Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Mar 09 2024

Hội Đồng Bồi Linh Nữ Giới Tỉnh Đồng Tháp Năm 2024

HTTLVN.ORG – Nhằm giúp cho giới nữ trong các Hội Thánh có cơ hội được thờ phượng Chúa, lắng nghe Lời Chúa và thông công cùng nhau, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đồng Tháp đã tổ chức chương trình Hội đồng Bồi Linh Nữ giới vào ngày 06/03/2024 tại Hội Thánh Tin Lành Châu Thành với chủ đề: “Khi Chúa Thử Rèn”. Tham dự chương trình có hơn 280 thành viên Ban Nữ giới của 13 Chi Hội trong tỉnh.


Quang cảnh chương trình

MS Đặng Trường Sơn, Trưởng BĐDTL tỉnh, cầu nguyện khai lễ và có lời chào mừng quý phụ nữ về tham dự chương trình

Nương trên Kinh Thánh Gióp 1:13-19; 23:8-12, Quả phụ Mục sư Phạm Xuân Thiều, diễn giả của chương trình, đã cậy ơn Chúa giúp đỡ cho nữ giới trong các Hội Thánh nhìn biết ý muốn tốt đẹp của Chúa qua tất cả những biến cố thăng trầm trong đời sống, cả thuận cảnh lẫn nghịch cảnh (Gióp 23:10).


Quả phụ Mục sư Phạm Xuân Thiều chia sẻ Lời Chúa và giải đáp thắc mắc

Bên cạnh thì giờ thờ phượng Chúa và bồi linh đầy phước hạnh, Ban Nữ giới các Hội Thánh còn tham dự thì giờ đố Kinh Thánh, ôn lại những gương mẫu người nữ Cơ Đốc trong Kinh Thánh để học đòi; thảo luận các câu hỏi, xử lý các tình huống thực tế liên quan đến hôn nhân gia đình; nếp sống Cơ Đốc; nuôi dạy con cái;… nhằm hướng đến một đời sống thuộc linh vững vàng, ích lợi cho Chúa và Hội Thánh.


Các Ban Phụ nữ dự phần tôn vinh Chúa

Ngoài ra, để khích lệ những người nữ Cơ Đốc trong nhà Chúa biết sử dụng những ân tứ Chúa ban để góp phần gây dựng và phát triển Hội Thánh, Ban Tổ chức dành thời gian để Ban Nữ giới các Chi Hội thông công cùng nhau qua việc làm thơ, sáng tác nhạc, sử dụng các loại nhạc cụ ngợi khen Chúa, hát đối đáp, hò, vè,… chuẩn bị các thức ăn ngon, thức uống dinh dưỡng phục vụ lẫn nhau,…


Các tiết mục sinh hoạt của các chị em phụ nữ

Chương trình Bồi linh Nữ giới tỉnh Đồng Tháp diễn ra vui vẻ, đầy ơn phước Chúa, kết thúc lúc 16g cùng ngày sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Đặng Trường Sơn.

Gia Lai: Bồi Linh Huấn Luyện Ban Điều Hành Thanh Niên

HTTLVN.ORG – Ngày 5-6/03/2024, Ban Đại diện Tin Lành (BĐD TL) cùng Ban Thanh niên tỉnh Gia Lai và Khối Thanh niên Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình Bồi linh – Huấn luyện Đặc trách và Ban Điều hành Thanh niên toàn tỉnh Gia Lai, tại nhà thờ Tin Lành Plei Breng 1, xã Ia Dêr, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai.

Quang cảnh chương trình

Tham dự có: Mục sư Uyên, UV BĐD Tin Lành, Trưởng ban TTN tỉnh Gia Lai; MSNC Nguyễn Vĩnh Duy, Trưởng Khối Thanh niên TLH; NTĐ Đỗ Thị Thanh Phương và các tôi tớ Chúa, cùng các anh chị đặc trách, Trưởng ban Thanh niên từ các Hội Thánh trong tỉnh. Số lượng tham gia khoảng 700 người.


