Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Oct 21 2023

Bà Rịa – Vũng Tàu: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Tân Thành

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8g30, ngày 18/10/2023 đã diễn ra Lễ bổ nhiệm cho Mục sư Đặng Trí Dũng làm quản nhiệm Chi Hội Tân Thành, tại Tổ 4, khối phố Phước Hưng, phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Hiện diện trong buổi lễ có: MS Võ Đông Thu, Uỷ viên TLH, Mục vụ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, chủ lễ; MS Võ Thành Phê, Uỷ viên HĐGP; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận; đại diện các cấp lãnh đạo chính quyền thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, cùng quý tôi con Chúa. Tổng cộng khoảng 350 người tham dự.


Quang cảnh Lễ bổ nhiệm


Ban hát HT Tân Thành tôn vinh Chúa

Con cái Chúa Hội Thánh Tân Thành vui mừng cảm tạ ơn Chúa, vì Ngài đã đại dụng đầy tớ Chúa là ông bà MS Huỳnh Minh Tân tại đây để mở mang công việc Chúa, gây dựng Hội Thánh được vững mạnh trong suốt 50 năm qua. Vì tuổi cao sức yếu Chúa đã cho ông bà được hưu hạ vào ngày 23/08/2023.

MS Võ Đông Thu trao giáo vụ lệnh, ấn tín và cầu nguyện đặc biệt cho Tân Quản nhiệm

Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Hội Thánh Phú Quý thuộc huyện đảo Phú Quý tỉnh Bình Thuận, nơi MS Đặng Trí Dũng hầu việc Chúa suốt 8 năm trước khi đến làm Quản nhiệm HT Tân Thành. Hội Thánh đã vượt 56 hải lý (105km) đường biển và 150km đường bộ để đến dự Lễ bổ nhiệm, sự hiện diện của Ban hát HT Phú Quý đã nói lên tình cảm vô cùng sâu đậm mà Hội Thánh đã dành cho ông bà MS Đặng Trí Dũng.


MS Đặng Trí Dũng, Tân Quản nhiệm HT Tân Thành, bày tỏ tâm chí

Cảm tạ ơn Chúa đã ban cho Lễ Bổ nhiệm diễn ra với rất nhiều cảm xúc và tràn đầy phước hạnh. Cầu xin Chúa ban ơn và xức dầu mới trên chức vụ của ông bà Mục sư Đặng Trí Dũng, Tân Quản nhiệm Hội Thánh Tân Thành, và quý Ban chấp sự, con cái Chúa cùng hiệp một cộng tác cùng đầy tớ Chúa để tiếp tục gây dựng và phát triển công việc nhà Chúa tại đây.

Buổi lễ kết thúc vào lúc 11g sau lời cầu nguyện tất lễ của MS Nguyễn Văn Hoàng – Trưởng BĐD TL tỉnh Bình Thuận và lời chúc phước của MS Võ Thành Phê.

Quảng Nam: Hội Thánh A-Chôm 2 Đón Mừng Tân Quản Nhiệm

HTTLVN.ORG – Sau bốn năm khuyết Quản nhiệm, đến nay, Hội Thánh A-Chôm 2 đã có Tân Quản nhiệm. Lễ bổ nhiệm Mục sư Trần Văn Khôi giữ chức vụ Quản nhiệm Chi Hội A-Chôm 2, thôn Cột Buồm, xã Kà Dăng, huyện Đông Giang diễn ra lúc 9 giờ ngày 20/10/2023 do Ủy viên Mục vụ và Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam tổ chức.


Quang cảnh bên trong nhà thờ

Hiện diện trong buổi lễ có: Mục sư Mã Phúc Thanh Tươi, Ủy viên Mục vụ tỉnh Quảng Nam, chủ lễ; Mục sư Trần Đình, Ủy viên TLH; Mục sư Võ Đình Đán, Trưởng ban và các thành viên Ban Đại diện; Mục sư Nguyễn Thanh Hồng, Trưởng ban Đại diện Tin Lành Tp. Đà Nẵng; quý đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp và hơn 300 người tham dự.


Ban hát lễ Hội Thánh A-Chôm 2 tôn vinh Chúa Thánh ca 827 “Nguyện Mãi Tín Trung”

Mục sư chủ lễ Mã Phúc Thanh Tươi giảng trao trách nhiệm với chủ đề: “Mặc Lấy Đấng Christ”, nương trên Kinh Thánh Rô-ma 13:14a, Cô-lô-se 3:12-14. Lời Chúa cho thấy dù con người có tìm áo che thân, thì cũng không thể che giấu tội lỗi xấu xa. Hãy mặc lấy chính Đấng Christ là chiếc áo đẹp nhất, và biểu lộ phẩm hạnh của người lãnh đạo Cơ Đốc bằng tình yêu thương.


