Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – May 18 2024

Bình Phước: Hội Đồng Bồi Linh Năm 2024

HTTLVN.ORG – Vào lúc 09g, ngày 16/05/2024, tại nhà thờ Tin Lành Chi Hội Bình Long đã long trọng diễn ra chương trình Hội đồng Bồi linh tỉnh Bình Phước năm 2024.

Nhà thờ Tin Lành Bình Long


Quang cảnh trong phòng nhóm chính

Quang cảnh trong phòng nhóm phụ


Quang cảnh bên hông nhà thờ

Hiện diện trong chương trình có: Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN, Mục sư Điểu Huynh, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ Tin Lành tỉnh Bình Phước, Quản nhiệm Chi Hội Bình Long; Mục sư Điểu Hiêng, Trưởng ban cùng các thành viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, quý tôi con Chúa từ các Hội Thánh trong tỉnh.

Mục sư Điểu Hiêng, Trưởng BĐD, có lời hoan nghinh, chào mừng Hội đồng. Đây là lần đầu tiên Hội đồng Bồi linh tỉnh được tổ chức tại ngôi nhà thờ mới của Chi Hội Bình Long, thay cho Hội Thánh, Mục sư Điểu Huynh, đã có lời chúc mừng và có lẵng hoa tươi thắm trao tặng đến Hội đồng.

Ban hát khu vực Bình Long tôn vinh Chúa

Buổi sáng, Mục sư Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa với đề tài ‘Chúa Không Chậm Trễ’ nương trên phân đoạn Kinh Thánh II Phi-e-rơ 3:3-10, câu gốc II Phi-e-rơ 3:9 “Chúa không chậm trễ về lời hứa của Ngài như mấy người kia tưởng đâu, nhưng Ngài lấy lòng nhịn nhục đối với anh em, không muốn cho một người nào chết mất, song muốn cho mọi người đều ăn năn”.


MS Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa

Buổi chiều, Hội đồng tiếp tục lắng nghe sứ điệp Lời Chúa từ Mục sư Phó Hội trưởng I, với đề tài ‘Ngài Sẽ Đến Mau’, nương trên Kinh Thánh Khải Huyền 22:6-22, câu gốc Khải Huyền 22:12 “Nầy, ta đến mau chóng, và đem phần thưởng theo với ta, để trả cho mỗi người tùy theo công việc họ làm”.

Mặc dù Hội đồng Bồi linh tỉnh Bình Phước lần này được tổ chức tại nhà thờ Chi Hội Bình Long, là một ngôi nhà thờ lớn nhất trong tỉnh hiện nay, phòng nhóm chính có thể chứa khoảng 1.100 chỗ ngồi, phòng nhóm phụ có thể chứa khoảng 800 đến 900 chỗ ngồi, Ban Tổ chức đã thuê thêm những khung rạp dựng hai bên hông của nhà thờ, tuy nhiên cũng không thể đáp ứng đủ được chỗ ngồi cho khoảng 3.000 con cái Chúa từ các Hội Thánh trong tỉnh đến tham dự với tinh thần khát khao được nghe Lời Chúa cho dù thời tiết vô cùng nóng bức.

Tỉnh Bình Phước có số lượng tín đồ khoảng 60.000 người, trong đó, đa số là người sắc tộc Stiêng và Mnông, số tín đồ người dân tộc Kinh thật rất ít. Xin quý tôi con Chúa khắp nơi nhớ đến và cầu nguyện cho những anh em người Kinh trong tỉnh Bình Phước để họ có lòng mềm mại, tiếp nhận Phúc âm của Đức Chúa Giê-xu Christ.

Lâm Đồng: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Lần Thứ I-2024

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8g30 ngày 16/05/2024 tại nhà thờ Tin Lành Đạ Ròn, xã Đạ ròn, huyện Đơn Dương, phía Nam tỉnh Lâm Đồng đã diễn ra buổi hiệp nguyện dành cho tôi tớ Chúa và học viên lớp Trung cấp Thần học T2, lần thứ I năm 2024.


Nhà thờ Tin Lành Đạ Ròn


Quang cảnh chương trình

Hiện diện có: Mục sư Bùi Phụng và Mục sư K’Brọp, UVTLH-MV tỉnh Lâm Đồng; Mục sư Kon Sa Ha Hăck, Thư ký HĐGP, Trưởng Ban và các thành viên trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh cùng các tôi tớ Chúa. Số lượng tham dự khoảng 400 người.