Ban hát các Đặc trách Thanh niên HT Plei Breng tôn vinh Chúa

MS Puih Dên tâm tình trong giờ khai mạc, nương trên Ma-thi-ơ 7:24, chủ đề “Xây Trên Vầng Đá”

Chương trình huấn luyện chủ đề ‘Xây trên nền đá’ có các nội dung: Tập trung học Lời Chúa; Các phương pháp học Lời Chúa và phương cách chia sẻ Lời Chúa; Chuẩn bị và thực hiện giờ nhóm theo hình thức chia sẻ Lời Chúa – Thực hành Lời Chúa; Học Lời Chúa theo hình thức thảo luận, Hình thức truyền giảng và Ngợi khen Thờ phượng; Giải đáp thắc mắc trong sinh hoạt Thanh niên.


MSNC Nguyễn Vĩnh Duy, diễn giả chương trình


NTĐ Đỗ Thị Thanh Phương, diễn giả chương trình

Thì giờ thảo luận


Hình lưu niệm

Các diễn giả đã giúp đỡ các anh chị Đặc trách và Ban Điều hành Thanh niên học được những kỹ năng, phương pháp soạn Kinh Thánh, chia sẻ Lời Chúa có chiều sâu hơn. Qua các thì giờ học và thực hành đã giúp cho các anh chị Đặc trách và Ban Điều hành tự tin hơn trong việc học Lời Chúa với ban ngành của mình, nhờ đó, chương trình nhóm thờ phượng của ban ngành trở nên sinh động và kết quả hơn.

Tạ ơn Chúa đã ban cho hai ngày huấn luyện đầy phước hạnh và niềm vui, đem lại cho các anh chị Đặc trách và Ban Điều hành Thanh niên những nguồn năng lượng mới để hoàn thành công tác của mình một cách tốt nhất.

Kỳ trại bồi linh “Vẻ Đẹp Của Người Nữ Cơ Đốc”

tinlanhmienbac.org – Nhân dịp Ngày Phụ Nữ Tin Lành, kỳ trại bồi linh thông công dành cho quý chị em phụ nữ Tin lành với chủ đề “Vẻ Đẹp Của Người Nữ Cơ Đốc” đã diễn ra trong hai ngày 4-5/3 tại Hội thánh Tin lành Bắc Sơn.

Mục sư Hội trưởng Bùi Văn Sản tham dự lễ khai mạc và chia sẻ lời Chúa

Ban hát dẫn tôn vinh Chúa

Sự kiện ý nghĩa này đã hu hút gần 500 trại viên đến từ 10 Hội thánh khu vực Bắc Sơn và đại diện của 5 tỉnh miền núi phía Bắc. Về phía giáo hội, tham dự chương trình có ông bà Mục sư Hội trưởng Bùi Văn Sản, cô Lê Tuyết Thanh và cô Dương Thị Hòa đã dự và chia sẻ những lời khích lệ tâm linh sâu sắc với quý chị em.

Bên trong Nhà thờ Tin Lành Bắc Sơn
Chụp ảnh lưu niệm cùng trại viên

Trong hai ngày của kỳ trại, các trại viên đã được lắng nghe những bài giảng Lời Chúa, tham gia Đố Kinh Thánh và các hoạt động giao lưu, trò chơi tập thể. Không khí kỳ trại thật tràn ngập niềm vui, sự gắn kết và sự sống động của đức tin.

Kỳ trại đã để lại nhiều dấu ấn khó quên, giúp quý chị em hiểu rõ hơn về vẻ đẹp đích thực của người phụ nữ Cơ đốc, đó là vẻ đẹp tâm linh, khiêm nhường và đầy ơn phước của Đấng Christ.

Vụ án chống lại những nhà truyền giáo đường phố không chịu ngừng rao giảng

christiantoday.com – Cơ quan Công tố Hoàng gia (CPS) đã hủy vụ án chống lại hai nhà truyền giáo đường phố đã bị bắt sau khi từ chối ngừng rao giảng trên Phố Glastonbury High Street.

John Dunn và Shaun O’Sullivan đã bị bắt vào tháng 6 năm ngoái theo mục 35 của Đạo luật Hành vi chống đối xã hội, Tội phạm và Chính sách năm 2014 sau khi có khiếu nại của công chúng. Hai người đàn ông, đang được Trung tâm Pháp lý Cơ đốc giáo (CLC) hỗ trợ, đã phát tờ rơi và rao giảng chống lại hành vi tình dục đồng giới và chuyển giới từ 1 Cô-rinh-tô 6: 9.

Khi các nhà thuyết giáo hỏi họ đã vi phạm luật gì, các quan chức cho biết họ đã nhận được khiếu nại rằng việc rao giảng của họ đã gây ra “quấy rối, báo động và đau khổ”. Họ cũng nói với những người đàn ông rằng “chúng tôi có thể cần phải loại bỏ các bạn để ngăn chặn sự vi phạm hòa bình”.


