Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Nov 25 2023

Đắk Nông: Thành Lập Chi Hội Phước Hạnh và Bổ Nhiệm Quản Nhiệm

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8g30 ngày 24/11/2023 tại nhà thờ Chi Hội Tin Lành Phước Hạnh, Thôn 6, xã Đắk R’măng, huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông, đã diễn ra lễ công thành lập Chi Hội Tin Lành Phước hạnh và Bổ nhiệm MSNC Vàng A Tráng Quản nhiệm Chi Hội Phước Hạnh, số lượng tham dự trong buổi lễ hơn 600 người. Đây là Hội Thánh của người dân tộc Mông.


Nhà thờ Tin Lành Phước Hạnh trong ngày lễ


Bên trong nhà thờ

Hiện diện có trong chương trình: Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội trưởng I HTTLVN, chủ lễ; Mục sư Lemous Philemol, Mục vụ tỉnh Đắk Nông; Mục sư Điểu Phi, Trưởng ban và BĐD TL tỉnh Đắk Nông, cùng với quý giáo phẩm, chấp sự, con cái Chúa trong tỉnh Đắk Nông và đại diện chính quyền các cấp.

MS Phan Vĩnh Cự giảng Lời Chúa, MSNC Vàng A Tráng phiên dịch

Nương trên phân đoạn Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 3:5-15, với câu gốc: “Vậy, người trồng, kẻ tưới, đều không ra gì, song Đức Chúa Trời là Đấng làm cho lớn lên” (I Cô-rinh-tô 3:7), Mục sư Phan Vĩnh Cự đã rao sứ điệp với đề tài: Chúa Làm Cho Lớn Lên.

MS Lemous Philemol đọc quyết định thành lập Chi Hội Phước Hạnh và Bổ nhiệm MSNC Vàng A Tráng quản nhiệm Hội Thánh


MSNC Vàng A Tráng, Quản nhiệm Chi Hội Phước Hạnh, có lời chào mừng và giới thiệu


MS Phan Vĩnh Cự cầu nguyện và trao giáo vụ lệnh và con dấu của Chi Hội cho MSNC Vàng A Tráng

Ban hát Chi Hội Phước Hạnh tôn vinh Chúa

Các tiết mục trong chương trình diễn ra trong sự tể trị, ban phước của Chúa, chương trình kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Phan Vĩnh Cự.

Bình Phước: Hội Đồng Bồi Linh Thanh Thiếu Niên

HTTLVN.ORG – Vào lúc 09g15, ngày 20/11/2023, tại Chi Hội Tin Lành Bù Đăng, Thôn Sơn Hòa 1, xã Thọ Sơn, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đã diễn ra chương trình Hội đồng Bồi linh Thanh Thiếu niên tỉnh Bình Phước năm 2023 do Mục sư Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh tổ chức. Hiện diện trong chương trình có Ban Đại diện Tin Lành cùng quý Giáo phẩm trong tỉnh và khoảng trên 1.500 thanh thiếu niên trong toàn tỉnh Bình Phước.

Quang cảnh trong nhà thờ

Quang cảnh trong nhà Cơ Đốc Giáo Dục

Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy, Trưởng khối Thanh niên Ủy ban Thanh Thiếu nhi Tổng Liên Hội, là diễn giả của Hội đồng Bồi linh, đã nương trên nền tảng Kinh Thánh Ê-phê-sô 5:1-2a với chủ đề “Bắt Chước Chúa – Bước Trong Tình Yêu” . Buổi chiều, tôi tớ Chúa cũng nhắc nhở thanh thiếu niên cần bước đi trong tình yêu Chúa: yêu Chúa hết lòng, hết linh hồn, hết sức, hết trí; yêu chính mình cách đúng đắn; và yêu người khác như chính bản thân mình.


MSNC Nguyễn Vĩnh Duy rao giảng Lời Chúa

MS Điểu Hiêng, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh, cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa và cầu nguyện đặc biệt cho thanh thiếu niên trong tỉnh Bình Phước.

