Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Jan 13 2024

Hiệp Nguyện Đầu Năm
Nguồn: HTTLVN.ORG 

Giáo Phẩm Tỉnh Long An Hiệp Nguyện Đầu Năm
“Đạo đức người Sa-ma-ri” là chủ đề được quý giáo phẩm trong tỉnh Long An cùng học trên nền tảng Kinh Thánh Lu-ca 10:25-37 trong chương trình hiệp nguyện thường kỳ. Chương trình diễn ra lúc 9g ngày 09/01/2024 tại nhà thờ Tin Lành Thủ Thừa với hơn 30 giáo phẩm trong tỉnh tham dự.


Hình lưu niệm

Quảng Trị: Hiệp Nguyện Đầu Năm Mới 2024
Sáng ngày 10/01/2024, Ban Đại diện Tin Lành (BĐD TL) tỉnh Quảng Trị đã tổ chức chương trình Hiệp nguyện đầu năm mới 2024 tại Điểm Nhóm Tin Lành Làng Cát, thôn Làng Cát, xã Đakrông, huyện Đakrông.

Nơi sinh hoạt tạm của Điểm Nhóm Làng Cát

Gia Lai: Hiệp Nguyện Tạ Ơn Và Cầu Nguyện Đầu Năm 2024

Hội Thánh Chúa tại tỉnh Gia Lai gồm có 6 sắc tộc: người Kinh, người Jrai, người Bahnar, người Hmông, người Dao và Sán Chỉ với 71 Chi Hội, 20 Chi Hội nội bộ, 355 Điểm Nhóm trực thuộc các Chi Hội và 318 Điểm Nhóm độc lập. Mỗi quý một lần, các tôi tớ Chúa từ các Hội Thánh có chương trình hiệp thông với nhau trong sự tạ ơn và cầu nguyện. Sáng 11/01/2024 đã diễn ra chương trình hiệp nguyện đầu năm 2024, tại nhà thờ Tin Lành Plei Brel Dor, xã Glar, huyện Đak Đoa, tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh chương trình

Bình Dương: Hiệp Nguyện Đầu Năm 2024

Sáng ngày 09/01/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương đã tổ chức chương trình Hiệp nguyện đầu năm mới 2024 cho giáo phẩm, chấp sự và sinh viên thực tập tại nhà thờ Chi Hội Hoà Phú, số 3, đường D3, Kp3, phường Hoà Phú, tỉnh Bình Dương.


Ban hát Chấp sự các Hội Thánh trong tỉnh

Ninh Thuận: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm, Chấp Sự, Nhân Sự Tháng 01/2024

Chương trình Hiệp nguyện giáo phẩm, chấp sự, nhân sự tỉnh Ninh Thuận được diễn ra vào lúc 8g30, ngày 09/01/2024 tại nhà thờ Tin Lành Chi Hội Trường Thọ, thôn Trường Thọ, xã Phước Hậu, huyện Ninh Phước, tỉnh Ninh Thuận.

Hiện diện trong chương trình có Mục sư Nguyễn Chí Tín – Trưởng BĐD TL tỉnh Ninh Thuận, Mục sư Nguyễn Công Nghĩa – Trưởng BĐD TL tỉnh Khánh Hòa là diễn giả, cùng hơn 70 giáo phẩm, chấp sự, nhân sự đại diện các Hội Thánh trong tỉnh.


Ban hát Chấp sự, Nhân sự tôn vinh Chúa

Kiên Giang: Hiệp Nguyện Tháng 01/2024

Sáng ngày 09/01/2024, đã diễn ra chương trình hiệp nguyện đầu tiên của giáo phẩm và chấp sự trong năm mới do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã tổ chức tại nhà thờ Tin Lành An Hoà, 1306 Nguyễn Trung Trực, phường An Bình, TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Hiện diện trong buổi hiệp nguyện có: Mục sư Dương Hữu Thắng, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, quý giáo phẩm đương chức và hưu trí, cùng đại diện các chấp sự và nhân sự của các Hội Thánh trong tỉnh Kiên Giang.


