Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Nov 04 2023

Bình Phước: Lễ Tấn Phong Mục Sư Khu Vực II Cho 8 Vị Mục Sư Nhiệm Chức

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 01/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Bù Đăng, thôn Sơn Hòa 1, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đã long trọng tổ chức Lễ Tấn phong Mục sư cho 8 vị Mục sư Nhiệm chức cầu phong, gồm:

MSNC Điểu Huyền, Quản nhiệm Chi Hội Thiện Cư, huyện Bù Đốp, tỉnh Bình Phước;
MSNC Ya Tô, Quản nhiệm Chi Hội Ma Bó, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng;
MSNC Bùi Quốc Thanh, Quản nhiệm Chi Hội Chơn Thành, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước;
MSNC Giàng Xuân Sèng, Quản nhiệm Chi Hội Sơn Tân, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước;
MSNC Điểu Dơi, Quản nhiệm Chi Hội Dak Dri, huyện Hớn Quản, tỉnh Bình Phước;
MSNC Điểu Noi, Quản nhiệm Chi Hội Bù Ndria, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước;
MSNC Điểu Thành, Quản nhiệm Chi Hội Bù Ploong, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước;
MSNC Điểu Lan, Quản nhiệm Chi Hội Dak Ndrêêng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước.

Quang cảnh buổi lễ bên trong nhà thờ

Tham dự chương trình lễ có: Mục sư Phan Quang Thiệu, Phó Hội trưởng II Tổng Liên Hội, Chủ tịch, cùng quý vị Mục sư trong Hội đồng Thẩm Vấn và Tấn Phong Mục sư Khu vực II (HĐTV&TP KV II); Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, các vị quan khách chính quyền tỉnh Bình Phước, huyện Bù Đăng, xã Thọ Sơn và khoảng 1.500 quý tôi con Chúa trong tỉnh Bình Phước.


Ban hát Hội Thánh: Bù Ploong, Dak Drêêng, Thiện Cư và Sóc Tranh

Mục sư Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa nương trên Kinh Thánh I Ti-mô-thê 4:6-10, câu gốc I Ti-mô-thê 4:6 “Con giãi tỏ các việc đó cho anh em, thì con sẽ nên kẻ giúp việc ngay lành của Đức Chúa Jêsus Christ, được nuôi bởi các lời của đức tin và đạo lý lành mà con đã theo”

HĐTV&TP KV II gồm: Mục sư Phan Quang Thiệu, Chủ tịch, và các Ủy viên: Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Mục sư Điểu Huynh, Mục sư Võ Thành Phê, Mục sư Phạm Trọng Huy, Mục sư Trương Văn Ngành và Mục sư Kon Sa Ha Hăck.

Mục sư Phan Quang Thiệu hiệp với Mục sư đoàn đặt tay cầu nguyện cho các Tân Mục sư

Mục sư Bùi Quốc Thanh, thay mặt các tân Mục sư, bày tỏ tâm chí

Trong 8 vị tân Mục sư đã được tấn phong kỳ này, trong đó có 7 vị là Giáo phẩm trong tỉnh Bình Phước và 1 vị thuộc tỉnh Lâm Đồng. Tính đến nay, trong toàn tỉnh Bình Phước đã có tổng cộng là 28 vị Mục sư thực thụ.

Chương trình được diễn ra thật tốt đẹp, long trọng và phước hạnh trong ơn lành của Chúa, làm vinh hiển danh của Ngài. Chương trình kết thúc sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Hữu Bình.

Lâm Đồng: Hội Thánh Lộc Nam Mừng Đón Tân Quản Nhiệm

HTTLVN.ORG – Sau hơn một năm thiếu vắng quản nhiệm, con cái Chúa tại Chi Hội Lộc Nam đã vui mừng chào đón Mục sư K’ Gợch nhận chức vụ Quản nhiệm trong lễ Bổ nhiệm được tổ chức lúc 9g ngày 02/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Lộc Nam, Thôn 4, xã Lộc Nam, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng.

Quang cảnh bên trong nhà thờ

Về tham dự buổi lễ có: Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thủ quỹ TLH, là diễn giả; Mục sư Kon Sa Ha Hack, Thư ký HĐGP; Mục sư Bùi Phụng, Mục sư K’ Brọp: Mục vụ tỉnh Lâm Đồng; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh và cùng hơn 600 tôi con Chúa từ các Chi Hội trong tỉnh. Bên cạnh đó cũng có các cấp chính quyền tỉnh, huyện, xã, thôn đến dự và có lẵng hoa chúc mừng.