Ban hát Thanh Thiếu niên khu vực Bình Long tôn vinh Chúa

Ban hát Thanh Thiếu niên khu vực Phước Long tôn vinh Chúa

Ban hát Thanh Thiếu niên khu vực Bù Đăng tôn vinh Chúa

Ước ao rằng qua chương trình Hội đồng Bồi linh lần này, các bạn thanh thiếu niên sẽ thật sự gặp Chúa cách cá nhân, có một nếp sống bắt chước Chúa, bước đi trong tình yêu của Chúa ban cho, từ đó luôn sống gần gũi với Chúa và gắn bó với Hội Thánh của Ngài, các bạn sẽ là người tiếp bước cha ông của mình trong sự hầu việc Chúa, phục sự Hội Thánh của Ngài.

Hội Thánh Tin Lành Nam Định Tổ Chức Lễ Tạ Ơn

tinlanhmienbac.org – Sáng ngày 18/11, Hội thánh Tin Lành Thành Phố Nam Định đã long trọng tổ chức Lễ Tạ Ơn sau thời gian trùng tu và sửa chữa các hạng mục nhà thờ bị xuống cấp. Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Hữu Mạc – Phó Hội trưởng Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (miền Bắc), các khách mời đại diện chính quyền địa phương cùng các quí tôi con Chúa các Hội thánh khắp nơi xa gần đến chung vui.

Theo đó, Nhà Thờ Tin Lành Nam Định đã được xây dựng cách đây hơn 30 năm. Do thời gian sử dụng lâu dài, nhiều hạng mục đã bị hư hỏng và xuống cấp trầm trọng. Năm 2022 nguyên Mục sư quản nhiệm Hoàng Văn Thành đã cùng con cái Chúa “nuôi lợn nhựa” và kiêu gọi các ân nhân ưu tiên tu sửa ngôi đền thánh của Chúa. Sang năm 2023, Mục sư Bùi Văn Triệu về quản nhiệm, đã tiếp tục cùng với con cái Chúa tu sửa tháp chuông, phòng khách, nhà vệ sinh và các hạng mục khác. Với số tiền quá lớn so với khả năng dâng hiến của Hội thánh, nhưng quý tôi con Chúa đã mạnh dạn bước đi bằng đức tin tiến hành tu sửa.

Tạ ơn Chúa, Ngài đã sử dụng các quý ân nhân hỗ trợ và cầu thay cho việc tu sửa. Sau 2 năm trùng tu, ngày 18/11 vừa qua Hội thánh đã mời các quý ân nhân, quí tôi con Chúa các Hội thánh khắp nơi xa gần đến tham dự Lễ Tạ Ơn nhằm dâng Chúa lời tạ ơn vì những ơn lành mà Chúa đã ban. Qua Lễ Tạ Ơn, Hội thánh cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các quý ân nhân và tín hữu đã đóng góp công sức, tài lực để hoàn thành công trình có ý nghĩa này.

Bị bắn vào đầu khi đang rao giảng trên đường phố

CP –  Mục sư Gary Marsh của Victory Chapel First Phoenix đã tuyên bố rằng nhà thờ của ông sẽ không bao giờ ngừng rao giảng trên đường phố khi Hans Schmidt, giám đốc tiếp cận cộng đồng của nhà thờ đang có một số dấu hiệu hồi phục sau khi bị bắn vào đầu vào tuần trước.

Trong buổi thờ phượng tối thứ Tư, Marsh đã cập nhật ngắn gọn về tình hình xung quanh Hans Schmidt, một ông bố hai con, người bị bắn khi đang rao giảng trên đường phố ở góc Đại lộ 51 và Peoria ở Glendale vào tối thứ Tư tuần trước trước buổi lễ. Schmidt nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Mục sư Marsh nói: “Anh ấy có những dấu hiệu đang trên đường hồi phục, nhưng anh ấy vẫn chưa ra khỏi nguy hiểm. Trong buổi thờ phượng tối Chủ nhật, Marsh nói với giáo đoàn của mình rằng đó là một “tình huống rất hỗn loạn” kể từ vụ nổ súng.

Ông nói: “Chúng tôi đã đứng ở cùng một góc phố trong hai đêm liên tiếp với số lượng lớn để đưa ra tuyên bố: Satan, ngươi sẽ không ngăn cản được chúng tôi”.

