Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Mar 23 2024

Vĩnh Long: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Thành Lợi

HTTLVN.ORG – Trải qua 52 năm xây dựng, nhà Chúa tại Thành Lợi nằm trong khu vực cạnh bờ sông, thường xuyên bị nước ngập khi triều cường, nên đã xuống cấp, hư hại nặng nề. Sau 17 năm có kế hoạch tái thiết lại cơ sở nhà Chúa, dâng hiến, chờ đợi, nay Chúa đã nhậm lời cầu nguyện để Hội Thánh có lễ khởi công đầy vui mừng vào lúc 9g ngày 21/03/2024 tại cơ sở hiện hữu.


Nhà thờ Thành Lợi trong ngày lễ khởi công

Hiện diện có: Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH HTTLVN, Chủ lễ và Diễn giả; Mục sư Châu Tử Tôn, Mục vụ tỉnh Vĩnh Long; các UV TLH: Mục sư Lê Hoàng Long, Mục sư Lê Hoàng Phúc, Mục sư Nguyễn Bình Tín; cùng các tôi con Chúa trong khu vực; Đại diện các cấp chính quyền cũng đến dự và có lời chúc mừng; số lượng khoảng 400 người.

Với chủ đề “CÙNG NHAU XÂY DỰNG NHÀ CHÚA” nương trên Kinh Thánh Xuất Ê-díp-tô Ký 35:4-35, Mục sư Nguyễn Hữu Bình nhắc nhở con dân Chúa tại Thành Lợi hãy với tấm lòng nhiệt thành, sẵn sàng dâng hiến, góp công sức, cùng với sự hiệp một để hoàn thành trách nhiệm Chúa giao phó, đồng thời, khích lệ Hội Thánh tin cậy Chúa giúp sức hoàn thành công trình lớn lao này.


Ban hát lễ HT Thành Lợi tôn vinh Chúa Thánh ca 434 ‘Chúa Là Hòn Đá Của Tôi’

Công trình nhà thờ Tin Lành Thành Lợi do công ty Gô-sen thiết kế, gồm hai khối: khối nhà thờ và hành chánh (một trệt, một lầu; nhà thờ chính 25m x 12m), tổng diện tích xây dựng: 795m2; khối Cơ Đốc Giáo Dục, tư thất Quản nhiệm (một trệt, hai lầu), tổng diện tích xây dựng: 608m2. Tổng chi phí dự tính cho cả hai khối: 11 tỷ đồng, chưa kể những công trình phụ trợ như: sân nhà thờ, tường rào…

MS Nguyễn Hữu Bình hiệp lòng với MS Châu Tử Tôn, MS Trương Thanh Thiên Ân (Quản nhiệm Hội Thánh Thành Lợi), cầu nguyện khởi công xây dựng nhà thờ Thành Lợi

Rất mong quí tôi con Chúa, các Hội Thánh gần xa tiếp tục cầu nguyện, hỗ trợ, dâng hiến cho công việc xây dựng nhà Chúa tại Thành Lợi, để mọi sự được diễn ra trong sự tể trị, gìn giữ, tiếp trợ của Chúa, sớm hoàn thành, đem lại kết quả tốt đẹp, làm sáng danh Ngài.

Bình Phước: 1.200 Giáo Phẩm và Chấp sự Tham Dự Hội Đồng Bồi Linh

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 21/03/2024, tại Chi Hội Bù Đăng, thôn Sơn Hòa, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Phước đã kết hợp với Mục sư Mục vụ Tin Lành tỉnh, tổ chức Hội đồng Bồi linh cho giáo phẩm và chấp sự toàn tỉnh năm 2024. Hiện diện trong chương trình có: Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN, diễn giả; Mục sư Điểu Huynh – Mục vụ Tin Lành tỉnh; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Phước, cùng các giáo phẩm và Ban Chấp sự – Ban Ban điều hành các Hội Thánh trong tỉnh.


Quang cảnh chương trình

Ban hát Chấp sự khu vực Bù Đăng

Mục sư Thái Phước Trường đã trao ban sứ điệp cho Hội đồng với đề tài ‘Sống Đắc Thắng’, nương trên Kinh Thánh Ê-phê-sô 6:10-20, câu gốc I Giăng 5:4 “vì hễ sự gì sanh bởi Đức Chúa Trời, thì thắng hơn thế gian; và sự thắng hơn thế gian, ấy là đức tin của chúng ta”.