Nhà truyền giáo đường phố John Dunn bị còng tay.

Khi các nhà thuyết giáo hỏi họ đã vi phạm luật gì, các quan chức cho biết họ đã nhận được khiếu nại rằng việc rao giảng của họ đã gây ra “quấy rối, báo động và đau khổ”. Họ cũng nói với những người đàn ông rằng “chúng tôi có thể cần phải loại bỏ các bạn để ngăn chặn sự vi phạm hòa bình”.

Khi ông O’Sullivan hỏi điều gì đã gây ra hành vi phạm tội, một sĩ quan trả lời: “Tôi hiểu rằng ông đang nói những điều gây tranh cãi trong Kinh thánh… vào lúc này tôi muốn điều đó dừng lại”, ông O’Sullivan trả lời rằng ông sẽ không ngừng rao giảng ngay cả khi bị bắt.

Cả hai người đàn ông đều bị bắt sau khi từ chối ngừng rao giảng và rời khỏi khu vực. Sau khi CPS quyết định tiếp tục vụ việc, một phiên điều trần đã được tổ chức tại Tòa sơ thẩm Taunton trong tuần này và có thể khiến cả hai người đàn ông bị kết án.

Vụ việc đã bị hủy bỏ sau khi CPS không đưa ra được bằng chứng cho các cáo buộc và thẩm phán đã trao cho những người thuyết giáo trên đường phố khoản phí pháp lý và chi phí đi lại của họ. Sau phiên điều trần, ông Dunn bày tỏ mối quan ngại của mình về quyền tự do ngôn luận của những người theo đạo Cơ đốc. Ông nói: “Phản ứng từ cảnh sát là hoàn toàn không tương xứng và là một ví dụ rõ ràng về chính sách hai cấp đang tràn lan trên đường phố của chúng ta hiện nay. Khi giảng, tôi chỉ nói những gì có trong Kinh thánh. Thật là bối rối khi bạn bị cảnh sát tiếp cận buộc tội bạn về ‘tội ác căm thù’ vì bị cho là ‘kỳ thị người đồng tính’ và họ đeo dây buộc cầu vồng quanh cổ.

Ông O’Sullivan nói: “Chúng tôi quyết tâm đấu tranh cho công lý về vấn đề này. Thật không thể đúng khi những kẻ có cảm tình với khủng bố đang hành động mà không bị trừng phạt trên đường phố Vương quốc Anh, vậy mà chúng tôi lại phải đối mặt với việc bị kết án vì bày tỏ niềm tin Cơ đốc giáo của mình từ Kinh thánh.”

“Tôi có ý đó khi nói rằng chúng tôi ở đó vì chúng tôi yêu thương người dân Glastonbury và muốn họ biết đến Tin lành về Chúa Giêsu”

Andrea Williams, giám đốc điều hành của Trung tâm Pháp lý Cơ đốc giáo, kêu gọi sự công bằng của cảnh sát. Bà nói: “Việc rao giảng ngoài trời của Cơ đốc giáo có một lịch sử lâu dài và được tôn trọng ở đất nước này và phải được bảo vệ và bảo vệ bằng mọi giá”.

“John và Shaun đam mê tiếp cận công chúng bằng đức tin Cơ đốc đã biến đổi cuộc đời họ. Họ có quyền rao giảng và tiếp tục rao giảng trên Phố Glastonbury High Street mà không bị buộc phải rời đi hoặc sợ bị bắt. “Sẽ không phải là hành vi phạm tội nếu ai đó bị xúc phạm bởi lẽ thật của Kinh thánh. Cảnh sát phải vô tư và tuân thủ luật pháp, chứ không phải chính trị về bản sắc LGBTQI+.”

Jerusalem đang tỏa sáng, có lẽ còn hơn thế nữa trong chiến tranh

christiantoday.com – Học giả người Do Thái (Jewish academic and Hebrew scholar) Irene Lancaster suy ngẫm về chuyến thăm Israel gần đây của bà và tâm trạng ở Jerusalem khi cuộc chiến với Gaza tiếp tục.