Marsh nói thêm: “Chúng tôi không mong muốn điều xấu xảy ra với thủ phạm, nhưng cầu nguyện rằng ít nhất hắn sẽ được đưa ra ánh sáng và để hệ thống luật pháp xử lý hắn”. “Chúng tôi sẽ không truy lùng anh ta, mà hãy để luật pháp xử lý anh ta. Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng làm công việc của Chúa. Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng rao giảng trên đường phố. Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng tiếp cận và chia sẻ Tin Mừng. Chúng tôi sẽ không bao giờ ngừng công bố danh Chúa Giêsu cho một thế giới hư mất. Điều đó sẽ không bao giờ kết thúc ở đây hội chúng,” Marsh nhấn mạnh.

Trong buổi lễ buổi sáng ngày hôm đó, một người lãnh đạo đọc thông báo rằng khoảng 100 người từ nhiều nhà thờ khác nhau đã tập trung vào thứ Sáu để thuyết giảng ở góc phố và đoàn kết với Schmidt. Diễn giả nói: “Chúng tôi đã thấy nhiều người được cứu tối hôm đó. Tôi biết ít nhất hai người đã được cứu. Có thể còn nhiều hơn thế nữa”.

Thứ Bảy tuần trước, diễn giả nói thêm rằng mọi người cũng tụ tập để thể hiện sự ủng hộ, một số đến từ các nhà thờ khác gần xa. Có lẽ từ 80 đến 100 người đã có mặt ở cả bốn góc phố ở đây để rao giảng Tin Mừng, để họ biết rằng Chúa Giêsu vẫn còn sống cho dù hoàn cảnh của chúng ta ra sao”.

Cơ đốc nhân tham gia buổi cầu nguyện bên ngoài phố Downing để đưa các con tin Israel về nhà

christiantoday.com – Hàng ngàn người, bao gồm cả những Cơ đốc nhân đã tập trung bên ngoài Phố Downing vào Chủ nhật Nov 19 để cầu nguyện kêu gọi thả những người Israel bị bắt làm con tin kể từ cuộc tấn công khủng bố của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10.

Ước tính có khoảng 240 người bị bắt làm con tin vào cùng ngày Hamas giết chết 1.200 người Israel.

Qatar đã làm trung gian cho các cuộc đàm phán giữa Israel và Hamas để đảm bảo việc thả họ.

Đại sứ Israel tại Mỹ, Michael Herzog, nói với ABC News rằng ông hy vọng sẽ đạt được thỏa thuận “trong những ngày tới”.

Các thành viên của tổ chức Hành động chống chủ nghĩa bài Do Thái của Cơ đốc nhân đã có mặt tại buổi cầu nguyện tối Chủ nhật tại Whitehall ở London.

Nó mô tả sự kiện này là “một màn thể hiện tinh thần đoàn kết đẹp đẽ và cảm động” và là “một buổi tối tuyệt vời của tình đoàn kết và tình bạn”.

CAAA cho biết trên Twitter: “Chúng tôi nghe tin từ cha, mẹ và anh trai của các con tin bị bắt – chúng tôi đã cùng nhau khóc”.

“Chúng tôi đoàn kết cùng nhau đứng lên với một tiếng nói ‘Đưa họ về nhà’. Nước Anh có rất nhiều người tốt. Cảm ơn các bạn đã cho cộng đồng Do Thái thấy rằng họ không đơn độc và đất nước chúng ta không có đầy những kẻ thù ghét người Do Thái!”

Thành viên CAAA, Lois Perry, đã nói chuyện với TalkTV trước buổi cầu nguyện về lý do cô ấy tham gia. Cô nói: “Chúng tôi đang cho người Do Thái thấy rằng họ không đơn độc. Đại đa số người Anh đang ở bên họ”.

Lauren Daigle được vinh danh là nghệ sĩ Cơ-đốc giáo hàng đầu của năm trên Billboard

christianpost.com – Lauren Daigle, ca sĩ đoạt giải Grammy, đã được vinh danh là nghệ sĩ Cơ-đốc giáo hàng đầu của năm trên Billboard. Đây là một năm đầy ý nghĩa đối với Daigle, được đánh dấu bằng những bản phát hành âm nhạc mới và tiếp tục thống trị bảng xếp hạng.

“Đó là một năm đáng kinh ngạc,” Billboard dẫn lời Daigle nói. Cô bày tỏ lòng biết ơn đối với người hâm mộ, những sự hợp tác sáng tạo mới và nguồn cảm hứng mà cô có được từ sự kết nối với âm nhạc của mình.

