Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Nov 11 2023

HT Thủ Thiêm: 20 Năm “Ơn Chúa Lạ Lùng”

HTTLVN.ORG – “Ơn Chúa Lạ Lùng” là chủ đề mà tôi con Chúa Chi Hội Thủ Thiêm dâng lên Chúa trong ngày lễ Cảm tạ Kỷ niệm 20 năm Thành lập Hội Thánh (2003-2023) vào lúc 9g, thứ Năm, ngày 09/11/2023 tại cơ sở nhà Chúa thuộc phường An Khánh, TP. Thủ Đức.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có Mục sư Đỗ Việt Hùng, Ủy viên Tổng Liên Hội; Mục sư Mã Phúc Hiệp, Chủ tịch Hội đồng Giáo phẩm; và gần 200 tôi con Chúa xa gần cùng vui mừng với Hội Thánh Thủ Thiêm bước qua năm thứ 20 của hành trình xây dựng và phát triển.


MS Mã Phúc Hiệp giảng Lời Chúa trong II Cô-rinh-tô 9:15 “Tạ ơn Đức Chúa Trời, vì sự ban cho của Ngài không xiết kể”

Lật lại từng trang sử của Hội Thánh, con dân Chúa không khỏi bùi ngùi xúc động, vì ơn Chúa thật lạ lùng: Chúa đã ban cho Hội Thánh có được ngôi nhà thờ khang trang, vinh hiển Danh Chúa tại khu vực An Khánh như ngày hôm nay. Từ những bước sơ khai vào năm 1991, Hội Thánh phải đối diện với rất nhiều khó khăn thách thức, mọi thứ đều là con số 0, ngoài lòng yêu thương, khát khao của những người con Chúa.


Ban hát Hội Thánh Thủ Thiêm tôn vinh Chúa Thánh ca 415 “Ơn Giê-xu Cao Sâu Lắm Thay”

Hội Thánh Thủ Thiêm được bắt đầu hình thành từ một điểm học Kinh Thánh nhỏ, rồi đến nhà nguyện và chính thức xây dựng nhà thờ năm 2005. Đến năm 2011, Hội Thánh được Tổng Liên Hội HTTLVN công nhận là Chi Hội tự dưỡng, và Chi Hội tự trị vào năm 2016. Mục sư Trương Văn Ngành là vị quản nhiệm duy nhất cho đến thời điểm này. Đến nay, Hội Thánh Thủ Thiêm đã mở được 3 Điểm Nhóm: An Thới Đông, Long Hòa thuộc huyện Cần Giờ và Phú Hữu thuộc TP. Thủ Đức.

Sóc Trăng: Bồi Linh Thông Công Trung Tráng Niên

HTTLVN.ORG – Chương trình Bồi linh được diễn ra vào lúc 08g30 ngày 11/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Đại Ngãi, ấp Ngãi Hội, thị trấn Đại Ngãi, tỉnh Sóc trăng. Hiện diện có: Ban Đại diện Tin Lành (BĐD TL) tỉnh Sóc Trăng, quý Giáo phẩm, và 260 tín hữu trong độ tuổi trung, tráng niên đến từ các Hội Thánh trong tỉnh. Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng thư ký TLH, là diễn giả của chương trình.


Nhà thờ Tin Lành Đại Ngãi

Quang cảnh chương trình

Chương trình được diễn ra vào lúc 08g30 ngày 11/11/2023, tại nhà thờ Tin Lành Đại Ngãi, ấp Ngãi Hội, thị trấn Đại Ngãi, tỉnh Sóc trăng. Hiện diện có: Ban Đại diện Tin Lành (BĐD TL) tỉnh Sóc Trăng, quý Giáo phẩm, và 260 tín hữu trong độ tuổi trung, tráng niên đến từ các Hội Thánh trong tỉnh. Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng thư ký TLH, là diễn giả của chương trình.


Ban hát HT Đại Ngãi tôn vinh Chúa


Ban hát HT: Vĩnh Châu – Thới An Hội tôn vinh Chúa

Chủ đề của ngày Bồi linh là “Khi Sống Vui Trong Chúa“, Kinh Thánh nền tảng Thi Thiên 37:4 “Cũng hãy khoái lạc nơi Đức Giê-hô-va, thì Ngài sẽ ban cho ngươi điều lòng mình ao ước”.