Tôi vừa trở về sau chuyến thăm gia đình ở Israel. Đến đó thật khó khăn. Hiện tại không có chuyến bay nào từ Manchester và chỉ có El Al, hãng hàng không của Israel, từ London. Họ nói rằng những người không phải là người Do Thái đã khuyên tôi đừng đi – vùng chiến sự. Người Do Thái lại nói ngược lại. Tốt cho bạn!

Ngoài ra, đất nước này không có bảo hiểm y tế và tôi thường khá thận trọng nhưng vẫn quyết tâm đến đó và sống sót mà không bị bệnh. Các quy tắc và quy định đối với các chuyến bay ở đất nước này đã thay đổi và những chai nhỏ đựng đồ dùng hàng ngày của tôi đã được lùng sục để tìm dấu hiệu của ý định phạm tội, nhưng cuối cùng, sau hành trình khoảng 15 giờ, cuối cùng tôi cũng đã đến nơi.

Vậy tôi sẽ thấy gì khi đặt chân trở lại nơi mà bây giờ là quê hương của con cháu tôi?

Con gái út của tôi, hiện đang sống ở Jerusalem, đến đón tôi ở sân bay. Khi đến ga Jerusalem, chúng tôi đón một chiếc taxi, tài xế là người Ả Rập phải mặc cả để được giá cước thông thường. Đối với tôi, căn hộ ở quận Talpiot rất đẹp. Tôi ngủ trong ‘maamad’, căn phòng được phong ấn để chống lại sự tấn công của kẻ thù. Vì lý do nào đó, tôi cảm thấy khá an toàn.

Ngày đầu tiên, chúng tôi lang thang xuống Emek Refaim dọc theo ‘tayalet’, hay lối đi bộ trên đường ray nổi tiếng, được trang trí ở một bên bởi bài thơ tiếng Do Thái giống John Betjeman ca ngợi vẻ đẹp và sự kỳ diệu của những chuyến tàu. Ở phía bên kia của ‘tayalet’ là các cửa hàng tập thể dục nghiêm túc, cảnh báo rằng bất kỳ ai có vấn đề về tim nên ngừng thử chúng. Đối với tôi, điều này tóm tắt Israel đẹp đẽ, thiết thực, cổ kính, hiện đại, thơ mộng và ý thức về sức khỏe, tất cả trong một không gian.

Tôi nghi ngờ nhiều người gặp phải trong thời gian tôi ở đây là khách du lịch. Hầu hết dường như sống ở đó. Cũng như tiếng Do Thái, tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và tiếng Anh đều có mặt khắp nơi. Vâng, có một chút chutzpah của Israel trong không khí, nhưng cũng có sự lịch sự hiện chưa được biết đến ở Anh. Thật ngạc nhiên, tôi nhận thấy những người trẻ tuổi, trong đó bình quân đầu người ở Israel cao hơn ở Anh, tôn trọng người lớn tuổi hơn nhiều (tức là tôi) so với trường hợp chung ở đất nước này. Những người lớn tuổi chắc chắn được yêu mến ở Nhà nước Do Thái, và đáng buồn thay, hiện nay phần lớn phương Tây lại thiếu sự tôn trọng.

Cô con gái kia đến cùng các cháu dự lễ Shabbat. Họ đều tuyệt vời. Đó là sự lạc quan, cảm giác vui vẻ và biểu cảm. Và tất cả đều trong thời kỳ chiến tranh. Tuyệt vời! Để thư giãn, tôi đã tìm cách truy cập hai loạt phim đầu tiên của The Crown, được cho là hay nhất. Hiện nay, nhiều người Do Thái không còn cảm thấy mình là một phần của Vương quốc Anh nữa. Đã từ lâu, không có sự lãnh đạo thực sự của người Do Thái ở đất nước này – chỉ có những cửa hàng nói chuyện và những kẻ nịnh bợ. Đó là quan điểm của Israel đối với Vương quốc Anh và đó cũng là quan điểm của tôi.

Vào ngày cuối cùng, tôi và con gái đến thăm Kotel. Đây là tên tiếng Do Thái của Bức tường phía Tây của Đền thờ. Lần đầu tiên trong đời, tôi có thể đến được Bức tường, nơi tôi đọc một vài Thánh vịnh và cầu nguyện cho sự thịnh vượng của Nhà nước Israel và người dân Do Thái. Đối với tôi, Israel đẹp khéo, thực tế, cổ kính, hiện đại, thơ mộng và ý thức về sức khỏe, tất cả trong một không gian.

Sống Đạo Tổng hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 03/09/2024