Ban hát Hội Thánh Lộc Nam tôn vinh Chúa trong buổi lễ bổ nhiệm

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận giảng trao trách nhiệm với chủ đề “Sự Cam Kết Của Người Hầu Việc Chúa”, nương trên nền tảng Kinh Thánh Giăng 12:26 “Nếu ai hầu việc ta, thì phải theo ta, và ta ở đâu, thì kẻ hầu việc ta cũng sẽ ở đó; nếu ai hầu việc ta, thì Cha ta ắt tôn quí người”.

MS Bùi Phụng hiệp với các mục sư cầu nguyện đặc biệt cho tân quản nhiệm

Mục sư K’ Gợch, Tân quản nhiệm, bày tỏ tâm chí

Chương trình lễ bổ nhiệm diễn ra thật phước hạnh, kết thúc lúc 11g30 sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận.

Mục sư, thị trưởng Alabama khẳng định bí mật chuyển giới là thú vui để xả stress

christianpost.com – Thị trưởng Smiths Station, Alabama, F.L. “Bubba”Copeland, người cũng là mục sư của Nhà thờ First Baptist ở thành phố Phenix, nói với Hội thánh của mình hôm thứ Tư rằng ông là mục tiêu của “một cuộc tấn công trên mạng” sau khi một ấn phẩm bảo thủ địa phương đưa tin rằng ông đã sống một cuộc sống bí mật với tư cách là một “người chuyển giới”, cô gái có thân hình nóng bỏng.”


Copeland nói: “Giáo đoàn, nhà thờ, Facebook, tôi đã trở thành đối tượng của một cuộc tấn công trên internet. Một bài báo viết về năng lực của tôi với tư cách là một thị trưởng, năng lực của một mục sư”.

“Bài báo không nói tôi là ai hay là gì. Đúng vậy, tôi chụp ảnh cùng vợ ở nơi riêng tư tại nhà với ý định hài hước vì tôi biết mình không phải là một người đàn ông đẹp trai, cũng không phải một người phụ nữ xinh đẹp. Tôi xin lỗi. vì bất kỳ sự xấu hổ nào do cuộc sống riêng tư của tôi bị công khai gây ra. Điều này sẽ không làm cho cuộc sống của tôi thay đổi. Điều này sẽ không làm lung lay sự tận tâm của tôi đối với gia đình, phục vụ thành phố của tôi, phục vụ nhà thờ của tôi. Tôi biết ơn vì ân điển của sự sẵn sàng tha thứ của Chúa. Tôi không có gì phải xấu hổ, ” Copeland nhấn mạnh. “Rất nhiều điều đã được nói đã được đưa ra khỏi bối cảnh.”

Trong một báo cáo được công bố hôm thứ Tư, 1819 News đã nêu bật những bức ảnh từ một số tài khoản mạng xã hội do Copeland điều hành, bao gồm cả trên Reddit, nơi anh ta tự giới thiệu mình là một phụ nữ chuyển giới với bút danh Brittini Blaire Summerlin.

Copeland, người đã kết hôn và có con, được chụp ảnh đang trang điểm, đội tóc giả màu vàng và thậm chí còn mặc một số quần áo của vợ. Sử dụng tính cách Summerlin, mục sư Baptist thường xuyên bình luận trên các bài đăng nói rằng ông là một “phụ nữ chuyển giới dày dặn”. Tài khoản này được ghi lại là chia sẻ tiểu thuyết và truyện khiêu dâm về người chuyển giới do chính anh viết cũng như nội dung khiêu dâm về người chuyển giới.

Anh ta cũng bị cáo buộc khuyến khích những người chuyển giới khác tham gia Liệu pháp thay thế hormone. “Đó là sở thích của tôi để giảm bớt căng thẳng. Tôi gặp rất nhiều căng thẳng và tôi không chuyển đổi về mặt y tế. Đó chỉ là một nhân vật tôi đang đóng. … Tôi không ra ngoài và tìm kiếm sự gạ gẫm hay bất cứ điều gì tương tự.” đó,” anh nói. “Đó là việc tôi không xen lẫn với người khác. Nó riêng tư. Tôi không làm việc đó ở nơi công cộng hay bất cứ điều gì tương tự. … Đó chỉ là một nhân vật hư cấu mà tôi tạo ra để giảm bớt căng thẳng.”