MS Mã Phúc Thanh Tươi trao giáo vụ lệnh cùng ấn tín, hiệp lòng với MS Trần Đình và hội chúng cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm.

Mục sư Trần Văn Khôi, Tân Quản nhiệm bày tỏ tâm chí. Ông hứa nguyện sẵn lòng tận hiến cho Chúa, trung thành với Giáo Hội và hết lòng chăm lo Hội Thánh.


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam chúc mừng

Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham thông báo về cuộc tụ họp lớn ở Châu Âu để tiếp thêm sinh lực cho công cuộc truyền giáo

christiantoday.com – Hiệp hội Truyền giáo Billy Graham đang chuẩn bị tập hợp các nhà lãnh đạo Cơ-đốc giáo từ khắp châu Âu cho một cuộc họp mặt lớn về truyền giáo. Đại hội Truyền giáo Châu Âu sẽ diễn ra tại thủ đô Berlin của Đức từ ngày 27 đến ngày 30 tháng 5 năm 2025, với kỳ vọng có 1.000 nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo từ mọi quốc gia và vùng lãnh thổ Châu Âu sẽ tham dự.

Nó theo sau một loạt các cuộc họp tập trung vào sứ mệnh ở Châu Âu, bao gồm Đại hội Thế giới về Truyền giáo lần đầu tiên được tổ chức tại Berlin năm 1966, hội nghị Lausanne năm 1974 và ba đại hội truyền giáo chiến lược ở Amsterdam vào năm 1983, 1986 và 2000. BGEA cho biết tại đại hội Berlin vào năm 2025, người ta hy vọng rằng các nhà lãnh đạo hội thánh sẽ đạt được cam kết mới đối với “việc truyền bá Phúc âm một cách táo bạo và phù hợp với Kinh thánh”.

Hoan nghênh thông báo này, Tiến sĩ Hugh Osgood, chủ tịch mục vụ có trụ sở tại Vương quốc Anh, Churches in Communities International, cho biết: “Giáo hội ở Châu Âu cần phải vươn lên với niềm tin mới mẻ. Đại hội Truyền giáo Châu Âu sẽ mang đến nguồn cảm hứng, sức mạnh và sự tự tin trong Tin Mừng sẽ giúp chúng ta làm được điều này. Chúng ta hãy ưu tiên cơ hội này để cùng nhau phát triển vương quốc của Chúa.”

Các diễn giả của đại hội vẫn chưa được xác nhận nhưng chủ đề sẽ tập trung vào Rô-ma 1:16, khuyến khích các tín đồ không xấu hổ về Phúc âm. BGEA cho biết chỉ những người có quốc tịch Châu Âu và có công việc mục vụ ở Châu Âu mới được tham dự.

Tiến sĩ Per Ewert, giám đốc Viện nghiên cứu Cơ đốc giáo Thụy Điển Viện Clapham, cho biết: “Châu Âu trong thế kỷ 21 đang trải qua hai xu hướng song song, một làn gió tiếp tục của chủ nghĩa cá nhân thế tục và sự phản đối ngày càng tăng đối với triết lý này cũng như những hậu quả của nó đối với xã hội và cá nhân. “Điều quan trọng là phải loan báo Tin Mừng về Chúa Giêsu trong một nền văn hóa đang cần nền tảng đạo đức và tinh thần, hòa bình và tình yêu agape.”

Hãy cầu nguyện và khóc cho Israel

christiantoday.com – Nỗi kinh hoàng của Hamas và thảm kịch đang diễn ra ở Gaza gần như không thể chấp nhận được. Thế giới dường như đang quay cuồng từ thảm họa này đến thảm họa khác. Những Cơ đốc nhân đôi khi cảm thấy khó phản ứng như bất kỳ ai khác. Suy nghĩ và cầu nguyện về những vấn đề này, đối với tôi, dường như có một số nguyên tắc cơ bản mà tất cả chúng ta đều có thể áp dụng khi suy ngẫm và bình luận về những vấn đề này.