Chương trình Hội Đồng Bồi Linh lần này được diễn ra một ngày, kết thúc trong ơn lành của Chúa, sau lời chúc phước của Mục sư Hội trưởng.

Công bố quyết định Trưởng nhiệm tại tỉnh Sơn La

tinlanhmienbac.org – Sơn La là một trong những tỉnh miền núi có Tín hữu Tin lành người H’mong sớm tại miền Bắc Việt Nam trước năm 1990, vì lý do đó mà phải đối diện sự bắt bớ khiến cho một số Tín hữu phải di cư đi nơi khác… số rất ít còn ở lại.

Sau nhiều năm số tín hữu vẫn giữ được đức tin, vững bước với Chúa, gần đây đã có thêm người tin Chúa và mở thêm nhiều Hội thánh trong địa bàn tỉnh Sơn La. Hiện nay có hơn 5 nghìn Tín hữu và hơn 60 Hội thánh (Điểm nhóm) trực thuộc Tổng hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc)

Ngày 9-10/3/2024 đại diện Thường trực ban Trị sự Tổng hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc) có Mục sư Thào A Páo, phó Hội trưởng II, Mục sự Phạm Bá Hạnh, Tổng thư ký đã đến thăm và Công bố quyết định Trưởng nhiệm cho 6 Hội thánh trong hai huyện Bắc Yên và Phù Yên, cụ thể như;

1. Truyền đạo Mùa A Gio, làm Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tin Lành Bụa A
2. Truyền đạo Lù A Tồng, làm Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tin Lành Tà Xùa
3. Truyền đạo Mùa A Tu, làm Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tin Lành Chung Chinh
4. Truyền đạo Mùa A Chua, làm Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tin Lành Háng Đồng
5. Truyền đạo Mùa A Di, làm Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tin Lành Làng Sáng
6. Truyền đạo Vàng A Say, làm Trưởng nhiệm Điểm nhóm Tin Lành Suối Ó

Với sự dẫn dắt của Chúa và tạo điều kiện của Chính quyền địa phương, các Hội thánh vẫn nhóm lại thờ phượng Chúa hàng tuần, dù đa số Hội thánh chưa được cấp sinh hoạt tôn giáo tập trung. Mong quý Tôi tớ và Con dân Chúa cầu nguyện thêm cho các Hội thánh Chúa tại Sơn La, đa số là Hội thánh mới, số Tín hữu còn hạn chế và còn nhiều người xung quanh Hội thánh chưa tin Chúa.

Những lời cầu nguyện cho Công nương xứ Wales sau khi được chẩn đoán ung thư

christiantoday.com – Những lời cầu nguyện đang được dành cho Công nương xứ Wales sau khi cô tiết lộ hôm thứ Sáu rằng cô đang điều trị bệnh ung thư.

Catherine đã phát hành một thông điệp video sâu sắc tới cả nước, trong đó cô ấy nói rằng đó là “vài tháng vô cùng khó khăn” nhưng cô ấy “khỏe và trở nên mạnh mẽ hơn mỗi ngày”.

Người phụ nữ 42 tuổi cho biết các xét nghiệm sau ca phẫu thuật bụng hồi tháng 1 đã phát hiện ung thư và cô đang ở “giai đoạn đầu” của quá trình hóa trị phòng ngừa. Ngoài việc điều trị bắt đầu vào tháng 2, cô cho biết ưu tiên hàng đầu của cô lúc này là gia đình. Cô yêu cầu “một chút thời gian, không gian và sự riêng tư” khi gia đình giải quyết việc chẩn đoán của cô nhưng cảm ơn mọi người vì sự hỗ trợ của họ. Cô nói: “Có William ở bên cạnh tôi cũng là nguồn an ủi và yên tâm tuyệt vời. Cũng như tình yêu, sự ủng hộ và lòng tốt mà rất nhiều bạn đã thể hiện. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với cả hai chúng tôi.”

Tổng giám mục Canterbury, Justin Welby, cho biết những lời cầu nguyện của ông dành cho công chúa và gia đình cô “vào thời điểm vô cùng khó khăn này”. Ông nói: “Tôi cùng cả nước và thế giới cầu nguyện cho sự bình phục hoàn toàn của cô ấy”.

“Tôi nhân cơ hội này để khen ngợi tinh thần lạc quan của cô ấy khi đối mặt với những tin tức khó khăn như vậy và rất vui khi biết rằng cô ấy đang cảm thấy mạnh mẽ hơn mỗi ngày. Sự dũng cảm của cô ấy khi chia sẻ theo cách này và cam kết liên tục hỗ trợ người khác của cô ấy đã nói lên điều đó.” lòng trắc ẩn và ý thức phục vụ của cô ấy.