Các nhà lãnh đạo của Hội nghị Bang Alabama Baptist và Hội đồng Truyền giáo Bang Alabama Baptist không coi hành vi bị cáo buộc là “không theo Kinh thánh” của Copeland là vô hại trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

Tuyên bố viết: “Chúng tôi đã biết về hành vi được cho là trái với Kinh thánh liên quan đến mục sư của Nhà thờ First Baptist của Thành phố Phenix. Chúng tôi đang cầu nguyện cho các nhà lãnh đạo của gia đình nhà thờ khi họ tìm cách xác định sự thật liên quan đến những lời buộc tội này”.

“Là dân của Chúa, chúng tôi cũng cầu nguyện cho mục sư và gia đình ông. Chúng tôi đang tham khảo ý kiến của ban lãnh đạo Hiệp hội Baptist Russell khi họ nỗ lực hỗ trợ gia đình First Baptist trong thời điểm cần thiết quan trọng này.”
Hiệp hội Baptist Hợp tác xã Alabama, mà FBC Phenix City cũng liên kết, cho biết trong một tuyên bố với The Alabama Baptist rằng cuộc sống bí mật của Copeland là điều cần phải được nhà thờ của anh ấy giải quyết. Tổ chức này cho biết: “Một trong những điểm khác biệt của đời sống Baptist là quyền tự chủ của nhà thờ địa phương”. “Mặc dù đã có một số mối liên hệ giữa Phenix City First Baptist và Alabama CBF, nhưng ông Copeland không giữ bất kỳ chức vụ lãnh đạo nào trong Alabama CBF. Đây dường như là vấn đề giữa mục sư và nhà thờ.”

Chúa Chưa Làm Xong

Faithwire.com – Hàng trăm người lên chật kín tòa giảng của nhà thờ Free Chapel để tìm kiếm sự tha thứ, chữa lành và tái dâng hiến cuộc đời họ cho Chúa Giêsu.


Hàng trăm người đang được thay đổi cuộc sống nhờ ân điển cứu rỗi mạnh mẽ của Chúa Giê-su Christ khi “sự vận hành của Đức Chúa Trời” tiếp tục bước sang tuần thứ hai tại Nhà thờ Free Chapel ở Gainesville, Georgia.

Những gì bắt đầu như một buổi lễ phục hưng đặc biệt kéo dài hai đêm vào ngày 23 tháng 10 với vị khách đặc biệt là Nhà truyền giáo Perry Stone đã kéo dài sang đêm thứ 10 vào Thứ Tư, và những người đã tham gia vào “điều mà Thánh Linh của Chúa” đang làm nói, “Chúa chưa làm xong với nước Mỹ, Giáo hội hay Thế hệ tiếp theo (God is not done with America, the Church, or the Next Generation.)

Tiến sĩ Malachi O’Brien, mục sư của The Church at Pleasant Ridge ở Harrisonville, Missouri, đã đến gặp X (Twiter) để bình luận về những gì đang diễn ra tại nhà thờ và trước đó đã chia sẻ rằng Thế hệ Z đang tìm kiếm Chúa Giê-su. Ông cảm ơn Jentezen Franklin, Mục sư cấp cao của Free Chapel, ban lãnh đạo Free Chapel và Mục sư Perry Stone, vì đã tạo cơ hội cho nhiều người hơn có cơ hội dâng hiến cuộc đời mình cho Chúa.

Hàng chục giám mục ủng hộ hôn nhân đồng giới cho các linh mục

christiantoday.com – Hàng chục giám mục đã ký một tuyên bố công khai nói rằng cần ban hành hướng dẫn mục vụ để cho phép các linh mục bước vào hôn nhân đồng giới. Tuyên bố, được công bố trên Church Times, đã được 44 giám mục, 15 giáo phận và 29 quyền bầu cử ký tên.


Lá cờ  đồng tính tự hào tung bay tại Nhà thờ St Peter & St Pauls ở Bromley, Kent

Trong số đó có Giám mục Bristol, Vivienne Faull, Giám mục Buckingham, Alan Wilson, Giám mục Chelmsford, Guli Francis-Dehqani, Giám mục Liverpool, John Perumbalath, Giám mục Manchester, David Walker và Giám mục Oxford, Steven Croft.

Họ nói rằng “cần phải nhanh chóng chấm dứt tình trạng bất ổn hiện tại đối với các giáo sĩ và linh mục LGBTQIA+”.

Họ viết: “Chúng tôi mong muốn Hướng dẫn được ban hành không chậm trễ, bao gồm việc loại bỏ tất cả các hạn chế đối với các giáo sĩ tham gia các cuộc hôn nhân dân sự đồng giới, cũng như về việc tấn phong và cấp phép cho các giáo sĩ như vậy của các giám mục, cũng như cấp phép cho việc hành lễ”.