1. Đừng bao giờ bào chữa hay thêm từ “nhưng” vào hành động tàn bạo của Hamas

Việc cố tình nhắm mục tiêu, tra tấn và giết hại thường dân – trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh, người già, cưỡng hiếp và giết hại phụ nữ – là không thể tha thứ được trong bất kỳ trường hợp nào. Chúng không phải là ‘thiệt hại tài sản thế chấp’ từ một hành động chiến tranh như bom. Tôi kinh hoàng lắng nghe một đứa cháu Do Thái nhỏ khóc khi kể về việc nó biết về cái chết của bà mình qua đoạn video về vụ giết người mà Hamas đăng trên trang Facebook riêng của nó. Sự đồi trụy và tàn ác của điều đó thật không thể tả xiết. Đừng bao giờ thêm ‘nhưng’ vào những câu chuyện như vậy.

2. Đừng tôn vinh bạo lực hay gieo rắc nỗi kinh hoàng

Chính phủ Israel đã đưa ra lời khuyên cho các nhà báo, tổ chức truyền thông và các bên quan tâm khác. Họ cảnh báo rằng Hamas sẽ phổ biến hình ảnh và video về các con tin cũng như hành động tra tấn trên các nền tảng mạng xã hội. Và họ yêu cầu không chia sẻ những hình ảnh này vì chúng là một phần của cuộc chiến tâm lý do Hamas tiến hành. Họ cũng cảnh báo về những thiệt hại mà những hình ảnh như vậy có thể gây ra cho “trẻ vị thành niên”. Chắc chắn đó là điều khôn ngoan. Cá nhân tôi, khi ai đó đưa ra clickbait kinh dị, nó ngay lập tức khiến tôi quay đi. Tôi không muốn tham gia vào cảnh bạo lực mãn nhãn như vậy.

3. Đừng quên nỗi đau khổ của người dân Gaza

Người dân Gaza đang phải chịu chế độ tàn bạo của Hamas – được Iran hỗ trợ và tài trợ. Hamas sử dụng trẻ em làm lá chắn và không quan tâm đến dân thường. Phía Nam giáp Ai Cập, phía Tây giáp biển. Và sau đó là cuộc bắn phá và cuộc xâm lược sắp tới của quân đội Israel. Và, không bào chữa hay biện minh cho Hamas dưới bất kỳ hình thức nào, hãy nhớ rằng một số người Israel đã có lúc hành động một cách có hại và bất công.

4. Đừng sử dụng học thuyết tương đương

Đây là điều mà rất nhiều người đã làm được – trong đó có giải Ngoại hạng Anh. Họ lập luận rằng những gì đã xảy ra với người Do Thái thật khủng khiếp nhưng bây giờ hãy nhìn vào những gì đang xảy ra với người Palestine, rằng bạo lực sinh ra bạo lực và bằng cách nào đó hai bên về cơ bản đều giống nhau.

Không còn nghi ngờ gì nữa, đã có những cá nhân binh sĩ Israel cư xử tồi tệ – nhưng không có sự tương đương giữa điều đó và những gì người dân Do Thái đã phải chịu đựng và tiếp tục chịu đựng. Thông thường khi binh lính giết thường dân, họ cố gắng giấu xác hoặc bào chữa cho những gì họ đã làm. Không phải Hamas. Họ tự hào về điều đó. Họ đứng cạnh nạn nhân của mình, diễu hành, chụp ảnh, như thể họ là những chiến lợi phẩm được trưng bày. Mục đích của việc làm này là để khủng bố (điều này càng khiến người ta khó hiểu hơn khi BBC dường như gặp rất nhiều khó khăn khi mô tả họ là những kẻ khủng bố!). Người Israel cảnh báo dân thường khi họ chuẩn bị tấn công. Hamas tấn công và nhắm vào dân thường mà không báo trước.

5. Hãy nhớ đến sự căm ghét đối với người Do Thái – và tại sao Israel tồn tại như một quốc gia

Có gần 10 triệu người ở Israel, trong đó có 7,5 triệu người Do Thái. Tại sao tất cả họ không thể sống trong hòa bình? Ai lại muốn giết 7,5 triệu người Do Thái? Những người hỏi điều này dường như có một ký ức lịch sử rất ngắn ngủi.

Cách đây vài năm, đại sứ Israel đã đến thăm các văn phòng của Giáo hội Tự do ở Edinburgh. Ngoài việc đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy cảnh sát sử dụng súng máy, điều khiến tôi chú ý là mô tả của anh ấy về các sinh viên và những người khác tại Đại học Glasgow đang hô vang “từ Jordan đến Biển, Palestine sẽ được tự do”. Đó là tiếng kêu mà tôi đã nghe nhiều lần kể từ các cuộc biểu tình chống Israel. Họ không nói về tự do chính trị – họ đang nói về ‘không có người Do Thái’ – cuộc thanh lọc sắc tộc cuối cùng.

