Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – June 3 2023

Bình Phước: Tấn Phong Cho 4 Vị Mục Sư Nhiệm Chức Khu Vực II

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 02/06/2023, tại Chi Hội Bù Gia Phúc I, xã Phú Nghĩa, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước, đã long trọng tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 4 vị Mục sư Nhiệm chức trong tỉnh Bình Phước, gồm:

MSNC Điểu Tâm, Quản nhiệm Chi Hội Bù Gia Phúc I,
MSNC Điểu Lý Im, Quản nhiệm Chi Hội Bình Hà 4,
MSNC Điểu Uy, Quản nhiệm Chi Hội Bù Nhâu,
NSNC Điểu Dương, Quà nhiệm Chi Hội Bù Cà Mau.


Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình lễ có: Mục sư Phan Quang Thiệu – Phó Hội trưởng II TLH, Chủ tịch Hội Đồng Thẩm Vấn và Tấn Phong Mục sư Khu vực II (HĐ TV&TP KVII), cùng quý vị Mục sư trong HĐ TV&TP KVII; Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Tổng Thủ quỹ TLH; các vị Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, và quý tôi con Chúa trong tỉnh Bình Phước tham dự.

Ban hát HT Bù Gia Phúc 1 – Bù Cà Mau – Bình Hà 4Ban hát HT Bù Nhâu

Mục sư Phan Quang Thiệu đã trao ban sứ điệp nương trên Kinh Thánh Giăng 10:1-15 và câu gốc Giăng 10:11 “Ta là người chăn hiền lành; người chăn hiền lành vì chiên mình phó sự sống mình” với chủ đề ‘Người Chăn Thật.’

Lời Chúa nhắc nhở quý vị Mục sư Nhiệm chức cầu phong, cũng như hết thảy quý tôi tớ Chúa có mặt trong buổi lễ, xét lại chính mình có phải là người chăn thật như Chúa Giê-xu hay không.

HĐ TV&TP KVII gồm Mục sư Phan Quang Thiệu, Chủ tịch và các Ủy viên: Mục sư Điểu Huynh, Mục sư Võ Thành Phê, Mục sư Nguyễn Tờn, Mục sư Phạm Trọng Huy, Mục sư Trương Văn Ngành và Mục sư Kon Sa Ha Hăck.

Tạ ơn Chúa, qua Lễ Tấn phong Mục sư lần này, thì trong toàn tỉnh Bình Phước đã có tổng cộng là 21 vị Mục sư thực thụ. Xin cầu nguyện cho tỉnh Bình Phước ngày càng có nhiều tôi tớ Chúa được thêm vào Mục sư đoàn của tỉnh Bình Phước nói riêng và của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam nói chung.

Trường TKTHHN: Lễ Bế Giảng năm học 2022-2023

tinlanhmienbac.org – Sáng nay, Thứ Sáu 2/6/2023, Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội tổ chức Lễ Bế Giảng năm học 2022-2023 tại nhà thờ Tin lành Hà Nội. Buổi lễ có sự hiện diện của Mục sư Bùi Văn Sản, Hội trưởng HTTL VN(MB); Mục sư Nguyễn Hữu Mạc, Phó Hội trưởng kiêm Hiệu trưởng; quý Mục sư thành viên Ban Giám hiệu, Ban Giáo sư và Giáo viên; và 83 sinh viên khóa 4 (2019-2023) và khóa 5 (2021-2025).

Tạ ơn Chúa, Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội được tái lập năm 2013. Đức Chúa Trời dùng Trường là cơ quan đào tạo người hầu việc Chúa trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), là nơi tin cậy để đào tạo, trang bị Lời Chúa cho con dân Chúa, để họ được Đấng Christ biến đổi, qua đó phục vụ Hội Thánh và chia sẻ Tin Lành khắp VN và xa hơn. Kể từ sau đại dịch Covid với nhiều trở ngại, năm học 2022-2023 qua đi với nhiều thuận lợi nhưng cũng nhiều thách thức cho Ban Giám hiệu, Ban Giáo sư và Giáo viên, cùng các sinh viên Trường. Đức Chúa Trời luôn yêu thương và dẫn dắt Trường, để quý MS điều hành và giảng dạy, để các sinh viên được học Lời Chúa.