Billboard cho biết thành tích của Daigle trong năm nay bao gồm việc phát hành album cùng tên, album đầu tiên của cô kể từ Look Up Child năm 2018. Album bao gồm 10 bài hát mới và hứa hẹn về một phiên bản cao cấp, đánh dấu sự hợp tác của cô với nhà sản xuất Mike Elizondo và sự hợp tác giữa hãng thu âm lâu năm của cô, Centricity và Atlantic Records.

Look Up Child đã lập tiền lệ với kỷ lục 102 tuần ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Christian Albums, được củng cố bởi bản hit “You Say”, dẫn đầu Hot Christian Songs trong 132 tuần. Năm nay, “You Say” tiếp tục thành công với tư cách là ca khúc số 1 trên Christian Streaming Songs và duy trì sự hiện diện mạnh mẽ trên bảng xếp hạng Top Christian Albums.

Album mới của Daigle ra mắt ở vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Top Christian Albums với doanh thu đáng kể, đánh dấu vị trí dẫn đầu thứ tư của cô trong danh sách. Việc phát hành phiên bản cao cấp vào tháng 9 càng thúc đẩy thành công của nó, dẫn đến sự phục hồi trên bảng xếp hạng. Album cũng tạo được ảnh hưởng trên bảng xếp hạng Billboard 200 ở mọi thể loại.

Đĩa đơn chính trong album mới nhất của cô, Thank God I Do, đã đạt được thành công đáng chú ý, trở thành người đứng đầu bảng xếp hạng thứ năm của cô trên Christian Airplay và dẫn đầu bảng xếp hạng Hot Christian Songs. Ca khúc này cũng đứng đầu bảng xếp hạng Doanh số bán bài hát kỹ thuật số của Cơ đốc giáo cuối năm.

Trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People hồi đầu năm nay, Daigle đã chia sẻ về những khó khăn về sức khỏe tâm thần của cô, điều này đã ảnh hưởng đến album mới nhất của cô, My Whole World Fell Apart. Cô ấy thảo luận về việc việc tạo ra âm nhạc đã giúp cô ấy vượt qua những thử thách này như thế nào.

Sự nổi tiếng của Daigle bắt đầu vào năm 2015 với bài hát “How Can It Be”. Kể từ đó, cô đã đạt được nhiều đĩa đơn quán quân trên bảng xếp hạng Billboard Christian Airplay. Album năm 2018 của cô Look Up Child đã tiếp cận được nhiều khán giả, trở thành album Cơ đốc giáo có thứ hạng cao nhất của một phụ nữ trong hơn hai thập kỷ.

Theo cuộc phỏng vấn của cô với People, sự nổi tiếng đã mang đến những thách thức về sức khỏe tâm thần cho Daigle. Cô nhớ lại những cơn hoảng loạn đang phát triển và cảm thấy mất kết nối với chính mình. Sáng tạo âm nhạc đã trở thành một phương pháp trị liệu trong thời kỳ này, dẫn đến việc tạo ra ca khúc “Thank God I Do”.

Daigle cam kết hoạt động từ thiện thông qua tổ chức của mình, The Price Fund. Vào năm 2022, cô đã quyên góp hơn 600.000 USD cho nhiều tổ chức từ thiện khác nhau, tập trung vào trẻ em, người già và những người gặp khó khăn. Quỹ Price, được thành lập vào năm 2019, đã phân phối hơn 2,2 triệu USD cho 37 tổ chức phi lợi nhuận trên toàn cầu.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 2021 với The Christian Post, nghệ sĩ tiết lộ rằng khi còn học trung học, cô đã cầu nguyện rằng Chúa sẽ cho cô một “xương sống” để đứng lên bảo vệ những người bị bắt nạt – ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc bản thân phải đối mặt với sự tẩy chay.

Tôi muốn có một sự dũng cảm. Hãy cho tôi một chút can đảm để tôi có thể đứng lên bảo vệ những người cần được đứng lên và ngay cả khi các đồng nghiệp của tôi đang bức hại tôi, tôi vẫn có thể đứng lên’”, cô nói. “Và nếu bạn cầu xin Chúa lòng can đảm đó, Ngài sẽ ban nó cho bạn. Ngài sẽ cho bạn sự dạn dĩ; Ngài sẽ cho bạn lòng can đảm.”

​​Sống Đạo Tổng Hợp

 

 

 

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 11/25/2023