Tuyên bố này đã được công bố chỉ vài ngày trước Thượng hội đồng tháng 11, khi cơ quan nghị viện của Giáo hội Anh sẽ thảo luận về công việc do Hạ viện Giám mục thực hiện về Lời cầu nguyện Tình yêu và Đức tin kể từ tháng 2, khi chúng được Thượng hội đồng ủng hộ về mặt nguyên tắc.

“Chúng tôi biết rằng không phải tất cả chúng ta đều đồng ý, nhưng chúng ta mong muốn tìm ra cách công nhận và tôn vinh những quan điểm khác nhau của chúng ta cũng như món quà mà chúng ta dành cho nhau trong đời sống của Giáo hội Anh, để không ai có thể dự kiến sẽ hành động trái với lương tâm hoặc niềm tin thần học của họ”, tuyên bố từ các giám mục cho biết thêm.

Lời cầu nguyện Tình yêu và Đức tin đánh dấu sự rời bỏ Cơ đốc giáo trong Kinh thánh bằng cách ban phước lành cho các cặp đồng giới và đã bị các nhà truyền giáo trong Giáo hội Anh phản đối mạnh mẽ, trong đó có 11 giám mục đã bày tỏ sự bất đồng quan điểm của họ.

Họ nói: “Chia sẻ mối quan tâm sâu sắc của nhiều người trong Giáo hội Anh và trong Hiệp thông rộng lớn hơn, với trái tim nặng trĩu, chúng tôi thấy cần phải bất đồng công khai với các quyết định của Hạ viện”. Cuộc họp vào tuần tới, các thành viên Thượng Hội đồng sẽ thảo luận về các bước được thực hiện để thực hiện Lời cầu nguyện Tình yêu và Đức tin cũng như dự thảo hướng dẫn mục vụ đang được soạn thảo dưới ánh sáng của những lời cầu nguyện.

Toàn bộ quá trình thực hiện những lời cầu nguyện dự kiến sẽ không kết thúc cho đến năm 2025, sau khi tham khảo ý kiến của các giáo phận Giáo hội Anh và sự chấp thuận của Thượng hội đồng.

Cơ đốc nhân ở Iraq lo ngại chiến tranh Israel-Hamas lan rộng

christiantoday.com – Một tổng giám mục ở đó đã cảnh báo rằng các Cơ đốc nhân vốn đang đau khổ ở Iraq có thể rời bỏ đất nước nếu chiến tranh ở Thánh địa nhấn chìm khu vực.


Cộng đồng Kitô giáo nhỏ bé ở Iraq đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi nhiều năm chiến tranh ở đất nước mình cũng như tình trạng nghèo đói cùng cực và nhiều năm khủng bố do ISIS gây ra.

Tổng Giám mục Công giáo Chaldean của Erbil, Bashar Warda, cho biết nếu xung đột Israel-Hamas lan đến Iraq, nó có thể gây ra nhiều cuộc di cư ra khỏi đất nước. Ông bày tỏ lo ngại về việc có thêm chiến tranh trong khu vực với tổ chức từ thiện Công giáo Viện trợ các Giáo hội Đau khổ (ACN). Ông nói: “Người dân [ở Iraq] thực sự lo sợ rằng bạo lực sẽ lan rộng ra ngoài Gaza”. “Thay mặt cho tất cả mọi người – đặc biệt là các nhóm thiểu số, những người có xu hướng đau khổ hơn những người khác, đặc biệt là trong các tình huống xung đột – xin Chúa đừng xảy ra chiến tranh nữa”. Người ta ước tính rằng dân số Kitô giáo ở Iraq đã giảm từ 1,2 triệu người trước năm 2002 xuống chỉ còn 150.000 người hiện nay. Đức Tổng Giám mục cho biết nếu mọi người rời đi, điều này sẽ gây ra những hậu quả to lớn đối với Giáo hội ở Iraq.

Đức Tổng Giám mục Warda đang cầu xin các nhà lãnh đạo làm tất cả những gì có thể để “làm dịu tình hình” khi ông cảnh báo rằng cả Syria và Iraq vẫn còn bất ổn. Ông nói: “Xin Chúa đừng để cuộc chiến này vượt xa những gì chúng ta đã thấy gần đây”. “Việc giải quyết các vấn đề cũ sẽ gây nguy hiểm cho sự gắn kết xã hội trong toàn khu vực. Tình hình ở Syria chưa được giải quyết, cũng như ở Iraq cũng chưa được giải quyết.”

Sống Đạo Tổng Hợp

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 11/04/2023