Ban Giám hiệu, Giáo sư và Giáo viên, Nhân viên và Sinh viên Trường

Lễ Bế giảng hôm nay đánh dấu kết quả đào tạo 10 năm Trường tái lập. Lễ Bế giảng này cũng đánh dấu kết thúc chặng đường 4 năm học của 39 sinh viên khóa 4, và kết thúc năm học thứ hai của 44 sinh viên khóa 5. Các sinh viên K5 được trở về với gia đình và hội thánh trong những ngày hè; các sinh viên K4 sẽ thực tập tại các cơ quan Giáo hội và HT địa phương, rồi trở về tốt nghiệp vào tháng 12.

Chương trình mở đầu với lời Cầu nguyện Khai lễ của Mục sư Hiệu trưởng. Sau đó, hội thánh cùng tôn ngợi Chúa trong thì giờ ngợi khen thờ phượng. Giáo sư Daniel Owens chia sẻ Lời Chúa với chủ đề “Ai Sẽ Giải Cứu Dân Sự?” nương trên 1 Sa-mu-ên 10:14-11:15. Giáo sư đúc kết bài chia sẻ với lời cầu nguyện: “Xin Chúa giúp mọi người cần tin cậy Chúa và tin cậy người lãnh đạo mà Chúa đặt để, và người lãnh đạo sẽ có lòng khoan dung”. Sau đó, Ban Giám hiệu thông tin về kết quả học tập và tình hình tài chính.

Chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Bùi Văn Triệu. Thầy và trò Trường đã có những thì giờ thông công, trò chuyện, lưu niệm trong những bức hình giữa ngày trời Hà Nội thật oi nóng. Cầu xin Chúa tiếp tục ban ơn và dẫn dắt Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội được kết quả bội phần cho Chúa trong công tác đào tạo người hầu việc Ngài. Muốn thật hết lòng!

Nghiên Cứu: Hầu hết các Cơ đốc nhân tin rằng các nhà thờ nên cung cấp dịch vụ tư vấn và chăm sóc, nhưng hầu hết các mục sư ng đồng ý
christianpost.com – Theo một nghiên cứu gần đây của Tập đoàn Barna, trong khi hơn một nửa số Cơ đốc nhân và gần 50% dân số nói chung tin rằng các nhà thờ nên cung cấp dịch vụ chăm sóc và tư vấn cho cộng đồng của họ, thì hầu hết các mục sư đều không đồng ý.

Trong một phân tích dữ liệu được thu thập vào năm 2015, 2020 và 2022, các nhà nghiên cứu của Barna đã đo lường cách các mục sư, Cơ đốc nhân, người không theo đạo Cơ đốc và dân số trưởng thành nói chung ở Hoa Kỳ nhìn nhận vai trò của nhà thờ trong xã hội ngày nay.

Trong khi chỉ có 31% mục sư, 38% người không theo đạo Cơ đốc và 48% người trưởng thành ở Hoa Kỳ nói chung tin rằng các nhà thờ nên cung cấp dịch vụ tư vấn và chăm sóc trong cộng đồng của họ, thì hơn một nửa số Cơ đốc nhân (52%) cho rằng nhà thờ nên cung cấp các dịch vụ này cho cộng đồng của họ, cuộc bỏ phiếu gợi ý. Nghiên cứu về các mục sư được thu thập từ 585 cuộc phỏng vấn trực tuyến với các mục sư cấp cao của đạo Tin lành ở Hoa Kỳ từ ngày 6 đến ngày 16 tháng 9 năm 2022.

Phần lớn các mục sư tin rằng vai trò chính của họ trong cộng đồng là nói cho người khác biết về Chúa Giê-xu (84%), giúp Cơ đốc nhân lớn lên (75%), hỗ trợ thiết thực những người gặp khó khăn (64%), trực tiếp giúp đỡ những người gặp khó khăn ( 57%), dạy học hoặc phục vụ trẻ em (55%) và chăm sóc người già và góa phụ (52%).

Các Cơ đốc nhân trẻ chia sẻ Phúc âm trên khắp châu Âu vào mùa hè này

christiantoday.com – Các Cơ đốc nhân trẻ đang được mời chia sẻ đức tin của họ trên khắp châu Âu như một phần của dự án truyền giáo có một không hai vào mùa hè này.