“Xin hãy cùng tôi cầu nguyện cho Hoàng gia khi họ giải quyết vấn đề riêng tư này và tôi kêu gọi mọi người tôn trọng quyền riêng tư của họ vào lúc này.”

Giáo viên Cơ Đốc bị sa thải vì từ chối xác nhận việc chuyển đổi giới tính của cậu bé 8 tuổi phản đối

christianheadlines.com – Một giáo viên ở Vương quốc Anh bị sa thải vì không khẳng định việc chuyển đổi giới tính của một đứa trẻ 8 tuổi đang đấu tranh chống lại tòa án.

Cuộc tranh cãi bắt đầu vào năm 2021 khi một giáo viên tiểu học được biết đến trong các tài liệu tòa án là “Hannah” được thông báo rằng một đứa trẻ 8 tuổi sẽ tham gia lớp học của cô ấy và đứa trẻ đó phải được gọi bằng một tên và đại từ mới cũng như được phép sử dụng nhà vệ sinh. và phòng thay đồ của người khác giới.

Hannah nói với các quản trị viên rằng cô không thể xác nhận danh tính mới của đứa trẻ bởi vì cô nói, làm như vậy sẽ gây hại không chỉ cho đứa trẻ mà cả những đứa trẻ khác trong lớp. Cô lưu ý rằng nhiều trẻ em chuyển giới sau đó đã ngừng chuyển đổi. Cô nói thêm, việc khẳng định danh tính chuyển giới của những đứa trẻ sẽ vi phạm lương tâm và đức tin Cơ đốc của cô.

Cô cho biết sau đó nhà trường đã sa thải cô.

Một tòa án việc làm ở Nottingham, Anh, đã xét xử trường hợp của cô trong tuần này. Trung tâm Pháp lý Cơ đốc đang đại diện cho cô ấy. Nhóm pháp lý cho biết Hannah đã làm việc tại trường này được 5 năm mà “không có vấn đề gì”. Cô tuyên bố “nạn nhân của việc tố giác, sa thải không công bằng và phân biệt đối xử vì niềm tin Cơ đốc của cô,” nhóm cho biết. Chính sách của trường “dường như cho phép bất kỳ đứa trẻ nào ở trường, không có bằng chứng y tế, được xác nhận thuộc bất kỳ giới tính nào mà chúng chọn”.

Hannah nói rằng cô ấy hành động vì lợi ích tốt nhất của đứa trẻ.

Cô nói: “Giống như tất cả các giáo viên ở trường, tôi có nghĩa vụ bảo vệ Học sinh X. “Tôi đã làm theo tất cả các thủ tục chính xác, tôi ủng hộ tất cả những lo ngại của mình bằng bằng chứng chuyên môn và tin rằng hành động tôi thực hiện là vì lợi ích công cộng. Chính vì tôi rất quan tâm đến trẻ em nên tôi mới thực hiện hành động này. Đây không phải là việc tôi chỉ cố gắng chứng minh rằng mình đúng mà là về sự an toàn của những đứa trẻ đang bị đau khổ trầm trọng.”

Cô nói thêm rằng “những câu chuyện bi thảm về ‘những người chuyển đổi’” và bằng chứng khoa học đã minh oan cho cô.

Cô nói: “Các giáo viên đang bị bắt nạt nếu không đặt câu hỏi về các chính sách xác nhận người chuyển giới, nhưng bằng chứng cho thấy họ khiến phúc lợi của trẻ em gặp nguy hiểm nghiêm trọng”. “Tôi quyết tâm theo đuổi công lý về cách tôi bị đối xử vì mối quan tâm và động lực số một của tôi là bảo vệ đứa trẻ này và những đứa trẻ khác ở đất nước này khỏi bị tổn hại.”

Andrea Williams, giám đốc điều hành của Trung tâm Pháp lý Cơ đốc giáo, cho biết vụ việc “phơi bày sự nhầm lẫn và sai sự thật” trong các trường học “đang phát triển thành một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng”.

Williams nói: “Bộ Giáo dục phải xem xét kỹ trường hợp này và có hành động thích hợp để bảo vệ các giáo viên, những người thường giữ niềm tin Cơ đốc giáo về những vấn đề này, khỏi bị đuổi việc vì phản đối hoặc thậm chí đặt câu hỏi về hệ tư tưởng chuyển giới”.

Sống Đạo Tổng hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 03/23/2024