MS Nguyễn Hữu Bình giảng Lời Chúa

Ngày bồi linh tuy ngắn ngủi nhưng đọng lại trong mỗi người tham dự những kinh nghiệm thuộc linh đầy phước hạnh, vì cớ đây là cơ hội được học Lời Chúa, được cùng ngợi khen Chúa. Bên cạnh đó, các Ban Trung Tráng niên còn được thông công với nhau qua các tiết mục đố Kinh Thánh, tham gia những trò chơi kết nối đầy ý nghĩa và đầy ắp những tiếng cười.

Chương trình Bồi linh Thông công được kết thúc tốt đẹp lúc 16g cùng ngày, mọi người ra về trong trong niềm vui đầy trọn từ Chúa ban, cùng hướng đến các chương trình lễ và các hoạt động truyền giảng trong mùa Giáng sinh 2023.

Lễ ra mắt điểm nhóm Tin Lành Hmong Hà Nội

tinlanhmienbac.org – Chiều ngày 05/11/2023, điểm nhóm Tin Lành Hmong Hà Nội chính thức được ra mắt tại phòng học Trường Thánh Kinh Thần Học Hà Nội. Đây là một cộng đồng tín hữu người Hmong đang học tập và làm việc tại thành phố.

Tham dự Lễ ra mắt có sự hiện diện của Mục sư Hội trưởng Bùi Văn Sản và Ms Phó Hội trưởng Thào A Páo đại diện Ban Thường trực Tổng Hội, cũng có các vị đại diện chính quyền thành phố, đại diện các Hội thánh có người Hmong đang nhóm tại Hà Nội.

Sự ra thành lập điểm nhóm Tin Lành Hmong Hà Nội nhằm đáp ứng nhu cầu có một nơi thờ phượng Chúa của người Hmong ở thủ đô. Trước đây, người Hmong ở Hà Nội phải tham dự nhóm chung với người Kinh nên bị hạn chế nhiều về ngôn ngữ, việc thành lập điểm nhóm giúp họ có nơi cùng nhau ngợi khen Chúa bằng chính tiếng mẹ đẻ của mình.

Tại buổi lễ, đại diện Thường trực Tổng Hội đã đọc và trao quyết định thành lập điểm nhóm cho MsNc Dương Thế Tuấn. MsNc Dương Thế Tuấn sẽ cùng với điểm nhóm liên kết và gây dựng đức tin của người Hmong theo đạo Tin Lành tại Hà Nội.

Chi tiết liên hệ:
Trưởng ĐN: MsNc Dương Thế Tuấn: 0397785992
Thư ký ĐN: cô Lý Thị Bình: 0981962464

Lịch thờ phượng:
Thời gian: Lúc 14h00, chiều chủ nhật hàng tuần.
Địa đểm: Số 2 Ngõ Trạm, Hàng Bông, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Chương trình khám bệnh nhân đạo tại xã Giao Hà

tinlanhmienbac.org – Ngày 4/11/2023, Ban Công Tác Xã Hội – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MB), Mục vụ Oneway kết hợp với Hội Thánh Tin Lành Hoành Nhị và phòng khám đa khoa Đại Đồng tổ chức buổi khám bệnh miễn phí cho người dân tại xã Giao Hà, huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định.

Tham dự buổi khám bệnh có Mục sư Dương Văn Tuấn – Ủy viên Ban Trị sự Tổng Hội, Trưởng ban Công tác Xã hội Tổng Hội; Mục sư Nguyễn Ngọc Thành – Ủy viên Ban Trị sự Tổng Hội, Quản Nhiệm Hội Thánh Tin Lành Hoành Nhị; Thầy Trương Phúc giám đốc mục vụ Oneway; Bác sĩ Phùng Thiện Quý – Giám đốc Trung tâm Y tế Đại Đồng; ông Đoàn Văn Dũng – Phó Chủ tịch UBND xã Giao Hà cùng với các bác sỹ, lương y và dược sỹ tình nguyện.

Với chương trình ý nghĩa này, Hội Thánh Tin Lành Tin Lành Hoành Nhị muốn thể hiện tình yêu thương của Chúa đến cộng đồng thông qua việc giúp đỡ người dân được tiếp cận dịch vụ y tế tốt hơn, nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Sau chương trình đã có hơn 370 lượt người dân địa phương đã được khám và cấp thuốc miễn phí. Đối tượng khám bệnh chủ yếu là người lớn tuổi và những người có hoàn cảnh khó khăn trong toàn xã.