Hoạt động Huy động (OM) Vương quốc Anh đang mang đến cho các Cơ đốc nhân trên 18 tuổi cơ hội chia sẻ Phúc âm với những người chưa biết Chúa Giê-su như một phần của Cuộc đua xuyên Châu Âu, một sáng kiến đan xen độc đáo sẽ đưa họ đi khắp lục địa từ cuối tháng 6 cho đến giữa tháng 8. Dự án này là sản phẩm trí tuệ của George Verwer, người sáng lập quá cố của OM, người đã nói rằng ông muốn thấy cả những người theo đạo Cơ đốc và những người không theo đạo Cơ đốc đều thay đổi thông qua dự án này. Nói về dự án trước khi qua đời vào tháng 4 năm nay, ông ấy nói: “Đằng sau toàn bộ ý tưởng là niềm đam mê của tôi đối với sự hồi sinh và nhìn thấy cuộc sống thay đổi. Không chỉ những người mới theo đạo Cơ đốc, mà cả những người đã tin Chúa, có quá nhiều người thờ ơ. Tôi luôn mong muốn những người trẻ tuổi trưởng thành và trưởng thành hơn nhờ hoạt động tình nguyện với OM – và điều đó vẫn đang diễn ra.”

Race Across Europe sẽ đưa các Cơ đốc nhân trẻ tuổi đến các thành phố ở 15 quốc gia khác nhau, nơi họ sẽ tham dự các nhà thờ địa phương và làm việc cùng với họ để hỗ trợ cộng đồng của họ. Khi ở mỗi thành phố, họ sẽ tham gia vào các hoạt động truyền giáo và tiếp cận cộng đồng với người tị nạn và trẻ em. OM hy vọng rằng bằng cách tham gia Cuộc đua xuyên châu Âu, các Cơ đốc nhân trẻ tuổi sẽ tự tin hơn để chia sẻ Phúc âm bằng cả lời nói và hành động.

Lara Jenkins, Giám đốc quan hệ của OM UK, cho biết sáng kiến này nhằm mang đến cho những người trẻ tuổi “cơ hội để có được sự tự tin” và “mạnh dạn trong lĩnh vực truyền giáo”, đồng thời thách thức họ suy nghĩ về cách chia sẻ Tin Mừng “theo cách khác nhau và các phương thức mới”. Cô nói: “Race Across Europe nhằm mục đích giúp những người trẻ tuổi được khuyến khích bởi sự tương tác của họ với nhiều nhóm người khác nhau và được bồi đắp đức tin của họ”.

Cô ấy nói tiếp: “Khi họ trở lại vào tháng 8, những thế hệ trẻ này sẽ có cơ hội phát triển và thấy Chúa hành động trong các nền văn hóa và bối cảnh mà trước đó họ không biết hoặc không hiểu nhiều. Vì vậy, mùa hè này, chúng tôi mời các Cơ đốc nhân trẻ tuổi đi du lịch, chia sẻ đức tin của bạn, trải nghiệm cách Chúa đang vận hành trong các nền văn hóa khác nhau và xem Chúa phát triển bạn.”

Race Across Europe bắt đầu vào ngày 26 tháng 6 và sẽ kéo dài hai tháng, với những người tham gia quay trở lại Vương quốc Anh vào ngày 18 tháng 8.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cho biết cậu bé 2 tuổi bị giam giữ trong trại tù Bắc Triều Tiên sau khi cha mẹ bị bắt với Kinh thánh

christianpost.com –  Nếu những người theo đạo Cơ đốc ở Bắc Triều Tiên bị phát hiện sở hữu một cuốn Kinh thánh, họ sẽ phải đối mặt với án tử hình, và các thành viên trong gia đình, bao gồm cả trẻ em, sẽ bị kết án tù chung thân, tiết lộ một báo cáo của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, trong đó bao gồm một vụ việc mà một 2- đứa trẻ 1 tuổi bị kết án chung thân trong trại tù sau khi cha mẹ nó bị bắt với cuốn Kinh thánh.

