Vườn Ê đen mới

TIN TỔNG HỢP TRONG TUẦN – Aug 06 2022

Sóc Trăng: Chia Sẻ Niềm Tin Qua Chương Trình Phát Mắt Kính Tại An Lạc Tây

HTTLVN.ORG – Ban Truyền giáo Hội Thánh An Lạc Tây kết hợp với Ban Truyền giáo Hội Thánh Phú Lâm có chương trình chia sẻ niềm tin cho đồng bào thông qua chương trình phát kính lão vào ngày 30/7/2022.

Chương trình diễn ra tại nhà thờ cũng như tại một Điểm Nhóm của Hội Thánh. Dù thời điểm này tại miền Tây thời tiết nắng nóng khó chịu, mưa bất thường xảy ra, nhưng tạ ơn Chúa đã cho có nhiều thân hữu đến tham dự chương trình.

Thời gian đo mắt để phân loại phát kính diễn ra trong không khí vui vẻ. Sau khi đo mắt xong, thân hữu tiến vào nhà thờ tham dự chương trình, được nghe những bài hát nói về tình yêu của Chúa dành cho nhân loại. Mục sư Nguyễn Văn Hưng, Quản nhiệm Hội Thánh Phú Lâm (TP. HCM) giải bày tình yêu Chúa đối với con người và nhấn mạnh rằng Chúa Giê-xu chết trên thập giá trả thay tội lỗi cho nhân loại. Qua đó, Mục sư mời gọi các thân hữu tin nhận Chúa Giê-xu để được cứu.

Tạ ơn Chúa vì tổng cộng có khoảng 200 thân hữu đã đáp ứng lời kêu gọi và bằng lòng cầu nguyện tiếp nhận Chúa. Đây là niềm vui lớn của Hội Thánh cũng như là thách thức để nhờ cậy ơn Chúa, chăm sóc và gây dựng đời sống đức tin để những tân tín hữu này có thể lớn lên trong tình yêu của Ngài.

Cơ Đốc Nhân Người H’mong Ở Việt Nam Bị Ngược Đãi Nghiêm Trọng

Morning Star New – Ngày 25 tháng 7 năm 2022 – Cuộc đàn áp nghiêm trọng đối với người Hmong theo đạo Thiên chúa đang được tiến hành tại tỉnh Nghệ An, Việt Nam.

Ở tỉnh miền Trung Việt Nam, các quan chức cạnh tranh với nhau để tạo ra “vùng không có đạo Cơ đốc” hoạt động “không có lương tâm hay tình người”, như thể họ đang ở một quốc gia khác với quốc gia mà họ đang vi phạm các biện pháp tự do tôn giáo.

Các nhà chức trách đã gây áp lực rất lớn lên những người thân theo thuyết vật linh để đuổi những người theo đạo Cơ đốc ra khỏi nhà của họ, trục xuất họ khỏi gia đình, sinh kế và cộng đồng mà không có gì ngoài bộ quần áo trên lưng. Một số Cơ đốc nhân đã bị buộc phải chia lìa khỏi vợ / chồng và con cái, nhà cửa và ruộng đồng, đôi khi thậm chí cả nhẫn cưới của họ, nếu họ kiên trì với đức tin của mình. Sau đó, các quan chức rửa tay và nói rằng những xúc phạm này hoàn toàn là vấn đề gia đình.

Cách duy nhất là những tín đồ Cơ đốc giáo đang vi phạm phải ngả lưng và quay trở lại với những thực hành vật linh của tôn giáo tổ tiên của họ. Hầu hết kiên định từ chối từ bỏ đức tin mới tìm thấy của họ, mà họ làm chứng rằng đã giải phóng họ khỏi sự áp bức của ma quỷ.

Thông thường hơn các cá nhân, toàn bộ các gia đình Cơ đốc nhân mở rộng bị đuổi khỏi nhà của họ, nhưng vào đầu tháng này, một người mẹ đã xa cách để chăm sóc hai con trai của mình. Dù mới 33 tuổi nhưng Lau Y Pa có hai cậu con trai tuổi teen mà cô không thể liên lạc được. Khi Morning Star News gặp cô vào ngày 10 tháng 7, khăn giấy ướt chất đầy trước mặt cô vì cô vừa biết rằng một người họ hàng mới theo đạo Thiên chúa khác, Lay Y Tong, cũng chịu chung số phận.