Hình lưu niệm

Đà Nẵng: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 1/2024
Hơn 50 giáo phẩm và Đại diện Ban Chấp sự các Hội Thánh trong khu vực TP. Đà Nẵng đã tham dự chương trình hiệp nguyện vào lúc 14g30 ngày 07/01/2024 tại nhà thờ Tin Lành Tân An, 56 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

Quang cảnh chương trình

Bình Định: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Và Chấp Sự Đầu Năm

Ngày 09/01/2024 vừa qua, 55 giáo phẩm và chấp sự của các Hội Thánh trong tỉnh đã đến nhà Chúa tại thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, tỉnh Bình Định để tham dự chương trình hiệp nguyện. Kỳ hiệp nguyện này quan trọng vì để tổng kết những hoạt động trong năm cũ, cũng như được Ban Đại diện Tin Lành tỉnh phổ biến những chương trình, lịch sinh hoạt trong năm mới.


Quang cảnh buổi hiệp nguyện

Quảng Nam: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 1/2024

Ngày 09/01/2024, tại nhà thờ Tin Lành Chiên Đàn, Kp. Đông Yên, P. Hòa Thuận, Tp. Tam Kỳ đã diễn ra chương trình hiệp nguyện các giáo phẩm tỉnh Quảng Nam. Chương trình có sự hiện diện của Mục sư Võ Đình Đán, Trưởng ban, cùng các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh và hơn 80 tôi tớ Chúa.

Quang cảnh chương trình

Chương Trình Bồi Linh Nhân Sự Lớp Cuộc Đời Chúa Cứu Thế

tinlanhmienbac.org – Ngày 6/1/2024, tại Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội đã diễn ra chương trình Bồi linh và lễ trao chứng nhận tốt nghiệp lớp “Cuộc Đời Chúa Cứu Thế”.

Tham dự chương trình có các Mục sư đại diện ban Thường trực Tổng hội, Ban Giám hiệu Trường Kinh Thánh, các Mục sư phụ trách chương trình lớp Cuộc Đời Chúa Cứu Thế và hơn 80 nhân sự đến từ các Hội thánh các tỉnh miền núi phía bắc. Qua chương trình bồi linh, các nhân sự lớp “Cuộc Đời Chúa Cứu Thế” được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng, góp phần nâng cao năng lực và tinh thần phục vụ của các nhân sự, đặc biệt là đội ngũ giáo viên.

Cũng trong kỳ Bồi linh này, 26 nhân sự đã hoàn tất chương trình huấn luyện người hướng dẫn lớp Cuộc Đời Chúa Cứu Thế sẽ được nhận bằng chứng nhận và bắt đầu một hành trình mới trong công tác giảng dạy của mình.

Dưới đây là những hình ảnh đã diễn ra:

Lễ Tốt Nghiệp Chương Trình BEE

tinlanhmienbac.org – Ngày 7/1/2024, tại Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ Bế Giảng và trao chứng nhận tốt nghiệp chương trình BEE cho 44 nhân sự của các Hội thánh khu vực Hà Nội.

Tại Lễ Bế giảng, các học viên đã được lắng nghe lời chia sẻ của các mục sư về ý nghĩa của sự kỷ luật trong việc học hỏi lời Chúa. Chặng đường hơn 3 năm học lời Chúa hàng tuần không dừng tại đây nhưng là một sự khởi đầu mới cho những công tác và mục vụ tại Hội Thánh.

Phần Lễ Trao chứng nhận diễn ra trang trọng, thể hiện sự ghi nhận của Giáo Hội đối với những nỗ lực và tiến bộ của các học viên sau thời gian tham gia khóa học. Đây là nguồn động viên to lớn để các học viên tiếp tục phục vụ Chúa và Giáo Hội.

Chương trình bồi linh BEE đã góp phần quan trọng trang bị kiến thức và kỹ năng cho các nhân sự, giúp họ phục vụ tốt hơn trong công việc mục vụ và xây dựng Hội Thánh địa phương.

Dưới đây là những hình ảnh đã diễn ra:

Franklin Graham cảnh báo Giáo hội Giám lý đang ‘cố gắng chỉnh sửa Lời Chúa’

christiantoday.com – (CP) Nhà truyền giáo Franklin Graham đã chỉ trích Giáo hội Giám lý của Vương quốc Anh vì “cố gắng chỉnh sửa những gì Lời Chúa nói” sau khi Giáo hội phát hành “Hướng dẫn ngôn ngữ toàn diện” khuyên những người theo Phương pháp tránh sử dụng các thuật ngữ giới tính như “chồng” và ” vợ.”

