nhà nước của Israel.
Rabbi Shmuel Rabinowitz của Bức tường phía Tây cảm ơn Chúa vì đã sát cánh cùng Israel trong cuộc tấn công tên lửa từ Iran hồi đầu tháng Tư. Ông nói rằng Chúa đã thực hiện những phép lạ cho dân Y-sơ-ra-ên khi Ngài đưa họ ra khỏi Ai Cập, và vì vậy, dân Y-sơ-ra-ên phải biết ơn. Ông cũng cầu xin Đức Chúa Trời cất cơn giận của Ngài khỏi Y-sơ-ra-ên.

Siêu sách của CBN Animation tiếp cận hàng triệu trẻ em đến với Đấng Christ

2.cbn.com – Những con số mới nhất cho thấy Superbook của CBN Animation (Phim hoạt họa truyện tích Kinh thánh) đã đưa dẫn hàng triệu trẻ em tiếp nhận Chúa Jesus, và Superbook đang phát triển với ứng dụng và trang web Kinh Thánh nổi tiếng dành cho trẻ em cũng như hoạt động bằng các ngôn ngữ mới.

Những người lãnh đạo mục vụ trẻ em cho biết độ tuổi từ 4 đến 14, thường được gọi là “thời kỳ 4-14 tuổi” là độ tuổi mà mọi người có nhiều khả năng tiếp nhận Đấng Christ làm Cứu Chúa của mình nhất.

Ben Edwards, phó chủ tịch CBN International, cho biết Superbook tiếp cận trẻ em ở những độ tuổi quan trọng đó. Ông nói: “Nó nhắm đến trẻ em vào thời điểm trong cuộc sống của chúng, nơi mà việc tiếp cận chúng bằng Tin Mừng là rất quan trọng”. “Đây là thời điểm quan trọng để chúng hiểu rằng có một Chúa yêu thương tôi, có một Chúa muốn có mối quan hệ với tôi và có một Chúa đã chết vì tôi. Vì vậy, đây là thời điểm tuyệt vời để phục vụ cuộc sống của trẻ em.”

Superbook sử dụng hoạt hình chất lượng kết hợp với lồng tiếng chuyên nghiệp bằng hơn 60 ngôn ngữ và phương ngữ để giao tiếp với trẻ em bằng ngôn ngữ trái tim và thu hút chúng. Edwards nói: “Phần lớn cuộc đối thoại là cuộc đối thoại trực tiếp từ Kinh thánh, để đảm bảo rằng có tính chính xác trong Kinh thánh. Vì vậy, chúng tôi biết rằng khi trẻ em xem Superbook, chúng đang có được một nền tảng tinh thần và nền tảng Kinh thánh rất, rất vững chắc.”

Sandra Anderson, giám đốc điều hành của CBN tại Mỹ Latinh giải thích: “Đó là sự kết hợp mà họ đang theo dõi”. “Trẻ em nhìn thấy chính mình trong các câu chuyện, họ liên hệ với các nhân vật và đột nhiên họ tin tưởng. Họ không chỉ tin vào thông điệp mà cả những bài học mà họ đang học mà giờ đây họ có thể áp dụng vào cuộc sống của mình trên mọi phương diện.” cơ bản hàng ngày. Chính sự kết hợp đó mà chúng tôi tin rằng rất nhiều người đang tìm thấy Chúa giữa hoàn cảnh của họ và học cách tin cậy Ngài.”

Sinh viên Liberty tôn vinh Chúa trong sự kiện ngoài trời lớn khi chủ nghĩa bài Do Thái quét qua các trường đại học thế tục

2.cbn.com – Hiệu trưởng Jonathan Falwell nói với các sinh viên: “Thật ngạc nhiên biết bao khi các sinh viên Liberty đến bãi cỏ của chúng ta, và điều chúng ta làm thay vì tấn công lẫn nhau là nêu cao tên của Đấng duy nhất đáng được chúng ta ca ngợi, đó là Chúa Giêsu Christ”, Vua của các vua và Chúa của các chúa.”

Falwell, đồng thời là mục sư của Nhà thờ Baptist Thomas Road ở Lynchburg, nói với Fox News rằng Đại học Liberty đang tỏa sáng như ánh sáng trong bóng tối. Ông nói với hãng tin này: “Trong khi rất nhiều cơ sở đang bùng phát sự giận dữ, hận thù và bạo lực, thật sảng khoái khi thấy các sinh viên tại Đại học Liberty phản ánh tình yêu của Chúa Jesus như chúng ta được Kinh thánh truyền lệnh phải làm”.
Falwell tiếp tục: “Chúa Giêsu dạy chúng ta hãy yêu thương một cách rõ ràng, và điều đó cũng cho thấy rằng trong nền giáo dục đại học ngày nay, dường như một số nơi duy nhất mà tình yêu được thể hiện là từ các khuôn viên của các trường đại học Cơ đốc giáo như Đại học Liberty”.

Buổi nhóm thờ phượng yên bình, tập trung vào Đấng Christ của trường hoàn toàn trái ngược với hàng chục sinh viên bị bắt tại Đại học Yale, NYU, Đại học Nam California, Đại học Texas ở Austin và Cao đẳng Emerson trong tuần này. Ngay cả khi Israel đang hứng chịu hỏa lực từ những kẻ khủng bố Hezbollah, Iran và Hamas ở Gaza, số lượng các cuộc biểu tình chống Israel tại các trường đại học danh tiếng vẫn tiếp tục gia tăng.

Đại học Nam California đã hủy bỏ lễ khai giảng trên sân khấu chính vì hành động của những người biểu tình “leo thang bao gồm các hành động phá hoại, làm xấu mặt các tòa nhà và công trình trong khuôn viên trường, cũng như một cuộc đối đầu vật lý đe dọa sự an toàn của các sĩ quan và cộng đồng trong khuôn viên trường chúng tôi”, USC lưu ý Thị trưởng Andrew Guzman.

Và trong khi tiếng gầm của “Chúng tôi là Hamas” hay bài thánh ca diệt chủng “Từ sông tới biển” tiếp tục là tiếng kêu la tập hợp của sinh viên tại các trường đại học thế tục, sinh viên tại Liberty đã hát những bài hát ca ngợi hôm thứ Tư tôn vinh Chúa Giêsu.

Người phát ngôn của Đại học Liberty nói với Fox: “Không có niềm vui nào lớn hơn khi thấy dân Chúa vui mừng trong lẽ thật của Ngài”. “Trong khi tất cả chúng ta đang chứng kiến một cách bi thảm tình trạng các khuôn viên đại học nổ ra các cuộc biểu tình trên khắp đất nước, nói bằng ngôn ngữ hận thù và cổ vũ một hệ tư tưởng độc ác ủng hộ sự hủy diệt của cả một chủng tộc, thì ngược lại, hàng nghìn sinh viên Liberty đã tập trung lại sau cùng. trên bãi cỏ học thuật của chúng tôi để thờ phượng Chúa Giê-su Christ, đọc Kinh thánh, thuyết giảng và cầu nguyện. Các sinh viên Liberty đang tích cực tìm kiếm sự hiện diện của Chúa.”

Sống Đạo Tổng hợp

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 04/27/2024