Những đau khổ như vậy, âm thầm diễn ra trong nhiều năm đặc biệt là ở tỉnh Nghệ An, đã ảnh hưởng chủ yếu đến các thành viên của Hội thánh Truyền giáo Tin lành Việt Nam (VNGNMC) chưa được công nhận hợp pháp và Hội thánh Tin lành Việt Nam được chính thức công nhận ( ECVN-N).

Hơn 80 Nhóm Tôn Giáo Thúc Giục Thượng Viện Phản Đối Dự Luật Hôn Nhân Đồng Tính

Christian Post – Một liên minh gồm hơn 80 nhóm theo đạo Cơ đốc và tín ngưỡng đang thúc giục các thượng nghị sĩ phản đối dự luật khẳng định hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới, gọi đạo luật này là một cuộc tấn công vào những người có đức tin.

Dự luật, được đặt tên là Đạo luật Tôn trọng Hôn nhân (HR 8404), sẽ đảm bảo rằng hôn nhân đồng tính vẫn hợp pháp nếu tòa án cấp cao hủy bỏ phán quyết năm 2015 của Obergefell kiện Hodges. Nó cũng chính thức bãi bỏ Đạo luật Bảo vệ Hôn nhân năm 1996 và nói rằng các bang không thể phủ nhận việc công nhận “hôn nhân giữa hai cá nhân”.

Dự luật trước đó đã được thông qua Hạ viện. “HR 8404 là một cuộc tấn công nhằm vào hàng triệu người Mỹ, đặc biệt là những người có đức tin, những người tin rằng hôn nhân là giữa một người nam và một người nữ và rằng sự phân biệt chính đáng tồn tại giữa nam và nữ liên quan đến việc hình thành gia đình cần được công nhận trong luật,” cho biết lá thư, có chữ ký của các nhà lãnh đạo của 83 nhóm dựa trên đức tin.

Nó được ký bởi, trong số những người khác, Michael P. Farris của Liên minh Bảo vệ Tự do, Jim Daly của Tập trung vào Gia đình, Kevin Roberts của Tổ chức Di sản, Ryan T. Anderson của Trung tâm Đạo đức & Chính sách Công, Franklin Graham của Billy Graham Hiệp hội Truyền giáo, Penny Nance của Phụ nữ Quan tâm đến Hoa Kỳ, R. Albert Mohler Jr. của Chủng viện Thần học Baptist Nam và Brian Burch của Công giáo Bình chọn.

Nó đã được gửi tới Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, người có liên minh Đảng Cộng hòa không thống nhất về vấn đề này. Tại Hạ viện, 47 thành viên GOP đã bỏ phiếu cho dự luật.

Lễ Hội Âm Nhạc Cơ Đốc Lớn Nhất Thế Giới Với Sự Mở Rộng Của Các Buổi Hòa Nhạc Tại Bảo Tàng Sáng Tạo & The Ark! (2/8-10/9/22)

Answers in Genesis – Lên kế hoạch tham gia cùng chúng tôi đến lễ hội âm nhạc lớn nhất thế giới – 40 Ngày & 40 Đêm Nhạc Phúc Âm tại The Ark & Bảo tàng Sáng tạo – có nhiều buổi hòa nhạc hàng ngày của các Nghệ sĩ đoạt giải như The Isaacs, Ernie Haase & Signature Sound, Karen Peck & New River, Brian Free & Assurance, Ricky Skaggs & Kentucky Thunder, Jimmy Fortune và nhiều mục yêu thích khác của bạn! Ngoài hơn 120 buổi hòa nhạc, bạn cũng sẽ nghe thấy những thông điệp đầy cảm hứng từ các diễn giả được săn đón Ken Ham, Tiến sĩ Robert Jeffress, Tiến sĩ Tim Hill, CT Townsend, Dennis Swanberg, Tim Lovelace và hơn thế nữa.