“Thật xấu hổ cho Giáo hội Giám lý,” Graham, Giám đốc điều hành của Samaritan’s Purse, viết trong một bài đăng trên mạng xã hội. “Đây là những thuật ngữ trong Kinh thánh – và hôn nhân giữa một người đàn ông và một người phụ nữ là lẽ thật trong Kinh thánh. Từ ‘vợ’ được sử dụng trong khoảng 360 câu trong 38 cuốn sách của Kinh thánh. Về bản chất, họ đang cố gắng chỉnh sửa những gì Lời Chúa nói và dạy để hấp dẫn hơn trước những thay đổi bất chợt của văn hóa. Chúng ta được cảnh báo chống lại điều đó trong Kinh thánh. Là Cơ đốc nhân, chúng ta không được kêu gọi để tránh những gì có thể xúc phạm người khác – chúng ta được kêu gọi chia sẻ Sự thật của Lời Chúa có thể hướng dẫn và chỉ đạo chúng ta qua từng bước của cuộc sống.”

Bình luận của Graham được đưa ra nhằm đáp lại hướng dẫn được đưa ra vào tháng 12, cho rằng các thuật ngữ giới tính như “chồng” và “vợ” có thể “xúc phạm” vì những thuật ngữ đó được cho là giả định những gì không phải là “thực tế đối với nhiều người”.

“Là Cơ đốc nhân, chúng ta cần có can đảm đối với những cuộc trò chuyện đôi khi có thể khó khăn, để nhận ra rằng đôi khi chúng ta loại trừ mọi người, lắng nghe với lòng khiêm nhường, ăn năn về bất kỳ ngôn ngữ gây tổn thương nào và quan tâm đến cách chúng ta lắng nghe và những gì chúng ta nói hoặc viết, trong Thánh Linh của Chúa Giêsu”, hướng dẫn này sẽ được cập nhật sáu tháng một lần.

Theo hướng dẫn, có “sự đa dạng vô hạn trong cách thể hiện sự sáng tạo của Thiên Chúa trong cuộc sống con người”. Nó đưa ra “chồng” và “vợ” làm ví dụ về thuật ngữ “nghe có vẻ không gây khó chịu nhưng nó đưa ra những giả định về gia đình hoặc cuộc sống cá nhân không phải là thực tế đối với nhiều người.”

Hướng dẫn cũng nêu ra các từ “cha mẹ”, “đối tác”, “con” và “người chăm sóc” là những từ thay thế phù hợp.

Hướng dẫn cho biết Giáo hội “sử dụng ngôn ngữ dành cho người LGBT+” và khuyến khích sử dụng ngôn ngữ mà một cá nhân ưa thích, bao gồm cả các đại từ mà họ chọn để xác định.

Người phát ngôn của giáo phái nói với The Christian Post rằng họ “tự hào” về hướng dẫn này và nói thêm: “Nó giúp Giáo hội tổ chức các cuộc trò chuyện mà không đưa ra giả định hoặc vô tình gây khó chịu. Một số người thấy điều này đặc biệt hữu ích khi nói chuyện với những người có thể có quan điểm khác. kinh nghiệm sống của riêng mình”.

Theo Sách Kỷ luật của giáo phái, các giáo sĩ được xác định là LGBT bị cấm xuất gia và hôn nhân đồng giới cũng bị cấm. Tuy nhiên, các nhà thờ Giám lý tiến bộ và các cơ quan quản lý khu vực ở Hoa Kỳ đã thách thức các quy tắc này trong những năm gần đây.

Sự ly giáo ngày càng tăng trong UMC ở Hoa Kỳ về các vấn đề LGBT đã dẫn đến một số lượng đáng kể các giáo đoàn rời bỏ giáo phái. Người ta ước tính rằng khoảng một phần tư số giáo đoàn đã quyết định tách ra; kể từ năm 2019, hơn 7.000 hội thánh đã được chấp thuận rời khỏi giáo phái.

Hàng nghìn giáo đoàn đã ly khai khỏi UMC đã gia nhập Nhà thờ Giám lý Toàn cầu, một giáo phái bảo thủ về mặt thần học được thành lập như một giải pháp thay thế cho UMC vào năm ngoái.

Sống Đạo Tổng Hợp

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 01/13/2024