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Với đề tài “Lời Giáo Huấn” nương trên nền tảng Kinh Thánh I Các Vua 2:1-4, câu gốc Châm Ngôn 15:33 “Sự kính sợ Đức Giê-hô-va dạy dỗ điều khôn ngoan; Và sự khiêm nhượng đi trước sự tôn trọng”. Mục sư Bùi Phụng (diễn giả) trong vai trò lãnh đạo Giáo hội cùng với kinh nghiệm chức vụ của người đi trước, đã dùng Lời Chúa khuyên dạy, tâm tình cùng với các tôi tớ Chúa, đặc biệt sống giữa một xã hội đạo đức ngày càng sa sút, điều đó cho thấy ngày Chúa hầu gần trở lại.


Mục sư Bùi Phụng giảng Lời Chúa

Sau giờ giải lao, trong giờ “Hiệp nguyện và Tâm tình chức vụ”, Mục sư Kon Sa Ha Hăck có lời khuyên quý đầy tớ Chúa hãy hết lòng giữ mình cách thánh khiết trước mặt Chúa rồi mới giữ bầy chiên của Chúa kết quả được.

MS Kon Sa Ha Hăck có lời tâm tình chức vụ với quý tôi tớ Chúa trong tỉnh. Mục sư góp ý về chức vụ các tôi tớ Chúa đang quản nhiệm Hội Thánh, cần phải tuân thủ theo đúng Hiến chương, Nội quy và Kỷ luật, Quy chế Quản nhiệm của tổ chức HTTLVN. MS K’Brọp góp ý chức vụ với các tôi tớ Chúa

Sau cùng, các tôi tớ Chúa cùng hiệp lòng cầu nguyện cho những nhu cầu cấp bách của Hội Thánh liên quan đến công tác xây dựng nhà thờ, nhà nguyện và cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục các Hội Thánh trong tỉnh.

Kính xin quý tôi con Chúa khắp nơi thêm lời cầu nguyện cho nhu cầu xây dựng nhà Chúa tại tỉnh Lâm Đồng sớm được hoàn thành. Buổi hiệp nguyện diễn ra trong tâm tình khích lệ, nâng đỡ, và cầu thay cho chức vụ các tôi tớ Chúa làm trọn trách nhiệm đối với bầy chiên, cũng như hiệp lòng cầu thay cho những nhu cầu thiết thực của nhà Chúa.

UBTTN: Tập Huấn Thánh Kinh Mùa Hè Tỉnh Điện Biên

tinlanhmienbac.org – Ngày 1-4/5/2024 UBTTN khối Thiếu Nhi Tổng Hội tập Huấn Thánh Kinh Mùa Hè và Trường Chúa Nhật tại Tỉnh Điện Biên có 209 học viên tham dự. Với chủ đề “NGƯỜI TRUYỀN TIN” dựa trên câu Kinh Thánh “Nhưng khi Đức Thánh Linh giáng trên các ngươi, thì các ngươi sẽ nhận lấy quyền phép, và làm chứng về ta tại thành Giê-ru-sa-lem, cả xứ Giu-đê, xứ Sa-ma-ri, cho đến cùng trái đất” (Công vụ 1:8).

Cảm tạ Đức Chúa Trời, trong bốn ngày huấn luyện giáo viên thiếu nhi gồm có 7 huyện tham gia. Tuy đường đi lại khó khăn vất vả, có một số huyện cách trung tâm huấn luyện trên 200 km nhưng các giáo viên vẫn không quản ngại khó khăn vất vả, các giáo viên đã vượt qua trên 200 km để đi đến tham gia học đông đủ.