Mục sư phòng Tiệc Ly nói rằng Thế hệ Z đang khao khát Chúa Giêsu; kêu gọi các nhà thờ ngừng cố gắng xoa dịu

christianpost.com – Mục sư Michael Miller, người sáng lập phong trào cầu nguyện và thờ phượng toàn cầu Upperroom, nói rằng các nhà thờ cần ngừng cố gắng xoa dịu mọi người và tổ chức sự hiện diện của Chúa vì Thế hệ Z đang khao khát trải nghiệm Chúa.

Miller đã tìm cách giải thích kế hoạch thờ phượng và tổ chức hội thánh của Chúa trong cuốn sách mới của ông, Ngôi nhà của Ngài, Sự hiện diện của Ngài. Trong cuốn sách của mình, mục sư cho biết ông muốn hướng người đọc quay trở lại với trái tim của Chúa Cha vì nhiều người đã bị cuốn vào nỗ lực phục vụ những ý muốn bất chợt của xã hội nhằm thu hút đám đông.

“Tôi nghĩ rằng nhà thờ, với danh nghĩa là có liên quan, đã xoa dịu. Chúng tôi thực sự đã xây dựng các cộng đồng với mục đích thu hút mọi người,” Miller nói với The Christian Post sau khi xuất hiện tại hội nghị các mục sư Hình ảnh Chúa Giêsu hồi tháng 9. Mục sư, người bắt đầu chức vụ của mình bằng một buổi cầu nguyện nhỏ trong một không gian văn phòng nhìn ra trung tâm thành phố Dallas, đã chứng kiến Chúa khai sinh ra một phong trào cầu nguyện và thờ phượng tiếp tục phát triển trên toàn cầu. Miller nói về những gì anh đang thấy diễn ra ở một số nhà thờ: “Tôi nghĩ sự thay đổi đang diễn ra trong nhà thờ là chúng tôi thực sự đang xây dựng những nhà thờ được Chúa thu hút đầu tiên.

Cư dân Dallas cho biết ông thấy thế hệ tiếp theo thực sự khao khát Chúa và tìm kiếm nhiều thứ hơn là chỉ trải nghiệm xã hội tại nhà thờ. “Có một sức hấp dẫn thực sự mà Thế hệ Z đối với Tin Mừng, đối với sự hiện diện của Thiên Chúa, đối với điều gì đó đích thực và có thật.” Ông nói: “Thế hệ Z đang tìm kiếm Chúa Giêsu. Họ khao khát Chúa Giêsu và họ đang phá bỏ giàn giáo mà chúng tôi dựng xung quanh Chúa Giêsu”.

Khoảng 400 tình nguyện viên của Upperroom cầu nguyện buổi sáng, buổi trưa và buổi tối trong 80 giờ cầu nguyện hàng tuần. Và hàng trăm người tụ tập để tham dự các buổi cầu nguyện trực tiếp vào chiều thứ Ba của nhà thờ. Miller cho biết thêm, mục vụ đã chứng kiến thời gian cầu nguyện kéo dài và đó là một trong những dịch vụ mà Thế hệ Z dường như bị thu hút.

Miller nói với CP: “Rất nhiều người trong số họ đang đến và thực sự được cứu”. “Họ đang khám phá lại đức tin của mình. Họ đang tìm kiếm một lý do để cống hiến hết mình và tôi nghĩ việc tổ chức sự hiện diện của Chúa và xây dựng các cộng đồng được đánh dấu bởi thực tế này thực sự gây được tiếng vang đối với họ.”

Miller cho biết hàng dài người xếp hàng bên ngoài tòa nhà để tham dự các buổi lễ Chủ Nhật lúc 10 giờ sáng của nhà thờ bắt đầu sớm nhất là từ 7 giờ 30 sáng và hầu hết là những người trẻ tuổi đang chờ để vào trong. Miller nói thêm: “Thế hệ Millennials và Gen Z, họ xếp hàng hai tiếng đồng hồ để đến nhà thờ, và do đó, tôi thấy có một sự đói khát và sự thức tỉnh đang diễn ra”. hệ thống niềm tin. Chúa Giêsu là Đấng mà chúng tôi đang theo đuổi. Ngài là người mà chúng tôi đang cháy bỏng với niềm đam mê tình yêu đầu tiên và tôi yêu những gì Chúa đang làm.