Giữa các buổi hòa nhạc, có quá nhiều thứ để xem và làm. Khám phá Ark Encounter với các cuộc triển lãm hiện đại, đi trên băng chuyền hoàn toàn mới với các loài động vật được chế tạo tùy chỉnh, tham quan các loài động vật kỳ lạ của Vườn thú Ararat Ridge, thưởng thức bữa ăn gia đình, đi xe zip với tốc độ lên đến 50 dặm / giờ, cưỡi lạc đà, cộng nhiều hơn nữa!

Ark Encounter là cấu trúc khung gỗ lớn nhất trên thế giới. Ark là một kỳ quan kỹ thuật chứa ba sàn trưng bày các vật phẩm đẳng cấp thế giới. Chiếc thuyền của Nô-ê với kích thước thật là một cảnh tượng lớn hơn trí óc chúng ta cò thể tưởng tượng

Hình Ảnh Của Kính Viễn Vọng James Webb Tiết Lộ Quyền Năng Và Sự Uy Nghiêm Của Chúa

Christianheadlines – Các nhà lãnh đạo Cơ đốc giáo nói rằng hình ảnh vũ trụ do Kính viễn vọng Không gian James Webb của NASA chụp là minh chứng cho “quyền năng” và “sự uy nghiêm” của Chúa. Đây là lý do tại sao chúng tôi muốn nghiên cứu các tầng trời, để chúng tôi có thể quan sát vinh quang tuyệt vời của Chúa. Rob Webb, một kỹ sư hàng không vũ trụ với Answers in Genesis và là cựu nhân viên NASA, cho biết trong một buổi trực tiếp trên Facebook.

Những hình ảnh đầu tiên từ kính thiên văn đã được công bố vào thứ Hai và thứ Ba giữa tháng 7 trong một cuộc họp báo của NASA. Kính thiên văn này mạnh hơn Kính viễn vọng Không gian Hubble, được phóng vào những năm 1990 và có khả năng ghi lại những hình ảnh mà mắt người chưa từng thấy – không chỉ vì nó nằm trên bầu khí quyển của Trái đất mà còn vì kích thước khổng lồ của nó.

Thay vì nó là sự thay thế cho Hubble, các nhà khoa học đang gọi nó là một người kế nhiệm. Hubble đã ghi lại hình ảnh trong ánh sáng nhìn thấy quang học. Kính viễn vọng James Webb sẽ ghi lại hình ảnh trong quang phổ hồng ngoại. Các vật thể ở xa, theo NASA nằm trong quang phổ thứ hai này.

Trong số những hình ảnh mà NASA công bố là hình ảnh một trong những cụm thiên hà SMACS 0723 thả xuống để lộ hàng nghìn thiên hà trong một khung hình nhỏ. Hình ảnh bao gồm ‘những vật thể mờ nhạt nhất từng được quan sát trong vùng hồng ngoại’, NASA cho biết.

Cụm sao này cách Trái đất khoảng 4,6 tỷ năm ánh sáng.

“Những hình ảnh tiếp tục cho thấy những tác phẩm tuyệt vời của Chúa chúng ta. Webb thừa nhận thế giới quan của mình khác với thế giới quan của NASA. Trong một thông cáo báo chí, NASA cho biết hình ảnh cho thấy cụm thiên hà trông như thế nào gần như một tỷ năm sau vụ nổ lớn. Đức Chúa Trời tạo ra trời và đất – chúng ta hãy nhớ căn cứ vào mọi suy nghĩ của mình, ngay từ đầu Sáng thế ký 1:1.

Kích thước của vũ trụ, chỉ cho thấy sức mạnh tuyệt vời của Chúa. Webb trích dẫn Thi thiên 19:1 “Các từng trời rao truyền sự vinh hiển của Đức Chúa Trời; bầu trời giải tỏ công việc tay Ngài làm’. Kính thiên văn được phát triển bởi NASA với sự hợp tác của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu và Cơ quan Vũ trụ Canada.

Sống Đạo Tổng Hơp

Ngày đăng: 08/07/2022