Qua sự hướng dẫn của Cô Dương Thị Hòa các giáo viên được khích lệ rất nhiều, các giáo viên nhận biết rằng mình cần phải quyết tâm để trở thành một người truyền tin của Chúa, trở thành một môn đệ của Chúa.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra trong lớp học:

Thầy Sùng A Vảng giới thiệu và khai mạc

Thầy Phùng Tà Kiều chia sẻ lời Chúa khích lệ học viên

Cô Dương Thị Hòa tâm tình với lớp học, cầu nguyện khai mạc

Cô Thiên Ân hướng dẫn trò chơi


Chụp hình lưu niệm

Người đứng đầu Hiệp hội Cố vấn Cơ đốc giáo Hoa Kỳ cho biết nước Mỹ đang đối mặt với ‘thảm họa về sức khỏe tâm thần’

christianpost.com – Theo Tim Clinton, chủ tịch Hiệp hội Cố vấn Cơ đốc giáo Hoa Kỳ, nước Mỹ đang trải qua một “thảm họa sức khỏe tâm thần” đòi hỏi một giải pháp toàn diện dựa trên thế giới quan trong Kinh thánh và bắt đầu từ gia đình.

Clinton nói trong một tuyên bố gần đây với The Christian Post: “Chúng ta không gặp khủng hoảng về sức khỏe tâm thần. Chúng ta có một thảm họa về sức khỏe tâm thần đang diễn ra”.


Tim Clinton – Chủ tịch Hiệp hội Cố vấn Cơ-đốc giáo Hoa Kỳ.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ, hơn một phần năm người trưởng thành ở Hoa Kỳ hiện đang mắc bệnh tâm thần và một phần năm thanh thiếu niên (13-18 tuổi), hiện tại hoặc tại một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ, đã phải chịu đựng một căn bệnh tâm thần. bệnh tâm thần suy nhược nghiêm trọng.

Theo Clinton, đức tin và gia đình đóng vai trò quan trọng trong việc vượt qua đại dịch bệnh tâm thần, đặc biệt là trong giới trẻ Mỹ. Clinton nói: “Khi bạn nhìn vào nền văn hóa hiện đại, những gì họ đang làm là xé toạc nền tảng bên dưới gia đình, cơ cấu của xã hội. Gia đình cũng vậy, Giáo hội cũng vậy, và văn hóa cũng vậy”.

“Chúng tôi phải làm mọi thứ có thể để duy trì sự ổn định nhiều nhất có thể. AACC muốn trở thành nhà đấu tranh cho các mối quan hệ bền chặt. Nó bắt đầu từ những cuộc hôn nhân bền chặt và những gia đình bền chặt, nơi những trái tim nhỏ bé của trẻ thơ được hình thành trong những ngôi nhà đó. Rất nhiều trẻ em đều tan vỡ. Họ lớn lên trong sự tan vỡ và điều đó ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của họ,” ông giải thích.

“Nếu bạn xem xét tất cả các chiến lược chăm sóc sức khỏe tâm thần cho trẻ em, bước đầu tiên là cha và mẹ phải kết nối với con mình. Bước tiếp theo là nhờ người cố vấn, giáo viên trường Chúa nhật và mục sư thanh thiếu niên kết nối với những đứa trẻ này, và được kết nối, mối quan hệ đó là trọng tâm của mọi chiến lược giúp con cái chúng ta thành công trong cuộc sống,” ông nói thêm.

AACC là hiệp hội tư vấn Cơ đốc giáo lớn nhất và đa dạng nhất trên thế giới. Ông nói: “Niềm hy vọng của chúng ta trong cuộc sống này liên quan trực tiếp đến mối quan hệ của chúng ta với Thiên Chúa trong Chúa Giê-su”.

Bất chấp mục sư nổi tiếng John MacArthur của Nhà thờ Cộng đồng Grace ở Sun Valley, California, khẳng định không có thứ gọi là bệnh tâm thần, bà Clinton lưu ý rằng xã hội ngày càng nhận thức được nhiều cách mà sức khỏe tâm thần có thể bị ảnh hưởng và các giải pháp khác nhau cho những vấn đề đó. các vấn đề. Clinton, người được cấp giấy phép hành nghề, cho biết: “Tôi nghĩ mọi người đang ngày càng nhận thức rõ hơn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe tâm thần. Một số người thực sự có những vấn đề liên quan đến sinh học đang gây ra chứng trầm cảm của họ. Có thể có nhiều lý do khiến họ không thể tự đứng dậy”.