Các nhà lãnh đạo nhà thờ Jerusalem kêu gọi Giáng sinh tỉnh táo ở Thánh địa khi chiến tranh đang hoành hành

christiantoday.com – Các nhà lãnh đạo hàng đầu của các giáo phái Cơ đốc giáo lớn ở Jerusalem đã kêu gọi các nhà thờ ở Thánh địa kiềm chế tổ chức bất kỳ hoạt động Mùa Vọng và Giáng sinh “lễ hội không cần thiết” nào để đoàn kết với các nạn nhân của cuộc chiến đang diễn ra giữa Israel và Hamas ở Dải Gaza.

Trong một tuyên bố hôm thứ Sáu, các Thượng phụ và những người đứng đầu các Giáo hội ở Jerusalem đã mời gọi khoảng 180.000 Cơ đốc hữu chủ yếu là người Palestine ở Thánh địa tập trung vào ý nghĩa tâm linh của Lễ Giáng sinh và kêu gọi họ cầu nguyện cho “việc cứu trợ các nạn nhân của cuộc chiến này và cho những người đang rất cần giúp đỡ”, vì đó là khoảng thời gian tràn ngập “nỗi buồn và nỗi đau”.

“Hàng nghìn thường dân vô tội, bao gồm cả phụ nữ và trẻ em, đã thiệt mạng hoặc bị thương nặng. Nhiều người khác nữa đau buồn vì mất nhà cửa, mất người thân hoặc số phận bất định của những người thân yêu của họ… Tuy nhiên, bất chấp những lời kêu gọi liên tục của chúng tôi ngừng bắn nhân đạo và giảm leo thang bạo lực, chiến tranh vẫn tiếp tục”, tuyên bố viết.

Hàng năm, lễ kỷ niệm Mùa Vọng và Lễ Giáng Sinh thu hút khoảng 150.000 người hành hương đến Thánh Địa. Các lễ hội ở Haifa, Nazareth, Nhà thờ Giáng sinh của Bethlehem và Khu phố Thiên chúa giáo của Jerusalem nổi tiếng với các hoạt động lễ hội, bao gồm diễn hành, chợ, hòa nhạc đường phố và trang trí ánh sáng.

Các nhà lãnh đạo Hội đồng Giáo hội Jordan đã đưa ra tuyên bố tương tự vào ngày 5/11, kêu gọi hủy bỏ lễ Giáng sinh tại vương quốc này để thể hiện tình đoàn kết với các nạn nhân của cuộc chiến ở Gaza. Hội đồng kêu gọi các Cơ đốc hữu tổ chức các lễ kỷ niệm tỉnh táo và tập trung nỗ lực vào việc cầu nguyện và các nghi lễ tôn giáo. Các Thượng phụ và Người đứng đầu các Giáo hội ở Jerusalem đã nhiều lần kêu gọi giảm leo thang kể từ vụ thảm sát Hamas ước tính khoảng 1.200 người ở Israel vào ngày 7 tháng 10 và trong bối cảnh Israel đang tiến hành các cuộc tấn công trả đũa ở Gaza khiến tới 10.000 người Palestine thiệt mạng, chủ yếu là dân thường. .

Vào ngày 13 tháng 10, nhóm lãnh đạo đại kết đã lên án việc sơ tán 1,1 triệu cư dân ở phía bắc Gaza xuống phía nam trong vòng 24 giờ. Họ cũng kêu gọi Israel và cộng đồng quốc tế tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp nước, nhiên liệu, thực phẩm và thuốc men vào Dải Gaza. Các Thượng phụ và Người đứng đầu các Giáo hội ở Jerusalem cũng bày tỏ sự bàng hoàng sau khi các cuộc không kích của Israel tấn công khu nhà thờ Chính thống giáo Saint Porphyrios ở Gaza vào ngày 19 tháng 10, khiến 18 người thiệt mạng và 30 người bị thương. các Giáo hội ở Jerusalem kêu gọi giảm leo thang và “ngừng bắn nhân đạo ngay lập tức”.

Sống Đạo Tổng Hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 11/11/2023