Ước tính có khoảng 70.000 Cơ đốc nhân đang bị giam giữ ở Bắc Triều Tiên, nơi các tù nhân phải đối mặt với các điều kiện khắc nghiệt và ngược đãi thể xác, Báo cáo Tự do Tôn giáo Quốc tế năm 2022 của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Báo cáo quy kết 90% các vụ vi phạm nhân quyền được ghi nhận đối với cả người theo đạo Cơ đốc và tín đồ của đạo Shaman là do Bộ An ninh Nhà nước của quốc gia đó. Nó trích dẫn Korea Future, một tổ chức phi lợi nhuận làm việc về nhân quyền ở Bắc Triều Tiên, nói rằng chính phủ Bắc Triều Tiên tham gia vào cuộc đàn áp nghiêm trọng những cá nhân thực hành các nghi lễ tôn giáo, sở hữu các vật phẩm tôn giáo hoặc liên kết với các cá nhân tôn giáo, với các hình phạt từ bắt giữ và giam giữ để tra tấn, lao động cưỡng bức, trục xuất và từ chối quyền sống.

Trong khi hiến pháp của Bắc Triều Tiên chính thức đảm bảo quyền tự do tôn giáo, và chế độ độc tài cộng sản chỉ ra các nhà thờ mà họ đã xây dựng ở Bình Nhưỡng để làm bằng chứng cho sự đảm bảo này, thì báo cáo của Bộ Ngoại giao cho rằng các nhà thờ này chỉ hoạt động như “nơi trưng bày cho người nước ngoài.”

Một trường hợp liên quan đến vụ bắt giữ một gia đình năm 2009 dựa trên các thực hành tôn giáo và sở hữu một cuốn Kinh thánh của họ. Cả gia đình, trong đó có một đứa trẻ 2 tuổi, đã bị kết án chung thân trong các trại tù chính trị.

Vào tháng 12, Hoa Kỳ đã đồng bảo trợ cho một nghị quyết của Liên Hợp Quốc lên án “những vi phạm nhân quyền có hệ thống, lan rộng và trắng trợn” của Bắc Triều Tiên. Nghị quyết bày tỏ mối quan ngại đáng kể về các vụ lạm dụng, bao gồm các vụ hành quyết tập thể đối với các cá nhân thực hiện quyền tự do tôn giáo hoặc tín ngưỡng của họ.

Trong báo cáo năm 2021 của mình, “Cuộc bức hại có tổ chức – Ghi lại các vi phạm tự do tôn giáo ở Bắc Triều Tiên”, Ủy ban Hoa Kỳ về Tự do Tôn giáo Quốc tế cho biết các vi phạm mà họ ghi nhận vào năm 2020 “dường như được thiết kế để xóa bỏ mọi dấu vết của Cơ đốc giáo.”

“Chiến dịch tiêu diệt tất cả các tín đồ và tổ chức Cơ đốc giáo ở Bắc Triều Tiên đã có hiệu quả tàn bạo, và vẫn tiếp tục thông qua công việc của Bộ An ninh Nhà nước, mạng lưới những người cung cấp thông tin kéo dài đến Trung Quốc, sự hiện diện của các trại tù chính trị ‘không lối thoát’, các vụ hành quyết, và một hệ thống giáo dục và tổ chức nhằm ngăn cản việc tuân thủ thông qua các trường học, nơi làm việc và khu vực lân cận,” báo cáo cho biết, dựa trên các cuộc phỏng vấn những người sống sót, nhân chứng và thủ phạm vi phạm tự do tôn giáo vào năm 2020 và 2021.

Các quyền tự do ở Bắc Triều Tiên “phụ thuộc và bị chi phối bởi một tài liệu được gọi là Mười nguyên tắc thiết lập hệ thống lãnh đạo nguyên khối”, với mục đích đưa suy nghĩ và hành động của mỗi cá nhân Bắc Triều Tiên phù hợp với lời dạy của Kim Nhật Thành , Kim Jong Il và Kim Jong Un. Trong nhiều năm, Bắc Triều Tiên đã được xếp hạng là quốc gia tồi tệ nhất trên toàn cầu khi nói đến cuộc đàn áp Cơ đốc giáo trong Danh sách Theo dõi Thế giới của Open Doors USA.

“Bị phát hiện là một Cơ đốc nhân là một bản án tử hình ở Bắc Triều Tiên,” Open Doors USA cho biết thêm, “Nếu bạn không bị giết ngay lập tức, bạn sẽ bị đưa đến trại lao động như một tội phạm chính trị.”

Ngày đăng: 06/03/2023