Sự căm ghét này không chỉ được thấy ở một số nước láng giềng của Israel mà nó còn phổ biến ở rất nhiều quốc gia. Tôi chỉ trích dẫn một vài ví dụ trong tuần qua. Tại Vương quốc Anh, Rivkah Brown của Novara Media đã viết về các cuộc tấn công của Hamas rằng đó là “một ngày ăn mừng” và “cuộc đấu tranh vì tự do hiếm khi không đổ máu”. Vài ngày sau, cô ấy xin lỗi – trước khi tiếp tục tấn công Israel.

Trong khi đó ở Scotland, MSP Ross Greer của Đảng Xanh lập luận rằng “Người Palestine có quyền rõ ràng theo luật pháp quốc tế để tự vệ, bao gồm cả việc tấn công những người chiếm đóng họ”, đồng thời nói thêm, “Chiến tranh sẽ không giải quyết được vấn đề này, ý chí chấm dứt sự chiếm đóng.” MSP Maggie Chapman đã tweet rằng việc tàn sát người Do Thái là lỗi của Israel. Cô cũng nằm trong một ủy ban gồm năm người đã từ chối treo cờ Israel khỏi Quốc hội Scotland.

Trong khi đó, chúng ta đã chứng kiến các cuộc tuần hành ở nhiều thành phố ở Anh và Châu Âu, nơi người dân ăn mừng các cuộc tấn công của Hamas. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng trong đời mình, tôi sẽ lại thấy mọi người trên đường phố Berlin ăn mừng và yêu cầu cái chết của người Do Thái. Sự thù hận trên đường phố London khiến người ta phải rùng mình khi chứng kiến.

Trong khi đó ở Sydney, chúng tôi đã chứng kiến cảnh tượng kỳ cục hơn một nghìn người đứng trên bậc thềm của Nhà hát Opera Sydney (nơi đã được thắp sáng bằng lá cờ Israel), hô vang ‘đổ xăng cho người Do Thái’! Không thể tin được rằng cư dân Do Thái ở Sydney đã được cảnh sát khuyên nên ở nhà – và một người đàn ông thậm chí còn bị bắt vì mang cờ Israel ở trung tâm thành phố!

Giống như ở Châu Âu, Úc và Trung Đông đã có các cuộc biểu tình chống Israel ở Mỹ. Tại Harvard, 31 tổ chức sinh viên đã ký một lá thư “cho rằng chế độ Israel hoàn toàn chịu trách nhiệm về mọi hành vi bạo lực đang diễn ra”. Black Lives Matter đã đăng hình ảnh một người lính dù cầm cờ Palestine và cụm từ ‘Tôi sát cánh cùng Palestine’ trong một dòng tweet đã bị xóa. Những kẻ khủng bố tàn sát 260 người, chủ yếu là thanh niên tại một lễ hội âm nhạc ở Israel, đã đến bằng dù lượn. Nói về BLM, đội tuyển Anh và đặc biệt là người quản lý của họ đã nhiệt tình ủng hộ BLM, nhưng không có khả năng họ sẽ quỳ gối trước 1.300 người Do Thái bị Hamas giết hại. Thay vào đó, họ cũng giống như giải Ngoại hạng Anh, sẽ chơi “quân bài quan trọng sống còn”.

6. Cầu nguyện và khóc

Kinh thánh cho chúng ta biết rằng Gaza đã trở thành một phần của Israel, dưới thời vua David, hơn 3.000 năm trước. Sam-sôn bị giam ở đó (Các Quan Xét 16), và cuối cùng ông ta đã phá hủy toàn bộ ngôi đền để phán xét. Có thể đó là điều sẽ xảy ra ở Gaza ngày nay. Nhưng chắc chắn tất cả chúng ta, với tư cách là những người đi theo Hoàng tử Hòa bình, đều mong muốn tình trạng như đã xảy ra trong 1 Các Vua 2:24: “Vì vua cai trị tất cả các vương quốc ở phía tây sông, từ Tiphsah đến Gaza, và đem lại hòa bình cho tất cả.” các bên.” (Bài viết của David Robertson)

Sống Đạo Tổng Hợp

———————————————

Một số bản tin và cáo phó trên trang Tin Tức của website Sống Đạo được lưu trữ tại đây:

TIN TỨC 2010 – 2020

Ngày đăng: 10/21/2023