Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – May 25 2024

Tp. HCM: Bổ Nhiệm Mục sư Châu Minh Tâm Làm Quản Nhiệm Chi Hội Bàn Cờ

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9g sáng 22/05/2024, Tổng Liên Hội HTTLVN cử hành lễ Bổ nhiệm Mục sư Châu Minh Tâm làm Quản nhiệm Chi Hội Bàn Cờ. Buổi lễ diễn ra hết sức long trọng tại cơ sở nhà Chúa, 380 đường Điện Biên Phủ, Quận 10, TP. HCM với gần 200 tôi con Chúa tham dự.


Nhà thờ Tin Lành Bàn Cờ

Hiện diện trong buổi lễ có: Mục sư Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTLVN; Mục sư Đỗ Việt Hùng, UV TLH, Mục vụ TP. HCM; các mục sư lãnh đạo Giáo hội; Ban Đại diện Tin Lành Tp. HCM, quý giáo phẩm và đại biểu chấp sự các Hội Thánh trong khu vực lân cận, các cấp chính quyền tại địa phương, cùng con dân Chúa trong Hội Thánh.


Ban hát lễ Hội Thánh Bàn Cờ tôn vinh Chúa

Mục sư Thái Phước Trường công bố Lời Chúa với chủ đề “Đầy Tớ Của Đấng Christ” nương trên phân đoạn Kinh Thánh 1 Cô-rinh-tô 4:1-5.


MS Đỗ Việt Hùng cử hành nghi thức bổ nhiệm và hiệp với MS Thái Phước Trường cầu nguyện cho chức vụ Tân Quản nhiệm của MS Châu Minh Tâm

Mục sư Tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí

Tp. HCM: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tân Xuân

HTTLVN.ORG – Sau 7 tháng khuyết Quản nhiệm, vào lúc 9g sáng 24/05/2024, Tổng Liên Hội HTTLVN cử hành lễ Bổ nhiệm cho Mục sư Lê Văn Như Kỷ làm Quản nhiệm Chi Hội Tân Xuân. Buổi lễ diễn ra thật long trọng tại cơ sở nhà Chúa, số 3/6 đường Trần Văn Mười, xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn, TP. HCM.


Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình: Mục sư Đỗ Việt Hùng, Mục vụ TP. HCM; Mục sư Võ Đông Thu, UV TLH; Ban Đại diện Tin Lành Tp. HCM, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Tiền Giang, quý giáo phẩm và đại biểu chấp sự các Hội Thánh trong khu vực lân cận, các cấp chính quyền tại địa phương và khoảng 400 con dân Chúa trong và ngoài Hội Thánh.


Ban hát lễ Hội Thánh Tân Xuân tôn vinh Chúa

Mục sư Đỗ Việt Hùng công bố Lời Chúa với chủ đề “Tiếng Gọi Từ Bụi Gai Đương Cháy” nương trên Lời Chúa trong phân đoạn Kinh Thánh Xuất Ê-díp-tô Ký 3:1-10.

MS Đỗ Việt Hùng hiệp với MS Võ Đông Thu cầu nguyện cho chức vụ Tân Quản nhiệm của MS Lê Văn Như Kỷ.


Mục sư Tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí

Cảm tạ Chúa, buổi lễ bổ nhiệm đã được diễn ra thật long trọng và vinh hiển danh Chúa. Chương trình kết thúc lúc 11g15 sau lời chúc phước của Mục sư Võ Đông Thu.

Tp. Đà Nẵng: Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tiên Sa

HTTLVN.ORG – Sau một khoảng thời gian dài khuyết quản nhiệm Hội Thánh, vào lúc 9g ngày 24/05/2024, tại nhà thờ Tin Lành Tiên Sa, số 201 Lê Tấn Trung, phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, Tp. Đà Nẵng đã diễn ra lễ Bổ nhiệm Mục sư Nguyễn Thanh Minh giữ chức vụ Quản nhiệm Chi Hội Tiên Sa, với hơn 300 người đến tham dự.


Quang cảnh chương trình

Hiện diện có: Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, UV TLLH – Mục vụ TP. Đà Nẵng, chủ lễ; Mục sư Trần Đình, UV TLH; Mục sư Võ Đình Đán, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam; Mục sư Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng ban Đại diện Tin Lành Tp. Đà Nẵng cùng các thành viên Ban Đại diện, cùng quý giáo phẩm, đại diện ban Chấp sự các Hội Thánh và đại diện chính quyền các cấp.

Ban hát HT Tiên Sa tôn vinh Chúa Thánh ca 417 “Trông mong ơn chí cao”

Mục sư Nguyễn Xuân Sanh giảng trao trách nhiệm với đề tài “Người Chăn Bầy Của Đức Chúa Trời”, nương trên phân đoạn Kinh Thánh Giăng 21:15-22.

MS Nguyễn Xuân Sanh hiệp cùng MS Trần Đình cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm HT Tiên Sa.

MS Nguyễn Thanh Minh, Tân Quản nhiệm HT Tiên Sa, bày tỏ tâm chí

Chương trình kết thúc vào lúc 10g30 phút trong niềm vui phước hạnh sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh.