Trường Huấn luyện Sức khỏe Tâm thần, Đại học Ánh sáng của nhóm, cung cấp các chương trình giáo dục từ các khóa học cấp chứng chỉ đến giáo dục thường xuyên cho các cố vấn và những người muốn trở thành cố vấn và huấn luyện viên Cơ đốc giáo.

Tổ chức này cho biết: “Mục đích của chúng tôi là trang bị cho những người chăm sóc lâm sàng, mục vụ và tín hữu những lẽ thật trong Kinh thánh và những hiểu biết sâu sắc về tâm lý xã hội nhằm mục đích giúp đỡ những người bị tổn thương và giúp họ hướng tới sự toàn vẹn cá nhân, năng lực giao tiếp, ổn định tinh thần và trưởng thành về mặt tâm linh”. Clinton nói, trong khi việc tư vấn, tâm lý học và các phương pháp thực hành dựa trên bằng chứng có thể hữu ích và có thể dẫn đến sự thay đổi trong cuộc sống của một người, thì “niềm hy vọng thực sự đến từ Chúa Giê-su”.

Những người theo đạo Thiên Chúa ở Pháp chứng kiến sự gia tăng ‘đáng lo ngại’ về tội ác do thù hận
christiantoday.com – Giáo dân Bereft ở một thị trấn ở Pháp đã tìm thấy một bức tượng Đức Mẹ Maria bị chặt đầu và các băng ghế trong nhà thờ bị đốt cháy hôm thứ Ba, chưa đầy hai tháng sau khi có báo cáo về gần 1.000 tội ác căm thù chống lại những người theo đạo Cơ đốc vào năm ngoái ở Pháp.

La Nouvelle République đưa tin lính cứu hỏa địa phương đã dập tắt đám cháy trước khi di dời những chiếc ghế dài bị cháy thành than khỏi Nhà thờ Công giáo La Mã Sainte-Thérèse ở Poitiers. Tường, sàn và đồ tạo tác bị bồ hóng làm hư hại, tất cả đều cần được vệ sinh chuyên dụng.

Linh mục Albert Jadaud nói với La Nouvelle République: “Lúc 11 giờ sáng, tôi có cuộc hẹn với nhân viên an toàn phòng cháy chữa cháy. “Chúng tôi mở phòng áo và ngay khi tôi muốn đến ca đoàn, anh ấy bảo tôi đừng đến. Nhà thờ đầy khói. Vì anh ấy là cựu lính cứu hỏa Paris nên anh ấy đã thực hiện các biện pháp cần thiết.” Nhà thờ tạm thời đóng cửa đối với công chúng và vụ việc buộc dịch vụ tang lễ phải chuyển đến Migné-Auxances.

Đây không phải là lần đầu tiên những kẻ phá hoại nhắm mục tiêu vào tòa nhà nhà thờ, vì một quan chức nhà thờ vào năm 2022 đã tìm thấy những bức tượng bị chặt đầu khác. Theo một quan chức của Bộ Nội vụ Pháp, vụ phá hoại xảy ra sau một báo cáo về gần 1.000 tội ác căm thù chống lại những người theo Chúa Giê-su ở Pháp vào năm 2023.

Vào ngày 20 tháng 3, Bộ Nội vụ và Hải ngoại của Pháp đã công bố số liệu thống kê cho thấy các tội phạm và hành vi vi phạm phân biệt chủng tộc, bài ngoại hoặc chống tôn giáo đã tăng 32% vào năm 2023. Ấn phẩm không nêu rõ có bao nhiêu trong số đó là tội ác căm thù chống Kitô giáo.

Camille Chaize, phát ngôn viên của Mục vụ, đã xác nhận gần 1.000 tội ác căm thù chống Cơ đốc giáo đã được biết đến trong một cuộc phỏng vấn với đài phát thanh Kitô giáo Pháp fcr.fr. Trả lời câu hỏi của người dẫn chương trình phát thanh về các sự cố ảnh hưởng đến người theo đạo Cơ đốc, cô cho biết 90% trong số đó nhắm vào các tài sản như nhà thờ và nghĩa trang. Theo Chaize, 10% còn lại liên quan đến các cuộc tấn công nhằm vào 84 Cơ đốc nhân, mặc dù không rõ liệu các cuộc tấn công là bằng lời nói hay thể chất.

Sống Đạo Tổng hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 05/18/2024