Giáo hội Anh chi hàng triệu USD để thu hút thêm người trẻ

christiantoday.com – Giáo hội Anh đang chi hàng triệu bảng Anh cho các dự án truyền giáo và truyền giáo nhằm thu hút thêm nhiều trẻ em và giới trẻ đến với các giáo xứ.

Ủy ban Đầu tư và Sứ mệnh Chiến lược (SMMIB) đã trao 60 triệu bảng Anh cho các dự án và giáo xứ của Church of England vào năm ngoái, và thêm 29 triệu bảng Anh để hỗ trợ các cộng đồng có thu nhập thấp nhất trên khắp nước Anh.

Phần lớn số tiền này được tập trung vào việc tăng cường sự đa dạng và tăng gấp đôi số lượng trẻ em và thanh thiếu niên, những đối tượng sau này được mệnh danh là “ưu tiên hàng đầu”.

Các dự án thành công bao gồm ‘nhà thờ sau giờ học’, bữa ăn cộng đồng, trung tâm trẻ em, các chuyến hành hương trên núi, các chương trình cố vấn và đào tạo môn đệ.

Giáo hội Anh đã tài trợ một cách chiến lược cho các dự án truyền giáo và tiếp cận cộng đồng kể từ năm 2014 nhằm ngăn chặn sự sụt giảm số người tham dự.

Nó nói rằng “phần lớn” các dự án được tài trợ trong 10 năm qua với nguồn tài trợ chiến lược đang “tỏ ra hiệu quả”.

Theo báo cáo, hiện có khoảng 900 đến 1.000 cộng đồng thờ phượng mới, bao gồm các nhà thờ, giáo sĩ và nhà thờ quán cà phê. Có khoảng 4.000 đến 5.000 lãnh đạo mới đang tình nguyện, lãnh đạo giáo dân, đào tạo hoặc khám phá các ơn gọi được phong chức.

Đám đông Hồi giáo phẫn nộ tấn công những người theo đạo Cơ đốc ở Pakistan vì cáo buộc báng bổ

christianpost.com – Một cộng đồng Cơ đốc giáo đã bị một đám đông Hồi giáo bạo lực tấn công hôm thứ Bảy ở tỉnh Punjab phía đông Pakistan. Bạo lực do một giáo sĩ địa phương xúi giục với cáo buộc báng bổ, dẫn đến bạo lực đáng kể và thiệt hại tài sản. Đoạn phim trên mạng xã hội mô tả cảnh tượng hỗn loạn, bao gồm đám đông vây quanh một người đàn ông đẫm máu và thanh thiếu niên phá hủy đồ đạc.

Tờ báo Dawn của Pakistan đưa tin, đám đông ở Khu thuộc địa Mujahid của thành phố Sargodha tuyên bố rằng một người đàn ông theo đạo Cơ đốc 70 tuổi đã xúc phạm một bản sao Kinh Qur’an, tờ Dawn của Pakistan đưa tin, đồng thời cho biết thêm rằng cuộc tấn công diễn ra “do sự xúi giục của một giáo sĩ địa phương”.

Theo báo cáo của DW, cơn giận dữ của đám đông đã dẫn đến việc đốt cháy xưởng đóng giày nhỏ của người đàn ông.

Cảnh sát trưởng Sargodha Sariq Khan được dẫn lời nói rằng ít nhất 5 người đã được giải cứu khỏi vụ bạo lực và được đưa đến bệnh viện, đồng thời lưu ý rằng những kẻ bạo loạn cũng đã ném đá và gạch vào cảnh sát.

Cảnh sát trưởng quận Ijaz Malhi cho biết tình hình cuối cùng đã được kiểm soát. Ông nói thêm rằng cá nhân bị buộc tội báng bổ đang bị giam giữ và một cuộc điều tra đang được tiến hành. Ông nói thêm rằng cảnh sát đã đóng quân khắp Sargodha để giúp bảo vệ cộng đồng Cơ đốc giáo.

Một tuyên bố từ Tháng Ba Quyền của Người thiểu số (Minority Rights March) đề cập đến các video cho thấy một đám đông tấn công một người đàn ông 70 tuổi theo sự xúi giục của một giáo sĩ địa phương trong khi nhà và nhà máy của người đàn ông này bị đốt cháy. Họ cáo buộc cảnh sát Punjab là những người quan sát thụ động trong cuộc tấn công, cho thấy sự tán thành ngầm đối với hành vi bạo lực. Luật báng bổ ở Pakistan, theo đó hình phạt tử hình có thể được đưa ra nếu xúc phạm đạo Hồi, thường dẫn đến bạo lực đám đông.

Vào tháng 8 năm 2023, các cuộc tấn công chống lại những người theo đạo Cơ đốc đã xảy ra ở thị trấn Jaranwala, nơi các nhà thờ và nhà cửa bị đốt cháy sau những cáo buộc báng bổ đối với hai người theo đạo Cơ đốc địa phương.

Vào tháng 12 năm 2021, một đám đông đã giết một người đàn ông Sri Lanka vì cáo buộc báng bổ. Mặc dù các vụ bắt giữ đã được thực hiện nhưng không có thay đổi lập pháp nào xảy ra để hạn chế những cáo buộc sai trái.

Cơ đốc nhân chiếm khoảng 1,6% trong tổng số 241 triệu dân Pakistan.

Sống Đạo Tổng hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 05/25/2024